CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

3 dấu hiệu cho thấy các cô gái đã ngừng phát triển, 80% chiều cao sẽ không thay đổi

Thời sự - 26/06

Các cô gái đều mong muốn có một chiều cao lý tưởng nhưng sự phát triển thể chất của mỗi người là khác nhau. Nếu có 3 dấu hiệu này, xin chia buồn, bạn đã ngừng phát triển, 80% chiều cao sẽ không thay đổi nữa.

Ngày nay, ngoài việc 'nhìn mặt mà bắt hình rong', nhiều người còn rất chú ý đến chiều cao của các cô gái, bởi vậy, ai cũng muốn mình sở hữu một chiều cao lý tưởng với ngoại hình đẹp. Tuy nhiên, sự phát triển thể chất của mỗi người là khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nếu có 3 dấu hiệu này, xin chia buồn, bạn đã ngừng phát triển, 80% chiều cao sẽ không thay đổi nữa.

1. Đặc điểm sinh lý ổn định

Tuổi dậy thì là giai đoạn tất cả các khía cạnh của cơ thể bắt đầu phát triển với tốc độ cao và tại thời điểm này, các cô gái cũng sẽ có các đặc điểm sinh lý, tức là bắt đầu có các chu kỳ kinh nguyệt. Khi cơ thể đang phát triển nhanh chóng, thời gian chu kỳ giữa các kỳ kinh nguyệt sẽ không ổn định giữa các tháng, nó có thể đến vào mỗi tháng nhưng có tháng bạn lại không có kỳ kinh nguyệt.

Hiện tượng này là kết quả của sự mất ổn định gây ra bởi sự phát triển nhanh chóng của cơ thể, và đây cũng là một tín hiệu cho thấy chiều cao đang tăng vọt. Nhưng nếu bạn thấy rằng các kỳ kinh nguyệt của mình đến thường xuyên hàng tháng và thời gian giữa các chu kỳ cứ đều đều nhau thì hầu hết các cô gái đã ngừng phát triển, đặc biệt là chiều cao.

2. Không thay đổi cỡ giày

Chiều cao của một người tỷ lệ thuận với kích cỡ của bàn chân và sự phát triển xương của cơ thể các cô gái cũng sẽ tuân theo một số quy tắc. Do đó, bàn chân và chiều cao có liên quan đến nhau. Trước đây, người ta đã có một công thức tính như thế này: Chiều cao = chiều dài lòng bàn chân nhân 7.

Điều này là do bàn chân là bộ phận chính đóng vai trò nâng đỡ trọng lượng của toàn bộ cơ thể con người, vì vậy trọng lượng và chiều cao càng tăng thì đồng nghĩa với đó là bàn chân cũng phải to ra để đủ nâng đỡ cơ thể. Chiều cao của các cô gái tăng vọt thì cỡ giày cũng sẽ thay đổi liên tục theo thời gian. Nếu bạn thấy rằng kích cỡ giày không thay đổi trong một thời gian dài, điều đó chứng tỏ rằng chiều cao của bạn cũng dần ngừng phát triển.

3. Chất lượng giấc ngủ kém

Có một phần trong não người gọi là tuyến yên, tiết ra nhiều loại hormone, một trong số đó được gọi là 'hormone tăng trưởng', quản lý sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể, có thể thúc đẩy sự tổng hợp protein của cơ thể, thúc đẩy sự phát triển của xương để tăng chiều cao.

Tuy nhiên, tuyến yên không tiết ra hormone tăng trưởng suốt cả ngày mà nó cũng cần có thời gian nghỉ ngơi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự tiết hormone tăng trưởng của cơ thể là mạnh nhất trong khi ngủ.

Ngoài ra, khi ngủ, các xương liên quan đến chiều cao, chẳng hạn như cột sống và các khớp khác nhau của chi dưới được giảm bớt áp lực của trọng lượng cơ thể và giảm căng thẳng, do đó các khớp có cơ hội phát triển thông qua sự tăng sinh của các tế bào sụn giữa các khớp.

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, chiều cao của bạn cao hơn ít nhất 0.5-1 cm so với trước khi đi ngủ vào ban đêm. Vì vậy, một khi bạn có triệu chứng khó ngủ hoặc thức dậy sớm, hầu hết chiều cao của bạn đã bắt đầu ngừng phát triển.

Nguồn: Healthline, QQ, Seventeen

Theo Chơn/Tổ Quốc Link Gốc: Copy Link

http://toquoc.vn/3-dau-hieu-cho-thay-cac-co-gai-da-ngung-phat-trien-80-chieu-cao-se-khong-thay-doi-220202668327446.htm

Tin liên quan

Ít ai biết rằng những thay đổi trên lông mày cũng là dấu hiệu cho thấy sức khỏe đang có vấn đề, đặc biệt là lão hóa sớm

Sống khỏe - 31/03

Ít ai biết rằng những thay đổi trên lông mày cũng là dấu hiệu cho thấy sức khỏe đang có vấn đề, đặc biệt là lão hóa sớm

Có lẽ nhiều người sẽ không ngờ rằng một số thay đổi nhỏ trên lông mày mà mình chủ quan bỏ qua lại là dấu hiệu sức khỏe đang lên tiếng, không cẩn trọng nhiều bệnh nguy hiểm sẽ xuất hiện.

5 dấu hiệu sớm ở trẻ cảnh báo con có khả năng chậm phát triển trí tuệ

Sống khỏe - 09/04

5 dấu hiệu sớm ở trẻ cảnh báo con có khả năng chậm phát triển trí tuệ

Nhận biết sớm tình trạng sức khỏe của bé thông qua những dấu hiệu này giúp cha mẹ có phương hướng điều trị kịp thời cho bé.

Tin cùng chuyên mục

Để trẻ em không tử vong do đuối nước - Cách gì?

Sống khỏe - 26/06

Để trẻ em không tử vong do đuối nước - Cách gì?

Mỗi năm vẫn có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước - Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo đánh giá giữa kỳ và triển khai các can thiệp phòng chống đuối nước trẻ em năm 2020, do Cục Trẻ em (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) tổ chức sáng 25/6 tại Hà Nội.

Du lịch Thủ đô: Nắm bắt cơ hội, chủ động, sáng tạo để bứt phá mạnh mẽ

Sống khỏe - 26/06

Du lịch Thủ đô: Nắm bắt cơ hội, chủ động, sáng tạo để bứt phá mạnh mẽ

UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 2171/UBND-KGVX về việc tập trung các giải pháp phát triển du lịch nội địa trên địa bàn thành phố trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, mục tiêu của ngành du lịch Thủ đô từ nay đến hết năm 2020 sẽ triển khai nhiều giải pháp kích cầu du lịch nội địa, tổ chức hợp tác liên kết du lịch vùng, nhằm đạt mục tiêu đón khoảng 10-11 triệu lượt du khách trong nước.

Những người thường xuyên phải ở ngoài trời trong thời tiết nắng nóng đừng bao giờ quên làm việc này để bảo vệ bản thân

Sống khỏe - 26/06

Những người thường xuyên phải ở ngoài trời trong thời tiết nắng nóng đừng bao giờ quên làm việc này để bảo vệ bản thân

Thường xuyên làm việc ngoài trời dưới cái nắng gắt, nhiệt độ cao mà không biết cách bảo vệ mình phù hợp thì hoàn toàn có thể dẫn đến nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Cách nhanh nhất để loại bỏ sỏi thận, ngăn ngừa sỏi không tái phát trở lại

Sống khỏe - 26/06

Cách nhanh nhất để loại bỏ sỏi thận, ngăn ngừa sỏi không tái phát trở lại

Sỏi thận là căn bệnh khá phổ biến, dù không phải là bệnh nguy hiểm nhưng lại gây phiền toái, ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của bạn. Đây là cách bạn loại bỏ sỏi thận hiệu quả.

Phá đường dây 'khủng' trộm cắp, mua bán phụ tùng ôtô

Sống khỏe - 26/06

Phá đường dây 'khủng' trộm cắp, mua bán phụ tùng ôtô

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Thành phố Hà Nội đồng loạt kiểm tra tại 10 cơ sở, địa điểm xung quanh chợ Hòa Bình, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng trong đường dây tội phạm liên tỉnh, chuyên trộm cắp, mua bán, tiêu thụ phụ tùng ôtô...

Video nổi bật