CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

36 ngày không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, Phó Thủ tướng - Việt Nam chưa chiến thắng đại dịch

Các bệnh - 22/05

Mặc dù chúng ta có nhiều ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, nhưng theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Việt Nam vẫn chưa chiến thắng dịch bệnh này.

Sáng nay 22/5,  Bộ Y tế cho biết, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới. Như vậy tính từ 16/4 đến sáng 22/5, tròn 36 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số ca nhiễm nhập cảnh  được cách ly ngay là 184 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 14.744, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 266; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.726; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 6.752.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 4 ca; Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 4 ca.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nêu nhận định: "Chúng ta vẫn chưa chiến thắng mà mới kiểm soát tốt dịch bệnh. Cuộc chiến này còn rất dài và Việt Nam vẫn đồng hành cùng cộng đồng quốc tế trong công tác phòng, chống dịch. Thậm chí giai đoạn này còn có phần khó hơn, bởi sau thời gian dài không xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng nên người dân có tâm lý buông lỏng. Vì vậy, chúng ta tuyệt đối không được có tâm lý xả hơi."

Diễn biến dịch bệnh Covid-19 ở nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới vẫn rất phức tạp. Nguy cơ các ca bệnh xâm nhập vào trong nước vẫn cao. 

Theo HM Link Gốc: Copy Link

http://gioitre.baodatviet.vn/36-ngay-khong-co-ca-mac-covid19-moi-trong-cong-dong-pho-thu-tuong-viet-nam-chua-chien-thang-dai-dich-news-2310657.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin cùng chuyên mục

Ai dễ mắc bệnh thấp tim?

Sống khỏe - 21/05

Ai dễ mắc bệnh thấp tim?

Con gái tôi học lớp 1, cháu hay bị viêm họng. Tôi nghe nói viêm họng dễ dẫn đến thấp tim nên rất lo. Trường hợp nào dễ mắc thấp tim? Tôi nên làm gì để bệnh viêm họng của cháu không thành thấp tim?

Bệnh sâu răng ở lứa tuổi học đường

Sống khỏe - 21/05

Bệnh sâu răng ở lứa tuổi học đường

Sâu răng là một bệnh phổ biến đứng thứ hai trên thế giới chỉ sau các bệnh về tim mạch. Bệnh thường hay gặp ở lứa tuổi học đường, theo nhiều cuộc khảo sát gần đây cho thấy có đến gần 90% trẻ em bị sâu răng. Sâu răng ẩn chứa nhiều nguy cơ về sức khỏe toàn thân, chi phí khắc phục lại vô cùng tốn kém, do vậy, bệnh cần được phòng ngừa và chữa trị một cách hợp lý.

Hóa giải nỗi đau mang tên Thalassemia

Sống khỏe - 21/05

Hóa giải nỗi đau mang tên Thalassemia

Cần đưa việc sàng lọc bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) trước sinh và tiền hôn nhân là việc bắt buộc và được bảo hiểm chi trả để bảo đảm thế hệ sau không mắc bệnh

Cắt mí và những điều cần lưu ý

Sống khỏe - 20/05

Cắt mí và những điều cần lưu ý

Tạo hình mắt hai mí, hay còn gọi là cắt mắt hai mí là hình thức tạo mắt hai mí rất phổ biến, giúp mắt to tròn và sinh động hơn. Đây được xem là loại hình làm đẹp khá đơn giản với độ an toàn cao. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ, đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn, kĩ thuật tay nghề cao.

Tiếp tục làm việc sau nghỉ hưu, giúp giảm bệnh tật và kéo dài tuổi thọ

Sống khỏe - 20/05

Tiếp tục làm việc sau nghỉ hưu, giúp giảm bệnh tật và kéo dài tuổi thọ

Nhiều người xem về hưu như một mốc thời gian để ngừng làm việc. Nhưng một nghiên cứu mới cho thấy rằng, những người đảm nhận công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian sau khi nghỉ hưu có sức khỏe tốt hơn.

Video nổi bật