CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

10 bí quyết của các cặp đôi hạnh phúc đến đầu bạc răng long: Bạn làm được mấy điều như họ?

Giới tính - 02/06

Vợ chồng hạnh phúc đến đầu bạc răng long chính là lời hứa và niềm mơ ước của các cặp đôi, nhưng không phải ai cũng làm được. Đây là 10 bí quyết bạn nên tham khảo để sống hạnh phúc.

10 bí quyết của các cặp đôi hạnh phúc đến đầu bạc răng long: Bạn làm được mấy điều như họ? - ảnh 1

Hạnh phúc lâu dài hay không phụ thuộc vào những việc nhỏ bạn đang làm

Khi đàn ông và phụ nữ bước vào cuộc hôn nhân, tất cả họ đều hy vọng sẽ sống bên nhau đến già và nắm tay nhau mãi mãi. Nhưng để đạt được mục tiêu này, có thể cả hai cần phải tuân theo rất nhiều nguyên tắc ứng xử và phấn đấu không ngừng trong những năm tháng sống chung.

Câu hỏi đặt ra là, làm sao để các cặp vợ chồng có thể sống hạnh phúc bên nhau dài lâu? Rất khó để trả lời cho từng cặp đôi cụ thể, bởi mỗi người đều có cá tính và hoàn cảnh khác nhau.

Sau đây là 10 khuyến nghị được đưa ra bởi một số chuyên gia về hôn nhân gia đình trên tạp chí Sức khỏe Phụ nữ Hoa Kỳ, bạn có thể tham khảo để áp dụng cho chính mình.

10 bí quyết của các cặp đôi hạnh phúc đến đầu bạc răng long: Bạn làm được mấy điều như họ? - ảnh 2

1.Ôm nhau ngủ

Hãy hình dung về hình ảnh của 2 bạn trên chiếc giường ngủ, nếu bạn nằm uốn cong trong lòng người yêu sẽ tạo ra một cảm giác vô cùng ngọt ngào. Ôm nhau ngủ là một hành động thể hiện tình yêu sâu đậm của 2 bạn.

Một nghiên cứu gần đây tại Anh cho thấy các cặp vợ chồng ngủ cách nhau chưa đến một inch (khoảng 2,5 cm), hạnh phúc hôn nhân và sự thỏa mãn tình dục mạnh mẽ hơn so với những người ngủ tách rời nhau trên giường.

10 bí quyết của các cặp đôi hạnh phúc đến đầu bạc răng long: Bạn làm được mấy điều như họ? - ảnh 3

2.Luôn nói cảm ơn

Trong cuộc sống hôn nhân, nói từ 'Cảm ơn' cũng quan trọng như nói 'Anh yêu em' và ngược lại. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự thể hiện lòng biết ơn lẫn nhau có lợi cho việc thúc đẩy hôn nhân bước lên một tầm cao mới, hạnh phúc hơn, gắn bó hơn.

3. Chồng khỏe mạnh và lạc quan

Một nghiên cứu gần đây cho thấy nếu người chồng có một tính cách lành mạnh và lạc quan là điều kiện làm cho cuộc hôn nhân trở nên hạnh và bền chặt.

Nghiên cứu cho thấy rằng nếu tính cách của người chồng lạc quan và tích cực, sẽ có ít xung đột hơn trong hôn nhân, nhưng ảnh hưởng của sức khỏe và tính cách của vợ đối với hạnh phúc hôn nhân là không rõ ràng.

10 bí quyết của các cặp đôi hạnh phúc đến đầu bạc răng long: Bạn làm được mấy điều như họ? - ảnh 4

4. Sử dụng các từ ngữ tương đồng (cùng phong cách ăn nói)

Nghiên cứu cho thấy rằng nếu đàn ông và phụ nữ sử dụng các giao tiếp bình đẳng, dùng ngôn ngữ phù hợp và lối ăn nói có phong cách giống nhau, chẳng hạn như đại từ nhân xưng, giới từ, liên từ và định lượng từ có sự tương đồng thì hai người có nhiều khả năng là đối tác phù hợp với nhau.

Cách ứng xử trong ngôn từ sử dụng hàng ngày cũng giúp cho mối quan hệ hôn nhân sẽ kéo dài.

5. Thích hôn

Nếu nửa kia cho rằng bạn quá 'gì gì đó' và không muốn hôn bạn, bạn có thể từ bỏ lý do này để thuyết phục anh ấy (cô ấy) rằng việc hôn nhau có thể giúp cặp đôi trở nên hạnh phúc lâu dài hơn.

Nghiên cứu cho thấy rằng cặp đôi hôn nhau càng nhiều, sự hài lòng trong hôn nhân càng cao. Do đó, hãy dành cho người yêu một nụ hôn sâu trước khi đi làm hoặc trước khi đi ngủ.

10 bí quyết của các cặp đôi hạnh phúc đến đầu bạc răng long: Bạn làm được mấy điều như họ? - ảnh 5

6. Bốn người cùng hẹn hò

Nếu một cặp đôi thường dành thời gian của mình hẹn hò với một cặp vợ chồng khác, thì hôn nhân giữa hai vợ chồng sẽ trở nên vững chắc hơn.

Bởi vì theo một nghiên cứu gần đây, việc các cặp đôi chơi thân với nhau hoặc vợ chồng nhà này chơi thân với vợ chồng nhà khác giúp các cặp đôi trở nên gần gũi và tình cảm hơn.

7. Người vợ có nhiều khả năng kiếm tiền

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, nếu một cặp vợ chồng đang nuôi con trong độ tuổi từ 4 đến 7 tuổi và người vợ kiếm được nhiều tiền hơn người chồng, hai người không có khả năng ly hôn.

8. Cùng nhau xem những bộ phim về các chuyện tình lãng mạn

Một nghiên cứu mới cho thấy, nếu cả hai vợ chồng thường đọc chuyện tình cảm và thảo luận về câu chuyện trong sách hoặc bộ phim nào đó mà cả hai cùng xem thì hai người sẽ có khả năng chia tay ít hơn 50% trong ba năm tới so với những người không ở cùng nhau và không chia sẻ khoảng thời gian xem phim chung với nhau.

9. Có trực giác vững chắc về hôn nhân

Nghiên cứu cho thấy sự thân mật của các cặp vợ chồng mới cưới là một 'chỉ số' quan trọng về cách mà cuộc hôn nhân của họ sẽ phát triển trong tương lai.

Do đó, trong cuộc hôn nhân của mình, bạn có thể nên tin vào trực giác, nếu trực giác nói với họ rằng hai người đang hạnh phúc, thì mối quan hệ hôn nhân chắc chắn không phải là sai lầm, và nó đã được định sẵn rằng hai bạn sẽ yêu nhau lâu dài.

10 bí quyết của các cặp đôi hạnh phúc đến đầu bạc răng long: Bạn làm được mấy điều như họ? - ảnh 6

10. Chú trọng đến tần suất tình dục

Nghiên cứu cho thấy những cặp đôi sinh hoạt tình dục thường xuyên giúp họ có được hạnh phúc lâu dài trong hôn nhân.

Các nghiên cứu khác cũng đã phát hiện ra rằng tình dục cũng có thể khiến các cặp vợ chồng cảm thấy hạnh phúc.

Do đó, khi sống ở nhà, quan hệ tình dục thường xuyên chắc chắn là mục tiêu mà các cặp vợ chồng nên theo đuổi, và không nên cãi nhau thường xuyên.

Thay vào đó, không khí trong nhà càng bình yên thoải mái bao nhiêu thì mối quan hệ của bạn càng gắn bó lâu dài bấy nhiêu.

*Theo Health/Lifetimes

Theo Vân Hồng/Trí thức trẻ Link Gốc: Copy Link

http://ttvn.vn/doi-song/10-bi-quyet-cua-cac-cap-doi-hanh-phuc-den-dau-bac-rang-long-ban-lam-duoc-may-dieu-nhu-ho-820192610373144.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Tạo sự hưng phấn cho các cặp đôi nhưng nếu không thận trọng sẽ dễ dẫn đến nguy cơ chảy máu não, sốc phản vệ và thậm chí bị ung thư lưỡi khi “yêu” kiểu

Sống khỏe - 16/03

Tạo sự hưng phấn cho các cặp đôi nhưng nếu không thận trọng sẽ dễ dẫn đến nguy cơ chảy máu não, sốc phản vệ và thậm chí bị ung thư lưỡi khi “yêu” kiểu

Oral sex đem lại rất nhiều khoái cảm khi quan hệ, là bước đệm không thể thiếu trong đời sống tình dục. Tuy nhiên, kiểu sex này gần đây có quá nhiều hiểm họa mà mọi người cần cẩn trọng.

8 thói quen phá hỏng ham muốn tình dục: Nhiều cặp đôi trục trặc hôn nhân vì lý do này

Sống khỏe - 29/05

8 thói quen phá hỏng ham muốn tình dục: Nhiều cặp đôi trục trặc hôn nhân vì lý do này

Tình dục là vấn đề quan trọng trong đời sống lứa đôi, nhưng có nhiều cặp đôi gặp vấn đề bất hòa vì những thói quen ảnh hưởng đến chất lượng yêu của họ. Đây là 8 điều bạn nên tránh.

Tin cùng chuyên mục

Đến 'phù thuỷ' ngoan hiền Emma Watson còn đường hoàng học về tình dục qua mạng thì hội con gái ngại gì

Sống khỏe - 02/06

Đến 'phù thuỷ' ngoan hiền Emma Watson còn đường hoàng học về tình dục qua mạng thì hội con gái ngại gì

Mỗi cô gái đều có quyền học tập và khám phá về cơ thể cũng như xu hướng tình dục của bản thân và không nên cảm thấy xấu hổ về điều đó.

Bác sĩ nói gì về trào lưu quay lại clip khi ân ái

Sống khỏe - 02/06

Bác sĩ nói gì về trào lưu quay lại clip khi ân ái

Nhiều người có thói quan khi quan hệ tình dục họ quay lại clip coi như làm kỷ niệm cho tình yêu của riêng mình. Nhưng theo các chuyên gia, khi yêu đừng quay lại clip.

Căn bệnh ở vùng kín chị em phải đối mặt với chuyện chăn gối bị hủy hoại và nguy cơ mắc ung thư

Sống khỏe - 30/05

Căn bệnh ở vùng kín chị em phải đối mặt với chuyện chăn gối bị hủy hoại và nguy cơ mắc ung thư

Căn bệnh này khiến da vùng kín của chị em không chỉ ngứa đơn thuần mà còn bị nứt, phồng rộp, lở loét và lấm tấm các mảng trắng.

Vợ thích chồng 'biến hình' với body 6 múi và lên cơ cuồn cuộn thì hãy coi chừng sẽ 'chết đứng' vì hiểm họa đằng sau

Sống khỏe - 29/05

Vợ thích chồng 'biến hình' với body 6 múi và lên cơ cuồn cuộn thì hãy coi chừng sẽ 'chết đứng' vì hiểm họa đằng sau

Một trong những cách giúp đàn ông sở hữu body 6 múi chính là lạm dụng thuốc tăng cơ bắp. Nếu người đàn ông của bạn có sử dụng loại thuốc này thì cần hết sức cẩn trọng.

Yếu sinh lý nam: Càng giấu giếm càng nguy

Sống khỏe - 27/05

Yếu sinh lý nam: Càng giấu giếm càng nguy

Khả năng tình dục là niềm tự hào của tất cả phái mạnh. Thế nhưng cuộc sống chẳng chiều lòng ai. Do nhiều yếu tố tác động, yếu sinh lý ngày càng trẻ hóa và chẳng ai muốn thừa nhận mình yếu trong “chuyện ấy”.

Video nổi bật