CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

5 loại thực phẩm đã chế biến không nên dùng qua đêm

Dinh dưỡng - 20/09

Một số thực phẩm sau bữa tối, nếu ăn không hết thì cũng không nên giữ lại dùng cho ngày hôm sau vì cái lợi chẳng bù lại cho những tác hại mà chúng có thể gây ra.

Trà xanh

Nếu bạn để trà xanh qua đêm, nó sẽ mất đi tất cả các protein và các vitamin. Nguy hiểm hơn, nó tạo ra nhiều vi khuẩn, nấm sinh sản và gây tổn hại cho sức khỏe. Nếu để ý, bạn sẽ thấy vị nước trà xanh đã chuyển sang dạng ‘thiu thiu’, không còn thơm đặc trưng như ban đầu nữa. Do đó, hãy nhớ là đừng uống trà xanh từ ngày hôm trước.

5 loại thực phẩm đã chế biến không nên dùng qua đêm - ảnh 1Trà xanh

Trứng lòng đào

Nếu chưa được nấu chín hoàn toàn, không ăn trứng để qua đêm. Lòng đỏ trứng có thể dễ dàng bị ô nhiễm và gây hại cho sức khỏe. Chúng có thể gây rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, tiêu chảy…

5 loại thực phẩm đã chế biến không nên dùng qua đêm - ảnh 2

Trứng lòng đào

Tuy nhiên, nếu trứng đã được nấu chín và chưa “động đũa” vào nhiều thì bạn có thể gói lại và giữ trong tủ lạnh, bạn có thể bảo quản trong 48 giờ.

Salad trộn

Salad trộn có nhiều thành phần như sốt mayonnaise, giấm, trái cây sấy khô… Ngay cả khi bạn lưu nó trong tủ lạnh cho ngày hôm sau, các món salad vẫn có thể bị nấm mốc và biến chất. Thường salad là từ các loại rau củ tươi, trên đó còn nhiều vi khuẩn không thể loại bỏ hết mặc dù đã rửa kỹ, kết hợp với các chất bên trong mayonnaise sẽ là một “đại tiệc” cho các vi sinh vật phát triển.

5 loại thực phẩm đã chế biến không nên dùng qua đêm - ảnh 3

Salad trộn

Nấm nấu chín

Súp nấm rất bổ dưỡng, nhưng để quá 12 giờ sẽ làm giảm chất dinh dưỡng và hình thành nhiều chất có hại. Nấm nấu chín chứa nitrat tốt cho các tế bào máu đỏ, nhưng sau một đêm, nitrat sẽ thay đổi thành nitrit không tốt cho cơ thể của bạn.

5 loại thực phẩm đã chế biến không nên dùng qua đêm - ảnh 4

Nấm nấu chín

Hải sản

Sò, hàu… không nên để qua đêm nếu nó được hấp hoặc nướng. Ngày hôm sau, cá và hải sản dễ bị phân hủy protein và có thể gây tổn hại chức năng gan và thận.

Theo Đức Trọng/Sức khỏe và Đời sống

Link báo gốc: http://suckhoedoisong.vn/5-loai-thuc-pham-da-che-bien-khong-nen-dung-qua-dem-n128583.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

10 mẹo lựa chọn, lưu giữ chất dinh dưỡng trong thực phẩm không thể bỏ qua

Sống khỏe - 16/08

10 mẹo lựa chọn, lưu giữ chất dinh dưỡng trong thực phẩm không thể bỏ qua

Ts. Bs Phan Bích Nga-Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, rau tươi có thể mất khoảng 45% giá trị dinh dưỡng trong khoảng thời gian từ khi thu hoạch đến khi được bày lên kệ tại các siêu thị/cửa hàng. Do đó, bạn chỉ tiêu thụ được dưới 1/3 giá trị dinh dưỡng từ các loại thực phẩm này.

Chớ xem nhẹ nguồn thực phẩm giàu kẽm trong bữa cơm hằng ngày

Sống khỏe - 17/08

Chớ xem nhẹ nguồn thực phẩm giàu kẽm trong bữa cơm hằng ngày

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trẻ em trong các hộ gia đình thu nhập thấp thường ăn khẩu phần ăn ít thịt cá, hải sản sẽ dẫn tới thiếu kẽm, hệ miễn dịch kém, chậm lớn và mắc nhiều bệnh mạn tính. Bổ sung kẽm đầy đủ sẽ giúp làm giảm 18% tỷ lệ tiêu chảy, 41% tỷ lệ viêm phổi, giảm

Video có thể bạn quan tâm

  

Nguy cơ mắc ung thư từ thực phẩm không an toàn

Mặc dù đời sống của người Việt Nam ngày càng cao nhưng số ca bệnh ung thư liên quan đến thực phẩm ngày càng tăng. Theo Hanoitv.vn.

Tin cùng chuyên mục

Cấm ăn thịt chó, mèo và giá trị Mỹ

Sống khỏe - 16/09

Cấm ăn thịt chó, mèo và giá trị Mỹ

Theo ông Buchanan, chó và mèo mang lại tình yêu, tình bạn cho hàng triệu người. Chúng không nên bị giết mổ và bán như một loại thực phẩm.

Cách ăn chay có lợi cho sức khoẻ

Sống khỏe - 10/09

Cách ăn chay có lợi cho sức khoẻ

Hiện nay chế độ ăn chay được rất nhiều người áp dụng đã mang lại nhiều lợi ích như phòng chống các bệnh về tim mạch (đột quỵ, suy tim, nhồi máu cơ tim do cholesterol), các bệnh về đường tiêu hoá, sỏi thận, đái tháo đường…

Một số loại thực phẩm có lợi và có hại cho sức khỏe túi mật mà bất kì ai cũng nên biết

Sống khỏe - 09/09

Một số loại thực phẩm có lợi và có hại cho sức khỏe túi mật mà bất kì ai cũng nên biết

Áp dụng một chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ giúp cải thiện sức khỏe túi mật, phòng ngừa bệnh sỏi mật cũng như giảm thiểu các triệu chứng nếu như không may mắc bệnh.

Một số tác dụng phụ không tốt của trà gừng

Sống khỏe - 09/09

Một số tác dụng phụ không tốt của trà gừng

Nếu không sử dụng đúng trà gừng có thể mang lại một số tác dụng phụ như ợ nóng, đau bụng, gây hại hệ tiêu hóa,…

Ăn nhiều rau củ và trái cây có màu đẹp mắt này, bạn vừa giảm nguy cơ bị ung thư vừa trẻ hóa được cả cơ thể: Quan trọng là giá rẻ và dễ tìm kiếm!

Sống khỏe - 07/09

Ăn nhiều rau củ và trái cây có màu đẹp mắt này, bạn vừa giảm nguy cơ bị ung thư vừa trẻ hóa được cả cơ thể: Quan trọng là giá rẻ và dễ tìm kiếm!

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo nên bổ sung các loại thực phẩm rau xanh, trái cây và hạt có màu tím vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày để có được một sức khỏe tốt nhất.

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật