CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố 'tấn công': Hãy nhanh thải độc ngay

Vui khỏe - 17/04

Cơ thể chúng ta phải tiếp xúc với nhiều chất độc trong cuộc sống hàng ngày. Khi độc tố vượt ngưỡng sẽ xuất hiện những vấn đề bất thường. Đây là 10 dấu hiệu bạn nên biết để xử lý.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố 'tấn công': Hãy nhanh thải độc ngay - ảnh 1

Các độc tố có mặt ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta, có thể là trong không khí chúng ta hít thở, nước chúng ta uống hoặc thực phẩm chúng ta ăn.

Ngay cả điện thoại thông minh yêu thích của bạn cũng là dụng cụ luôn trong trang trại bẩn, có đủ vi khuẩn để khiến bạn có thể bị bệnh nặng. Trong cơ thể chúng ta cũng vậy, nếu chất độc đạt đến ngưỡng dư thừa, bạn có thể bị bệnh nặng.

Để giúp bạn nhận ra rằng đã đến lúc phải thải độc, Bright Side đã biên soạn một danh sách các triệu chứng cho thấy tình trạng quá tải độc tố trong cơ thể bạn. Để tìm hiểu cách thải độc, hãy đọc phần bổ sung ở cuối bài.

10 dấu hiệu cho thấy cơ thể đã quá tải độc tố cần phải xử lý ngay

1. Táo bón

Khi chúng ta ăn thức ăn, cũng vô tình tiêu thụ rất nhiều hóa chất đi kèm, chẳng hạn như chất bảo quản, chất tạo màu và hương liệu nhân tạo. Ruột được giao nhiệm vụ tiêu hóa cũng phải đối mặt với sự độc hại của các chất độc này trong thức ăn hàng ngày. Dẫn đến khả năng bị đau dạ dày và táo bón.

Lời khuyên mà chúng ta cần ghi nhớ là, ăn thực phẩm hữu cơ, hạn chế uống rượu và uống nhiều nước sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố 'tấn công': Hãy nhanh thải độc ngay - ảnh 2

2. Đầu óc quay cuồng

Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, đầu óc quay cuồng lâng lâng và không thể tập trung ngay cả vào buổi sáng sau khi ngủ ngon, các độc tố có hại có thể là nguyên nhân gây rối đầu óc.

Những chất độc này gây ra một loạt các phản ứng làm khô các vitamin và khoáng chất thiết yếu mà cơ thể cần để hoạt động. Nó tương tự như những gì xảy ra khi bạn đổ dầu vào xe, xe dùng hết dầu sẽ cần phải tra dầu, độc tố quá nhiều sẽ phải thải loại gấp.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố 'tấn công': Hãy nhanh thải độc ngay - ảnh 3

3. Cơ thể bốc mùi

Bạn đã tắm vào buổi sáng, khử mùi cơ thể rồi nhưng khi đi đến nơi công cộng, mọi người vẫn phải co giật mũi khi bạn đến gần họ. Lúc này, hãy nhớ rằng độc tố có thể khiến bạn 'bốc mùi'! Những chất độc này khi được tiêu hóa sẽ tạo ra khí và mùi khi thoát ra ngoài thông qua các lỗ chân lông trên cơ thể.

Vì vậy, khi cơ thể bốc mùi nhiều hơn bình thường, thậm chí bạn còn 'xì hơi' ra mùi khó chịu thì hãy nhanh chóng kiểm tra tình trạng nhiễm độc của mình.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố 'tấn công': Hãy nhanh thải độc ngay - ảnh 4

4. Khó chịu vùng khớp và cơ bắp

Nếu bạn không 'thúc ép' bản thân tại phòng tập thể dục hoặc thực hiện một số công việc gây mệt mỏi về thể chất, nhưng bạn vẫn bị đau cơ và khớp, thì độc tố tích tụ có thể là lý do liên quan.

Đau nhức cơ thể là những chỉ số mà bạn có thể không kiểm soát được tình trạng viêm trong cơ thể, vì vậy, nếu bạn không có lý do nào khác gây ra các chứng viêm, hãy thử thải độc một cách nghiêm túc.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố 'tấn công': Hãy nhanh thải độc ngay - ảnh 5

5. Những nhược điểm mới xuất hiện trên da

Da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể chúng ta và thường xuyên bị ô nhiễm từ nhiều nguồn khác nhau. Ngoài ra, các sản phẩm như dầu gội, dầu xả, xà phòng và sữa tắm mà chúng ta sử dụng có thể chứa hóa chất độc hại.

Tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại có thể dẫn đến các triệu chứng như mụn trứng cá, phát ban, và bệnh chàm hay những tổn thương khó chịu trên làn da của mình.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố 'tấn công': Hãy nhanh thải độc ngay - ảnh 6

6. Cảm giác khó ngủ

Một mặt, sự tích tụ độc tố khiến bạn cảm thấy mệt mỏi kiệt sức và mặt khác, làm cho nhiều vấn đề sức khỏe trở nên tồi tệ hơn, thậm chí có thể làm hỏng giấc ngủ của bạn.

Lượng chất độc cao trong cơ thể có thể khiến mức độ của hormone Cortisol bị kiểm soát, khiến cho giấc ngủ bị ảnh hưởng, do đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bạn.

Nếu bị mất ngủ có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, vì vậy nếu bạn nghĩ rằng gần đây có vẻ khó ngủ, mất ngủ hay trằn trọc mà chưa rõ lý do, hãy cân nhắc thực hiện việc thải độc.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố 'tấn công': Hãy nhanh thải độc ngay - ảnh 7

7. Tăng cân

Mặc dù tất cả các bài tập luyện tuyệt vời mà bạn đang làm tại phòng tập thể dục vẫn diễn ra đều, nhưng vẫn tiếp tục tăng cân thì có thể có vấn đề gì đó với hoóc môn của bạn.

Chất độc có thể ảnh hưởng xấu đến mức độ của một số hormone trong cơ thể. Trong trường hợp này, nên chuyển sang chế độ ăn uống hữu cơ lành mạnh và thải độc triệt để sẽ giúp ích cho bạn duy trì lại mức cân nặng hợp lý.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố 'tấn công': Hãy nhanh thải độc ngay - ảnh 8

8. Hơi thở có mùi khó chịu

Hiện tượng này xảy ra khi hệ thống tiêu hóa của bạn phải vật lộn để tiêu hóa tất cả những gì bạn ăn. Nhưng vấn đề tiêu hóa cũng có thể xảy ra khi gan của bạn phải 'chiến đấu' để làm sạch tất cả các độc tố đã tích lũy. Thải độc là cách duy nhất để bạn giải quyết vấn đề này.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố 'tấn công': Hãy nhanh thải độc ngay - ảnh 9

9. Móng chân dễ gãy và trông xấu xí

Trọng lực sẽ kéo các độc tố xuống cơ thể của bạn, và móng chân của bạn có thể là nơi phải chịu đựng. Các ngón chân của chúng ta trong phần lớn thời gian phải ở trong tất và giày tối màu, một hệ sinh thái mà nấm rất 'yêu thích'.

Độc tố sẽ kết hợp với môi trường ẩm tối ở chân để làm cho móng chân trở thành điểm nóng cho nấm phát triển. Trong khi chờ sử dụng các loại dược phẩm theo toa để đối phó với những chiếc móng chân có vấn đề, việc điều trị từ bên trong bằng cách thải độc là cách toàn diện mà bạn nên làm.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố 'tấn công': Hãy nhanh thải độc ngay - ảnh 10

10. Rụng tóc nhiều hơn

Rụng tóc không hoàn toàn là triệu chứng của tình trạng quá tải chất độc hại gây ra bởi các độc tố hàng ngày lên cơ thể bạn. Mà còn có nhiều nguyên nhân khác nhau.

Một khi bạn cảm thấy bị rụng tóc quá nhiều, rất nên đi khám để biết tình hình cụ thể, cũng có thể liên quan đến nhiều chất độc độc hại hơn như asen, chì và tali (có trong khói thuốc lá) và trong số những chất khác, thậm chí có thể gây chết người.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố 'tấn công': Hãy nhanh thải độc ngay - ảnh 11

Cách thải độc

Nếu bạn thấy mình gặp phải một hoặc nhiều điều kiện được mô tả ở trên, tiến hành thải độc có thể là một ý tưởng hay.

Trong khi chờ tìm kiếm những quy trình thải độc phức tạp hơn, hãy thực hiện một số thay đổi trong lối sống đơn giản sau đây:

Uống nhiều nước, nó giúp loại bỏ độc tố.

Chất độc sẽ gây hại cho gan. Để giữ cho gan chắc khỏe, hãy uống trà bồ công anh hoặc thêm rau mùi vào bữa ăn của bạn.

Thực hành yoga. Nó cải thiện lưu thông các hệ thống trong cơ thể và giúp loại bỏ độc tố.

Đánh răng vào buổi tối sau bữa ăn tối và đừng quên sử dụng dụng cụ cạo lưỡi.

Chỉ ăn thực phẩm sạch, toàn bộ và hữu cơ.

Thêm chế phẩm sinh học vào chế độ ăn uống của bạn.

Chỉ sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm tự nhiên không có mùi thơm và các độc tố khác.

10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị độc tố 'tấn công': Hãy nhanh thải độc ngay - ảnh 12

*Theo BS

Theo Homi/Trí thức trẻ Link Gốc: Copy Link

http://ttvn.vn/doi-song/10-dau-hieu-canh-bao-co-the-bi-doc-to-tan-cong-hay-nhanh-thai-doc-ngay-82019174203727162.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Loại rau - vị thuốc 'quét sạch độc tố', chữa táo bón cực tốt: Chợ Việt rất nhiều, giá rẻ

Sống khỏe - 27/11

Loại rau - vị thuốc 'quét sạch độc tố', chữa táo bón cực tốt: Chợ Việt rất nhiều, giá rẻ

Rau dền là một trong những loại rau rất giàu chất xơ và có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho đường tiêu hóa. Người bị đầy bụng, khó tiêu, táo bón nên ăn rau dền.

Nước ép nha đam giúp giảm cân, đào thải độc tố

Sống khỏe - 01/03

Nước ép nha đam giúp giảm cân, đào thải độc tố

Nước ép nha đam giàu vitamin A, C, E, B12, acid folic, choline, calci, đồng, magne, mangan, selen, natri, kẽm và kali rất có lợi cho sức khỏe.

Cơ thể chất chứa quá nhiều độc tố: ăn ngay 7 loại trái cây này để thải bỏ độc tố ra ngoài

Sống khỏe - 16/04

Cơ thể chất chứa quá nhiều độc tố: ăn ngay 7 loại trái cây này để thải bỏ độc tố ra ngoài

Với những ai đang có vấn đề về đường ruột và gặp phải tình trạng táo bón thì nên tìm cách thải độc cho cơ thể bằng một số loại trái cây sau.

Tin cùng chuyên mục

Bị ngứa rát ở viền môi: tưởng bình thường nhưng hóa ra lại cảnh báo nhiều chứng bệnh

Sống khỏe - 17/04

Bị ngứa rát ở viền môi: tưởng bình thường nhưng hóa ra lại cảnh báo nhiều chứng bệnh

Nhiều người thường hay gặp phải tình trạng ngứa rát ở viền môi của mình nhưng không biết nguyên nhân là do đâu. Dưới đây là một số vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải nếu thấy xuất hiện triệu chứng này và cách khắc phục kịp thời.

3 'thủ phạm' khiến đầu óc luôn căng như dây đàn, 4 cách để nhanh chóng thoát khỏi

Sống khỏe - 17/04

3 'thủ phạm' khiến đầu óc luôn căng như dây đàn, 4 cách để nhanh chóng thoát khỏi

Không chỉ công việc mới gây ra căng thẳng, thủ phạm gây căng thẳng còn do nhiều nguyên nhân ít ai có thể ngờ tới.

Giáo viên yoga cao tuổi nhất thế giới: 100 tuổi, 4 lần thay khớp hông vẫn dạy yoga và tập khiêu vũ

Sống khỏe - 17/04

Giáo viên yoga cao tuổi nhất thế giới: 100 tuổi, 4 lần thay khớp hông vẫn dạy yoga và tập khiêu vũ

Ở tuổi 100, cụ bà Porchon-Lynch không hề có kế hoạch giảm nhịp cuộc sống của mình. Cụ vẫn dạy yoga ở nhiều lớp trong một tuần.

Làm đẹp không xâm lấn “lên ngôi”, cảnh báo nhiều tai biến làm đẹp sai cách

Sống khỏe - 17/04

Làm đẹp không xâm lấn “lên ngôi”, cảnh báo nhiều tai biến làm đẹp sai cách

Hiện nay, những phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn, hoặc ít xâm lấn như dùng hóa mỹ phẩm cải thiện, tiêm filler (chất làm đầy), botox và các chất độn da... được nhiều người lựa chọn để làm đẹp.

Những thay đổi cần thiết trong chế độ ăn khi bạn bước sang độ tuổi không còn trẻ trung nữa

Sống khỏe - 17/04

Những thay đổi cần thiết trong chế độ ăn khi bạn bước sang độ tuổi không còn trẻ trung nữa

Dưới đây, các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra một số lời khuyên trong chế độ ăn khi bạn không còn ở độ tuổi trẻ trung nữa. Đây là những lời khuyên nhằm giúp bạn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh khi tuổi già sắp tới.

Video nổi bật