CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

2 bệnh nhân nặng khỏi COVID-19 ở BV Phổi Đà Nẵng

Thời sự - 13/09

Sáng 13-9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố điều trị khỏi COVID-19 cho 5 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân có bệnh nền nặng, đang được điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu.

Bệnh nhân có bệnh nền nặng được điều trị khỏi COVID-19 lần này là bệnh nhân số 917 (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 14-8, nhập viện trong tình trạng khó thở, gồm các tiền sử bệnh lý viêm gan C, tăng huyết áp, loét dạ dày, suy thận mạn và mổ cắt ruột thừa hồi tháng 5-2020.

3 bệnh nhân được bàn giao về địa phương tiếp tục được cách ly, theo dõi

Trong quá trình điều trị, cảm giác khó thở của bệnh nhân tăng lên, sốt cao liên tục nhiều ngày, suy hô hấp không cải thiện, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng, hôn mê gan… Bệnh nhân được hỗ trợ điều trị thay huyết tương, duy trì lọc máu, kháng sinh, dinh dưỡng, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu.

Bệnh nhân được xét nghiệm và âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2 vào các ngày 9, 11 và 12-9, đủ điều kiện khỏi COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế. Hiện tại, do tình trạng bệnh lý nền là suy thận mạn, bệnh nhân cần được tiếp tục điều trị tại các đơn vị thận nhân tạo.

Bệnh nhân thứ 2 được công bố khỏi COVID-19 là bệnh nhân số 478 (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 30-7, nhập viện trong tình trạng khó thở cùng các bệnh lý suy thận mạn kèm theo trên nền suy dinh dưỡng mạn tính nặng. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân sốt cao liên tục, suy hô hấp, trụy mạch, tổn thương phổi.

Bệnh nhân được bố trí xe đưa về địa phương

Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực, duy trì thở máy, lọc máu liên tục, kháng sinh, dinh dưỡng, phục hồi chức năng và vật lý trị liệu. Bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2 vào các ngày 9, 11 và 12-9, đủ điều kiện khỏi COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế. Do tình trạng bệnh lý nền mạn tính, thể trạng suy kiệt, suy dinh dưỡng mạn tính nặng nên bệnh nhân phục hồi còn chậm.

Dịp này, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng làm thủ tục xuất viện cho 3 bệnh nhân khỏi COVID-19 gồm bệnh nhân số 965, âm tính 4 lần với virusSARS-CoV-2 vào các ngày 9, 10, 11 và 12-9; bệnh nhân số 473, âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2 vào các ngày 8, 9 và 11-9 và bệnh nhân số 1017 âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2 vào các ngày 10, 11 và 12-9, 3 bệnh nhân này đều quê ở Đà Nẵng và được bàn giao về địa phương, tiếp tục cách ly và theo dõi bởi y tế cơ sở.

Theo A.V/Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

https://suckhoedoisong.vn/2-benh-nhan-nang-khoi-covid-19-o-bv-phoi-da-nang-n180147.html

Tin liên quan

TIN VUI: Niềm hi vọng mới với 3 bệnh nhân diễn biến rất nặng, 60 bệnh nhân COVID-19 đã âm tính

Sống khỏe - 29/03

TIN VUI: Niềm hi vọng mới với 3 bệnh nhân diễn biến rất nặng, 60 bệnh nhân COVID-19 đã âm tính

Sáng 29/3, đã có những dấu hiệu tích cực trong điều trị cho 158 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại 20 cơ sở y tế từ huyện tới Trung ương.

Thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 ở TPHCM được công bố khỏi bệnh

Sống khỏe - 30/03

Thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 ở TPHCM được công bố khỏi bệnh

Ngày 30-3, tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã có thêm 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh sau nhiều ngày điều trị. Trong 3 bệnh nhân này có 1 bệnh nhân người nước ngoài và 2 bệnh nhân người Việt Nam.

Cần biết: 4 quy trình tiếp nhận, điều trị bệnh nhân cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai

Sống khỏe - 01/04

Cần biết: 4 quy trình tiếp nhận, điều trị bệnh nhân cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai

Để thực hiện việc tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu trong giai đoạn Bệnh viện Bạch Mai đang thực hiện lệnh cách ly, Bệnh viện đã xây dựng 4 quy trình tiếp nhận, điều trị bệnh nhân cấp cứu

Sáng 9-4, thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh

Sống khỏe - 09/04

Sáng 9-4, thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh

Sáng 9-4, thông tin từ Tiểu Ban điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, đã có thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ được công bố khỏi bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Cô gái bị suy thận vì 1 loại thức uống 'vạn người mê', chuyên gia cảnh báo 3 nguy hiểm chết người

Sống khỏe - 13/09

Cô gái bị suy thận vì 1 loại thức uống 'vạn người mê', chuyên gia cảnh báo 3 nguy hiểm chết người

Các bác sĩ chỉ rõ rất có thể nguyên nhân chính khiến cô gái 28 tuổi bị suy thận cấp là món trà sữa mà cô 'mê mẩn' ngay từ thời còn là học sinh.

Những động tác nên làm trước khi rời khỏi giường

Sống khỏe - 13/09

Những động tác nên làm trước khi rời khỏi giường

Ở tuổi trung niên, thật không dễ gì có thể ra khỏi giường vào buổi sáng khi cơ bắp của bạn cứng và các khớp xương của bạn kêu cọt kẹt. Nhưng điều đó có thể thay đổi bằng cách thực hiện một số động tác làm nóng và kéo giãn trước khi ngồi dậy thả chân xuống sàn.

Khó chịu với đau mắt đỏ

Sống khỏe - 13/09

Khó chịu với đau mắt đỏ

Hiện nay thời tiết đang chuyển mùa, diễn biến phức tạp khiến khá nhiều địa phương xuất hiện bệnh đau mắt đỏ. Vì nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng khá cao nên các chuyên gia y tế đã đưa ra khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa căn bệnh dễ lây này.

Video nổi bật