CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

10 bài tập trên khuôn mặt có thể làm cho bạn có chiếc mũi trông duyên dáng hơn, đôi môi trông căng hơn

Bài tập vận động - 10/02

Với sự trợ giúp của các bài tập trên khuôn mặt này, người ta có thể làm cho hình dạng của mũi trông duyên dáng hơn, đôi môi trông căng hơn và chiếc cằm đôi gần như vô hình.

Chuyên gia thẩm mỹ người Mỹ, Carole Maggio, nói rằng phẫu thuật thẩm mỹ không phải là cách duy nhất để chống lại sự lão hóa hoặc khiếm khuyết trên khuôn mặt. Trên cơ sở kinh nghiệm nhiều năm của mình, Carole đã phát triển một loạt các bài tập và tin rằng chúng có tác động đến các cơ mặt hiệu quả không kém gì phương pháp phẫu thuật. Với sự trợ giúp của các bài tập này, người ta có thể làm cho hình dạng của mũi trông duyên dáng hơn, đôi môi trông căng hơn và chiếc cằm đôi gần như vô hình.

10 bài tập trên khuôn mặt có thể làm cho bạn có chiếc mũi trông duyên dáng hơn, đôi môi trông căng hơn - ảnh 1

Bright Side cung cấp cho bạn 10 bài tập trên khuôn mặt có trong cuốn sách nổi tiếng 'The New Facercise: Give Yourself a Natural Facelift' của Carole Maggiogiúp mọi người có thể áp dụng và cải thiện phần nào vẻ bên ngoài của khuôn mặt mình.

Khuyến nghị về cách thực hiện các bài tập trên khuôn mặt:

- Tư thế: Bạn nên thực hiện tất cả các bài tập trong tư thế sau: Ngồi thẳng,hóp bụng nhiều nhất có thể như thể bạn đang cố gắng chạm rốn vào cột sống. Ngoài ra, thắt chặt các cơ bắp chân và mông trên. Tư thế này sẽ cho phép bạn tập trung vào các cơ mặt cụ thể mà bạn sẽ tập luyện.

10 bài tập trên khuôn mặt có thể làm cho bạn có chiếc mũi trông duyên dáng hơn, đôi môi trông căng hơn - ảnh 2

- Cảm giác nóng rát ở cơ bắp: Cần có cảm giác đốt cháy và co kéo trong cơ bắp của bạn trong khi thực hiện các bài tập. Điều này chỉ ra rằng cơ bắp của bạn đang làm việc với công suất tối đa. Khi thực hiện các bài tập với cơ mặt, các đầu ngón tay cung cấp sức đề kháng cần thiết để làm cho cơ bắp hoạt động hiệu quả hơn.

- Hãy quên đi nỗi đau: Để thư giãn các cơ sau các bài tập, ấn chặt môi và thổi, làm cho môi rung lên. Điều này sẽ làm giảm căng cơ quá mức và bất kỳ cơn đau cơ nào có thể phát triển trong các bài tập.

Dưới đây là 10 bài tập bạn nên thực hiện:

1. Tập thể dục để tăng cường mí mắt trên

10 bài tập trên khuôn mặt có thể làm cho bạn có chiếc mũi trông duyên dáng hơn, đôi môi trông căng hơn - ảnh 3

Tác dụng: Bài tập này kích thích các cơ tròn của mắt, làm săn chắc mí mắt trên. Kết quả là các cơ thắt chặt và nhìn vào thấy mắt bạn trở nên to hơn.

Đặt các ngón tay giữa của bạn giữa lông mày qua sống mũi và ngón trỏ của bạn ở góc ngoài của mắt và ấn nhẹ xuống da. Nhìn lên trên. Nheo mí mắt dưới như thể kéo chúng lên mí mắt trên.

Ngón tay của bạn sẽ cảm thấy ấn vào bên cơ mắt ngoài. Siết chặt mí mắt và sau đó thư giãn cơ bắp của bạn. Thực hiện 10 lần liên tiếp bằng cách tập trung sự chú ý của bạn vào cơ bắp đang tập. Sau đó, giữ chặt mắt và đếm đến 40.

2. Tập thể dục để củng cố mí mắt dưới

10 bài tập trên khuôn mặt có thể làm cho bạn có chiếc mũi trông duyên dáng hơn, đôi môi trông căng hơn - ảnh 4

Tác dụng: Bài tập này tăng cường cơ tròn của mắt và mí mắt dưới. Nó cũng làm giảm các hốc dưới mắt và loại bỏ sưng mắt.

Đặt ngón trỏ của cả hai tay vào góc ngoài của mắt và ngón giữa ở góc trong. Nhấn nhẹ. Nhìn lên trên. Nheo mắt dưới để cảm nhận nhịp đập của cả cơ mắt bên trong và bên ngoài.

Nheo mắt và thư giãn nắp 10 lần. Giữ cho mí mắt trên mở. Nheo mắt lần nữa và nhìn lên trên, giữ cho mí mắt dưới căng, đếm đến 40.

3. Tập thể dục nâng trán

10 bài tập trên khuôn mặt có thể làm cho bạn có chiếc mũi trông duyên dáng hơn, đôi môi trông căng hơn - ảnh 5

Tác dụng: Bài tập này làm tăng lông mày, ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn khi cau mày và giúp làm phẳng những vùng quanh mắt.

Đặt ngón trỏ của cả 2 tay lên giữa trán song song với lông mày. Hơi ấn nhẹ trán bằng ngón tay. Giữ chúng ở vị trí này và nhìn lên trên, tập trung đẩy lên bằng lông mày

Tiếp tục nâng lông mày của bạn lên và thư giãn chúng. Làm 10 lần. Sau đó, nâng cao lông mày của bạn, nhấn chúng bằng ngón tay và tiếp tục thực hiện các động tác nâng cao cho đến khi bạn cảm thấy có một cảm giác nóng bỏng trong cơ bắp. Giữ lông mày ở vị trí nâng lên và ấn nhẹ chúng bằng ngón tay đẩy xuống. Đếm đến 30. Thư giãn lông mày và xoa bóp chúng với chuyển động tròn.

4. Tập thể dục để cải thiện má

10 bài tập trên khuôn mặt có thể làm cho bạn có chiếc mũi trông duyên dáng hơn, đôi môi trông căng hơn - ảnh 6

Tác dụng: Bài tập này liên quan đến công việc của cơ tròn của miệng. Nếu được thực hiện thường xuyên, các gò má sẽ được nâng lên và làm phẳng các hốc dưới mắt.

Mở miệng bằng cách kéo khóe môi sang hai bên. Miệng phải trông giống như một hình bầu dục thon dài, môi trên nên được ấn xuống dưới răng. Đặt các ngón trỏ của cả 2 tay lên gò má. Mỉm cười với khóe môi rồi đẩy khóe môi xuống. Lặp lại động tác này 35 lần với tốc độ nhanh. Nếu thêm động tác môi trên ấn xuống dưới răng thì càng giúp bài tập này thực sự hiệu quả.

5. Tập thể dục để rút ngắn mũi

10 bài tập trên khuôn mặt có thể làm cho bạn có chiếc mũi trông duyên dáng hơn, đôi môi trông căng hơn - ảnh 7

Tác dụng: Bài tập này có tác dụng thu hẹp chóp mũi, rèn luyện cơ bắp làm cong vách ngăn mũi, do đó, hơi nâng mũi và làm cho mũi trông ngắn hơn.

Nâng mũi của bạn bằng ngón tay trỏ, làm cho mũi cong xuống bằng cách kéo môi trên xuống. Bạn có thể cảm nhận được mũi của bạn đẩy ngón tay như thế nào. Giữ yên trong một giây ở vị trí này. Thư giãn môi và lặp lại bài tập 35 lần. Chú ý đến hơi thở - nó phải trơn tru, không nghỉ ngơi.

6. Tập thể dục cho đường viền môi

10 bài tập trên khuôn mặt có thể làm cho bạn có chiếc mũi trông duyên dáng hơn, đôi môi trông căng hơn - ảnh 8

Tác dụng: Nếu được thực hiện thường xuyên, bài tập này làm cho môi căng hơn và giúp làm mờ nếp nhăn ở môi trên.

Hãy mím môi mà không mím chặt. Biểu cảm khuôn mặt của bạn phải giống với biểu cảm mà trẻ em bị xúc phạm thường làm. Hơi ấn nhẹ vào giữa môi bằng ngón trỏ. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang cầm một cây bút chì với đôi môi của bạn.

Từ từ di chuyển ngón tay ra khỏi môi và tưởng tượng rằng cây bút chì ngày càng dài hơn. Giữ cho đôi môi căng cho đến khi bạn bắt đầu cảm thấy nóng rát trong cơ bắp. Khi điều đó bắt đầu, hãy thực hiện các động tác đập bằng ngón tay dọc theo phần trung tâm của môi và dừng lại khi bạn đếm đến 30.

7. Tập thể dục để làm phẳng nếp gấp mũi

10 bài tập trên khuôn mặt có thể làm cho bạn có chiếc mũi trông duyên dáng hơn, đôi môi trông căng hơn - ảnh 9

Tác dụng: Thực hiện bài tập này thường xuyên góp phần làm mịn các nếp nhăn từ mũi đến khóe miệng.

Hãy tưởng tượng vẽ 2 chấm - một ở giữa môi trên và một ở giữa môi dưới. Mở miệng, tách những chấm này với nhau để miệng tạo thành hình bầu dục thon dài. Môi trên nên được ép chặt dưới răng che phủ chúng hoàn toàn. Hãy tưởng tượng vẽ một đường từ khóe miệng đến hai bên mũi. Di chuyển ngón tay trỏ của bạn qua dòng tưởng tượng này - lên rồi xuống.

Lặp lại động tác cho đến khi bạn cảm thấy nóng rát ở nếp gấp mũi. Sau đó, thực hiện các động tác đập bằng ngón tay trỏ trong khi di chuyển ngón tay lên xuống với tốc độ nhanh và đếm đến 30.

8. Tập thể dục để tăng cường cổ

10 bài tập trên khuôn mặt có thể làm cho bạn có chiếc mũi trông duyên dáng hơn, đôi môi trông căng hơn - ảnh 10

Tác dụng: Bài tập này giúp tăng cường cơ bắp và giúp chúng ta giữ thẳng đầu. Hơn nữa, nó giúp làm mịn và săn chắc da cổ.

Bạn nên thực hiện bài tập này trong khi nằm. Quấn tay quanh phần trước của cổ. Ngẩng đầu lên khỏi sàn và giữ nguyên tư thế này, sau đó đặt nó xuống. Làm 30 lần. Sau đó, đặt cánh tay dọc theo cơ thể, nâng cả đầu và vai của bạn cách sàn nhà 1cm, giữ cho mông của bạn căng. Quay đầu sang trái rồi sang phải 20 lần và thư giãn. Làm thêm 10 đại diện.

9. Tập thể dục để giảm béo cho khuôn mặt

10 bài tập trên khuôn mặt có thể làm cho bạn có chiếc mũi trông duyên dáng hơn, đôi môi trông căng hơn - ảnh 11

Tác dụng: Bài tập này làm săn chắc cơ bắp của toàn bộ khuôn mặt.

Bài tập này cũng có thể được thực hiện trong tư thế nằm. Mở miệng lăn cả môi trên và dưới của bạn trên răng của bạn. Đặt hai tay của bạn ở hai bên hàm và từ từ trượt chúng lên dọc theo hai bên mặt. Nhìn lên trên và tiếp tục cho đến khi bạn cảm thấy có một cảm giác nóng rát ở phần bên trái và bên phải của khuôn mặt. Sau đó, giơ tay lên cao và giữ nguyên tư thế này trong 30 giây.

10. Tập thể dục làm săn chắc cổ và cằm

10 bài tập trên khuôn mặt có thể làm cho bạn có chiếc mũi trông duyên dáng hơn, đôi môi trông căng hơn - ảnh 12

Tác dụng: Bài tập này có tác dụng tăng cường sức mạnh cho cổ và xương hàm và giúp giảm đáng kể tình trạng cằm đôi.

Ngồi thẳng và nâng cằm lên. Khép môi lại và cười thật tươi không khoe răng. Quấn tay quanh cổ của bạn ở gốc phía trên xương đòn và kéo nhẹ da xuống. Nhìn hướng lên trên. Nghiêng đầu và uốn cong lại cho đến khi bạn cảm thấy một sự căng mạnh mẽ ở các cơ cổ và cằm. Đếm đến 3 và trở về vị trí ban đầu. Làm 35 lần như vậy.

10 bài tập trên khuôn mặt có thể làm cho bạn có chiếc mũi trông duyên dáng hơn, đôi môi trông căng hơn - ảnh 13

Để đạt được kết quả rõ ràng và ổn định, tác giả của phương pháp này, Carole Maggio, khuyên bạn nên thực hiện các bài tập này ít nhất 2 lần mỗi ngày, 10 phút cho cả bộ. Ngoài những bài tập cơ bản này, cuốn sách còn có những bài tập phức tạp hơn.

10 bài tập trên khuôn mặt có thể làm cho bạn có chiếc mũi trông duyên dáng hơn, đôi môi trông căng hơn - ảnh 14

Tác giả cho biết một người có thể bắt đầu trông trẻ hơn vài tuổi hoặc thậm chí vài thập kỷ với sự trợ giúp của các bài tập này, và chúng thậm chí có thể làm cho khuôn mặt trông hoàn hảo hơn.

Theo BS, Ảnh: Roman Zaharchenko, Model - Olga Zaharchenko

Theo XT/Trí thức trẻ

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

6 cách để mụn trứng cá không 'nở rộ' trên khuôn mặt

Sống khỏe - 12/06

6 cách để mụn trứng cá không 'nở rộ' trên khuôn mặt

Theo các bác sĩ, mụn trứng cá là một bệnh lý tuyến bã thường liên quan đến tuổi dậy thì. Chế độ ăn và sinh hoạt cũng ảnh hưởng đến việc xuất hiện mụn.

Nếp nhăn trên khuôn mặt tiết lộ điều gì về cơ thể của bạn? Nếu có nếp nhăn ở lông mày thì đáng lo hơn cả

Sống khỏe - 18/09

Nếp nhăn trên khuôn mặt tiết lộ điều gì về cơ thể của bạn? Nếu có nếp nhăn ở lông mày thì đáng lo hơn cả

Mọi đường nét, nếp nhăn và đặc điểm trên khuôn mặt của bạn đều có ý nghĩa đặc biệt riêng. Nếu muốn biết những thông điệp mà chúng gửi tới, hãy tham khảo những thông tin sau đây.

Dấu hiệu thiếu vitamin trên khuôn mặt

Sống khỏe - 04/12

Dấu hiệu thiếu vitamin trên khuôn mặt

Bạn không cần phải làm xét nghiệm máu để biết tình trạng dinh dưỡng của mình thế nào vì đôi khi khuôn mặt có thể phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn.

Video có thể bạn quan tâm

  

Cách massage giúp khuôn mặt thon gọn

Dùng các đầu ngón tay vỗ nhẹ lên da mặt, vuốt nhẹ đường chân mày và vùng da cổ, cằm giúp da mặt săn chắc, thon gọn, theo StyleCraze (Video: Vnexpress)

Tin cùng chuyên mục

8 phương thuốc trắng da từ thiên nhiên

Sống khỏe - 09/02

8 phương thuốc trắng da từ thiên nhiên

8 bài thuốc cổ truyền sau từ bí đao, hoa đào,...sẽ giúp bạn có làn da trắng trẻo mịn màng mà không cần phải đến spa.

Để cải thiện vóc dáng nhanh nhất

Sống khỏe - 09/02

Để cải thiện vóc dáng nhanh nhất

Tập thể hình là phương pháp giúp tăng cơ bắp, cải thiện vóc dáng tối ưu. Vì vậy, bạn cần nắm vững những nguyên tắc cơ bản dưới đây để việc luyện tập hỗ trợ cho cơ thể phát triển được nhanh chóng và hiệu quả.

“Bí kíp” để không tăng cân sau Tết

Sống khỏe - 09/02

“Bí kíp” để không tăng cân sau Tết

Thời gian “ăn Tết”, hầu hết mọi người đều mắc phải tình trạng ăn uống lu bù với những món ăn giàu dinh dưỡng như giò chả, thịt đông, thịt gà, cá chép, bánh chưng… nên khả năng tăng ký là rất cao.

‘Đánh bay’ nỗi ám ảnh tăng cân ngày Tết, chỉ cần những bí kíp này

Sống khỏe - 09/02

‘Đánh bay’ nỗi ám ảnh tăng cân ngày Tết, chỉ cần những bí kíp này

Tăng cân sau Tết là nỗi ám ảnh với nhiều người đặc biệt là chị em phụ nữ. Vậy ăn Tết như thế nào để vẫn giữ dáng chuẩn?

Bí quyết để có dáng thon, da đẹp ngày Tết

Sống khỏe - 08/02

Bí quyết để có dáng thon, da đẹp ngày Tết

Để có dáng thon, làn da căng mịn đón Tết, bạn cần chú ý chăm sóc cả về chế độ dinh dưỡng, luyện tập lẫn chăm sóc da mặt.

Tin mới

Đây là nhóm thực phẩm giúp bạn tránh mắc phải 2 căn bệnh giết người kinh hãi này

Sống khỏe - 24 phút trước

Đây là nhóm thực phẩm giúp bạn tránh mắc phải 2 căn bệnh giết người kinh hãi này

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người thường xuyên ăn các loại thức ăn giàu chất flavonoid vừa phải có mối quan hệ nghịch đảo với việc tử vong vì 2 căn bệnh đáng sợ dưới đây!

Cần làm gì khi bị phù mạch do thuốc hạ huyết áp?

Sống khỏe - 2h21 phút trước

Cần làm gì khi bị phù mạch do thuốc hạ huyết áp?

Tôi 60 tuổi, bị tăng huyết áp và đang dùng thuốc hạ áp benazepril. Tôi uống thuốc 1 tháng đi khám lại thì huyết áp ổn định và không thấy có tác dụng phụ gì, nhưng uống được 2 tháng thì tôi bị phù mặt, phù chân tay nhẹ.

Sưng chân sau sinh, có đáng lo?

Sống khỏe - 4h41 phút trước

Sưng chân sau sinh, có đáng lo?

Em sinh con đã được 1 tuần nhưng chân vẫn sưng. Mọi người nói thường chân chỉ sưng do xuống máu trước sinh, sau khi sinh xong sẽ hết. Tại sao em vẫn còn sưng chân? Em có cần vào viện khám không?

Thấy những dấu hiệu sau ở miệng, bạn phải tới bác sĩ ngay!

Sống khỏe - 5h21 phút trước

Thấy những dấu hiệu sau ở miệng, bạn phải tới bác sĩ ngay!

Theo các bác sĩ, ung thư vùng khoang miệng rất phổ biến và dễ nhầm lẫn, bỏ qua các dấu hiệu của bệnh sẽ dẫn tới mất thời gian vàng điều trị.

Đừng để lão hóa da sớm vì lạm dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Sống khỏe - 5h21 phút trước

Đừng để lão hóa da sớm vì lạm dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Đối với người bình thường, lão hóa, đặc biệt lão hóa da, thường bắt đầu diễn ra từ sau tuổi 25.Tuy nhiên, ở một số người, quá trình này diễn ra sớm hơn, khiến cho họ trong già trước tuổi.Một trong những nguyên nhân khiến da lão hóa sớm, lạm dụng mỹ phẩm, đặc biệt là sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Xem thêm

Video nổi bật