CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên ra đường

Thời sự - 26/03

Ngày 26/3, Bộ Y tế đưa ra thông báo về 7 trường hợp dương tính với virus Sar-CoV-2. Như vậy trong 24h qua Việt Nam ghi nhận thêm 14 trường hợp, nâng tổng số ca mắc Covid -19 lên 148 người.

Nhân viên y tế trang bị phòng hộ trước khi chăm sóc bệnh nhân Covid-19

Trong số 14 ca mắc mới, có 10 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 1 ca là thầy thuốc bị lây bệnh từ bệnh nhân đang được điều trị cách ly (11 ca này không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng); 3 ca có thời gian sống trong cộng đồng.

Đặc biệt là bệnh nhân nam số 148, bệnh nhân này quốc tịch Pháp sống tại Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân là du khách từ Pháp đến Việt Nam ngày 12/03/2020 trên chuyến bay VN0018. Từ 12/03-19/03, bệnh nhân có đi đến nhiều điểm ở Hà Nội.

Ngày 19/03/2020, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm, sau đó bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 24/03/2020, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus Sar-CoV-2, sau đó bệnh nhân được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Từ lúc nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân đã chuyển đến chung cư Tân Hoàng Minh tại 36 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội. Sau đó bệnh nhân đi tới các quán giặt là ở phố Hàm Long, quán Cafe số 40 Trần Hưng Đạo, quán cafe ở phố Mai Anh Tuấn, quán mì vằn thắn trên phố Nguyên Hồng, giao dịch một ngân hàng ở phố Thợ Nhuộm, quán cơm văn phòng trên phố Lê Văn Hưu, công ty đầu tư chứng khoán trên phố Đại Cồ Việt, quán ở số 8 phố Phan Chu Trinh.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Trước tình hình hiện nay, Bộ Y tế đã ra khuyến cáo đối với người dân:

Thứ nhất, người dân không ra đường, nếu không có việc thực sự cần thiết. Những người trên 60 tuổi cần ở nhà toàn bộ thời gian.

Thứ hai, thông báo cho chính quyền và công an sở tại về những người nhập cảnh vào Việt Nam (kể cả công dân Việt Nam và nước ngoài) từ 8/3/2020 đến nay không thực hiện cách ly.

Thứ 3, các địa phương chấp hành nghiêm quy định tạm thời dừng hoạt động tại các điểm vui chơi, giải trí; xử phạt nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm.

Theo K.Chi/Infonet Link Gốc: Copy Link

https://infonet.vietnamnet.vn/3-ca-mac-covid19-trong-cong-dong-bo-y-te-khuyen-cao-nguoi-dan-khong-nen-ra-duong-post336147.info

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng: Người dân ở nhà, trường hợp thực sự cần thiết mới ra ngoài

Sống khỏe - 26/03

Thủ tướng: Người dân ở nhà, trường hợp thực sự cần thiết mới ra ngoài

'Để bảo đảm an toàn, nhất là thời điểm hiện nay và thời gian tới, người dân nên ít di chuyển và thay đổi phương thức làm việc, từ trực tiếp sang trực tuyến và các hình thức phù hợp khác để tránh lây nhiễm', Thủ tướng nhấn mạnh.

Chùm ảnh: Phong tỏa, thắt chặt giám sát y tế ở BV Bạch Mai

Sống khỏe - 26/03

Chùm ảnh: Phong tỏa, thắt chặt giám sát y tế ở BV Bạch Mai

 Sau khi xác định Bệnh viện Bạch Mai có 5 ca nhiễm COVID-19, an ninh, giám sát dịch tễ tại bệnh viện này cũng được thắt chặt…

Covid-19: Sở Y tế TP HCM gởi công văn khẩn đến các cơ sở y tế

Sống khỏe - 26/03

Covid-19: Sở Y tế TP HCM gởi công văn khẩn đến các cơ sở y tế

Trước ngày 30-3, tất cả cơ sở khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập tại TP HCM bắt buộc phải tuân thủ các quy định sàng lọc kiểm soát nhiễm khuẩn, thực hiện nghiêm việc phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Người đàn ông Sơn Lôi, Vĩnh Phúc bị thanh sắt bắn vào cổ khi sửa xe máy bên đường

Sống khỏe - 26/03

Người đàn ông Sơn Lôi, Vĩnh Phúc bị thanh sắt bắn vào cổ khi sửa xe máy bên đường

Ngày 23/03/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp người bệnh N.N.T (50 tuổi) sống tại Sơn Lôi, Vĩnh Phúc nhập viện với tình trạng các dấu hiệu sinh tồn ổn định, vùng cổ có vết thương gây ra bởi thanh sắt.

Tạm thời đóng cửa các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ trên toàn quốc

Sống khỏe - 26/03

Tạm thời đóng cửa các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ trên toàn quốc

Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp bàn các giải pháp mới phòng chống dịch COVID-19 sáng 26/3.

Video nổi bật