CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

13 cảm giác tủi thân nhất của hội ế lâu năm

Giới tính - 03/07

Nhiều khi tôi cảm thấy chạnh lòng vì cuộc sống độc thân hiện tại. Bởi vậy, có những cảm giác mà chỉ hội ế lâu năm mới hiểu.

'Ế lâu năm' là cụm từ dành cho những FA từ tháng này qua tháng khác, từ năm này qua năm khác mà vẫn chưa có người yêu. Ngoài vẫn ăn – ngủ bình thường, điều độ thì hội ế lâu năm luôn có những cảm giác chạnh lòng mà những đứa có người yêu không thể hiểu nổi!

1. Cấp 3 tôi có mấy đối tượng theo đuổi, cứ đến nhà tặng hoa, quà là mẹ tôi lại mời vào nhà uống nước. Sau lần đấy không thấy những đối tượng ấy quay lại. Lên đại học, đi học xa nhà, suốt ngày mẹ gọi điện dặn dò bảo tôi rằng 'cố gắng qua nốt đại học, ra trường đi làm có người yêu thoải mái'. Hậu quả của việc ra trường đi làm 2 năm rồi tôi vẫn chưa có nổi một mảnh tình vắt vai.

13 cảm giác 'tủi thân’ nhất  của hội ế lâu năm - ảnh 1

Ra trường đi làm 2 năm rồi tôi vẫn chưa có nổi một mảnh tình vắt vai (Ảnh minh họa: Internet)

2. Đó là cảm giác vô cùng chạnh lòng khi cả những đứa nhan sắc xấu hơn em vẫn có bạn trai, bạn bè mời thiệp cưới ầm ầm, khoe ảnh con ầm ầm trên facebook mà em vẫn chưa tìm nổi một người để yêu.

3. Đã hơn 20 năm qua tôi đều trải qua bốn mùa xuân - hạ - thu - đông một mình. Thường ngày tuy rằng vẫn ăn tốt, ngủ tốt, bảo rằng chẳng quan tâm đến những cặp đôi xung quanh nhưng thực ra nhìn họ hạnh phúc bên nhau, trong lòng tôi không giấu nổi sự ngưỡng mộ. Tôi cũng muốn có một người cùng ăn cơm, cùng trò chuyện, cùng xem phim, cùng nhau lớn lên và trưởng thành. Thế nhưng quả thực lý trí tôi không cho phép chọn bừa một người để yêu. Tôi thà không có còn hơn là yêu một người không phù hợp để rồi kết quả lại về số 0. Hi vọng trong nửa năm còn lại của năm 2015, tôi sẽ tìm được người ấy!

13 cảm giác 'tủi thân’ nhất  của hội ế lâu năm - ảnh 2

Tôi thà không có còn hơn là yêu một người không phù hợp Ảnh minh họa: Internet)

4. Ngày Tết, ngày tình nhân, ngày 8/3, ngày 1/6… những đứa con gái trước mặt tôi đều tíu tít khoe được nhận hoa, được nhận quà. Thế là có lần tôi tủi thân quá, tôi ra hàng hoa mua lấy 10 bông, bảo rằng sẽ tự tặng mình trong 10 năm tiếp theo. Giờ cũng tiêu tốn đến bông hoa thứ 4 rồi.

5. Khi cảm thấy cô đơn nhất, thất vọng nhất, buồn nhất, lục lọi khắp danh bạ cũng không tìm nổi một người để nhắn tin, để giãi bày. Những lúc đó nỗi tủi thân lại càng tăng thêm gấp bội. Nếu có người yêu có phải tốt không!

6. Đó là cảm giác tôi như người vô hình trước đám đông huyên náo, không có nổi một chỗ, một người thuộc về mình.

7. Tôi vẫn mải chơi cho đến một ngày, một người hỏi tôi rằng lý do tại sao tôi vẫn chưa có người yêu, ừ nhỉ, lý do tại sao tôi mãi vẫn chưa có một người để yêu?

8. Mỗi dịp lễ tết đều chỉ muốn tụ tập với bọn bạn cũng nằm trong hội ế, hoặc ở nhà ngủ một giấc thật dài chỉ mong tỉnh lại đã sang ngày mới. Bởi ra ngoài nhìn đâu cũng thấy cặp đôi, chỗ này một cặp, chỗ kia một cặp, mỗi mình tôi thực sự cảm thấy rất buồn tủi.

13 cảm giác 'tủi thân’ nhất  của hội ế lâu năm - ảnh 3

Tôi thực sự cảm thấy rất buồn tủi mỗi dịp Tết tụ tập với bọn bạn (Ảnh minh họa: Internet)

9. Chạnh lòng nhất là mọi người đều nghĩ tôi có người yêu nhưng giấu. Chạnh lòng hơn là nhìn vẻ ngoài quá ư mạnh mẽ của tôi khiến người khác tưởng rằng tôi đã có đối tượng theo đuổi rằng, hoặc nghĩ tôi không cần ai bên cạnh.

10. Sợ nhất là khi về quê khi bố mẹ, ông bà, cô dì, chú bác cùng ở chung một chỗ và ca lên điệp khúc muôn thuở: 'Có bạn trai/bạn gái chưa?', 'Bao giờ thì cho các cô/dì/chú/bác ăn cỗ?', 'Mải làm/học quá nên chưa có hả cháu? Có đi thôi 25 tuổi rồi đấy', 'Bao giờ thì định mang người yêu về nhà ra mắt?'…

11. Cứ mỗi lần nói về chuyện độc thân là các anh chị trong công ty lại lấy tôi ra làm minh chứng hùng hồn nhất.

12. Tại sao tôi mới có 24 tuổi mà lúc nào mọi người cũng cộng thêm một tuổi và nói rằng '25 tuổi âm rồi, mau cưới đi thôi'?

13. Bọn tôi ế lâu năm đã đủ đau khổ rồi, các người còn lấy chủ đề này ra bàn tán cười đùa sao?

Theo Đất Việt Link Gốc: Copy Link

http://www.tiin.vn/chuyen-muc/yeu/e-lau-nam-va-13-cam-giac-chanh-long-nhat.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Sự khác biệt giữa phụ nữ độc thân và có gia đình

Sống khỏe - 28/01

Sự khác biệt giữa phụ nữ độc thân và có gia đình

Phụ nữ độc thân và có gia đình khác nhau như thế nào?

Infographic: Đàn ông độc thân và có gia đình

Sống khỏe - 29/01

Infographic: Đàn ông độc thân và có gia đình

Có sự khác biệt như thế nào giữa đàn ông độc thân và người đã có gia đình?

Tin cùng chuyên mục

Đang yêu mà vẫn thấy cô đơn: Phải làm sao?

Sống khỏe - 01/07

Đang yêu mà vẫn thấy cô đơn: Phải làm sao?

Nếu còn FA, bạn sẽ không tránh khỏi cô đơn. Nhưng ngay khi đang yêu, bạn vẫn cảm thấy lạc lõng và trống trải thì nên suy nghĩ lại.

Tranh vui: Khoảnh khắc ngọt ngào nhất của tình yêu

Sống khỏe - 30/06

Tranh vui: Khoảnh khắc ngọt ngào nhất của tình yêu

Khoảnh khắc ngọt ngào nhất là khi anh dịu dàng nắm tay và nói yêu em.

Hãy là người chồng tâm lý với 5 phút mỗi ngày

Sống khỏe - 28/06

Hãy là người chồng tâm lý với 5 phút mỗi ngày

Phụ nữ cần người chia sẻ và hiểu cô ấy, 5 phút để khơi dậy niềm cảm hứng của cô ấy cũng không phải là quá dài.

Điểm danh các kiểu gái ngoan... vẫn ế

Sống khỏe - 28/06

Điểm danh các kiểu gái ngoan... vẫn ế

Nàng luôn kêu gào không có người yêu, nhưng nhược điểm lớn nhất của nàng là lười ra ngoài, suốt ngày chỉ ru rú trong nhà.

Ngày Gia đình VN, nghĩ về hạnh phúc của người đồng tính

Sống khỏe - 28/06

Ngày Gia đình VN, nghĩ về hạnh phúc của người đồng tính

Những người đồng giới là một mảng màu trong cuộc sống không thể thiếu hiện nay và họ cũng cần được công nhận, có quyền hạnh phúc.

Video nổi bật