CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

5 loại thực phẩm nếu 'quên' chần trước khi nấu thì chẳng khác nào nuốt chất độc vào người

Thời sự - 26/06

Một số loại thực phẩm mua ngoài chợ thường dễ bị bám bụi bẩn, vi khuẩn nên tốt nhất khi mua về, ngoài rửa sạch thì bạn cũng cần chần qua với nước sôi trước khi chế biến.

Khi lựa chọn thực phẩm ngoài chợ, chúng ta đều thấy người bán hàng bày đồ ăn tràn lan trên sạp. Do đó, khi mua về thì việc đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch thực phẩm trước và có một số loại thực phẩm còn phải chần qua với nước sôi một lần mới loại bỏ được hết vi khuẩn, bụi bẩn bám vào. Nếu chưa biết đó là những loại thực phẩm gì thì hãy đọc kỹ những thông tin sau đây nhé!

Măng

Măng là loại thực phẩm chứa axit oxalic và gluxit, hai chất này khi kết hợp với vị chua trong dạ dày có thể tạo ra một loại axit dễ gây ngộ độc nếu ăn quá nhiều. Thế nhưng, để chất độc trong măng bay hơi thì bạn có thể chần qua với nước sôi trước.

Sau khi xắt lát măng mỏng, bạn đem luộc qua với nước sôi trong khoảng vài phút. Trong quá trình luộc cần chú ý không đậy kín nắp nồi, từ đó mới giúp chất độc trong măng bay hơi ra ngoài. Cuối cùng, bạn vớt măng ra và rửa lại với nước lạnh rồi chế biến tùy theo khẩu vị gia đình.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là loại rau khó rửa và khó làm sạch nhất trong số các loại rau quen thuộc. Bởi cấu trúc của bông cải xanh có nhiều khe, kẽ nên khi rửa nếu chỉ ngâm trong nước muối loãng trước cũng chưa đủ để khử trùng hoàn toàn. Cách an toàn hơn là bạn nên chần thêm với nước sôi thì mới loại bỏ được vi khuẩn, bụi bẩn tồn đọng lại.

Đậu phụ

Đậu phụ thì quá quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày và nó còn có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn khác. Tuy nhiên, nhiều chị em đôi khi lại bỏ qua chuyện luộc đậu mà cứ thế chế biến luôn.

Đậu phụ khi mua về thường có mùi đặc trưng nên nếu muốn loại bỏ bớt mùi này thì nên luộc qua đậu trước khi nấu. Một điểm tuyệt vời hơn là đậu khi luộc xong sẽ có kết cấu chắc chắn hơn nên không còn bị dễ vỡ hay nát trong lúc chế biến.

Hải sản có mùi nồng

Hải sản khi mua về do điều kiện thời tiết và bảo quản không cẩn thận sẽ rất dễ bị hỏng và phát ra mùi tanh nồng. Lúc này, bạn hãy chần hải sản qua trước khi nấu và nhớ cho thêm vài lát gừng để khử mùi tanh đặc trưng của hải sản.

Thịt tươi có máu thừa

Thực tế thì các loại thịt đều cần được chần qua trước khi chế biến để loại bỏ phần máu thừa khi chặt. Việc loại bỏ máu thừa này có thể giảm được mùi hôi của thịt và loại bỏ bọt bẩn tiết ra. Tới khi món thịt ra thành phẩm sẽ có màu đẹp và hấp dẫn hơn so với những miếng thịt không được chần qua trước.

Source (Nguồn): QQ, Sina

Theo Gà/Tổ Quốc Link Gốc: Copy Link

http://toquoc.vn/5-loai-thuc-pham-neu-quen-chan-truoc-khi-nau-thi-chang-khac-nao-nuot-chat-doc-vao-nguoi-22020266152238764.htm

Tin liên quan

Thịt lợn tuyệt đối không kết hợp 5 thực phẩm này, rất nhiều bà nội trợ vẫn vô tình nấu chung

Sống khỏe - 20/04

Thịt lợn tuyệt đối không kết hợp 5 thực phẩm này, rất nhiều bà nội trợ vẫn vô tình nấu chung

Thịt lợn món dễ ăn, dễ chế biến. Tuy nhiên, cần tránh kết hợp thịt lợn với những thực phẩm này kẻo mang bệnh vào người.

Phụ nữ ăn 2 loại thực phẩm này khi bụng đói chẳng khác nào 'uống dầu mỡ' vào người, cần tránh để có vòng eo thon gọn

Sống khỏe - 23/04

Phụ nữ ăn 2 loại thực phẩm này khi bụng đói chẳng khác nào 'uống dầu mỡ' vào người, cần tránh để có vòng eo thon gọn

Nhiều lúc đói bụng quá, ai cũng muốn ăn ngay một món gì đó có trong tủ lạnh hoặc ra ngoài mua đồ ăn sẵn cho tiện. Thế nhưng chúng lại khiến chị em béo đùi, to chân nếu cứ ăn vào lúc đói đấy.

Loại chất độc mà WHO khuyến cáo 'gây ung thư cực mạnh' hóa ra có trong bếp mọi gia đình, đặc biệt dễ xuất hiện nhiều ở 3 loại thực phẩm này

Sống khỏe - 27/05

Loại chất độc mà WHO khuyến cáo 'gây ung thư cực mạnh' hóa ra có trong bếp mọi gia đình, đặc biệt dễ xuất hiện nhiều ở 3 loại thực phẩm này

Thực phẩm nấm mốc có khả năng nhiễm aflatoxin và gây hại cho sức khỏe khi tiêu thụ. Đáng nói, các nấm mốc không chỉ phát triển trên bề mặt mà còn xuất hiện trong thực phẩm.

Tin cùng chuyên mục

Tuân thủ điều trị tăng huyết áp giúp giảm nguy cơ tử vong ở người cao tuổi

Sống khỏe - 26/06

Tuân thủ điều trị tăng huyết áp giúp giảm nguy cơ tử vong ở người cao tuổi

Một nghiên cứu mới cho thấy tuân thủ tốt điều trị tăng huyết áp có liên quan đến việc giảm đáng kể nguy cơ tử vong ở người cao tuổi, ngay cả đối với những bệnh nhân suy yếu nhất.

Đậu đen cực tốt cho những căn bệnh thường gặp dưới đây nhất định bạn phải biết

Sống khỏe - 26/06

Đậu đen cực tốt cho những căn bệnh thường gặp dưới đây nhất định bạn phải biết

Là thực phẩm có sẵn dùng quanh năm, đậu đen là món ăn có công dụng tốt cho sức khoẻ. Ngoài lợi ích cho hệ tiêu hóa, tim mạch, ổn định lượng đường trong máu, theo đông y, đậu đen còn giúp duy trì sức khỏe xương khớp, chữa đau lưng, đau nhức các khớp, trị mất ngủ, đau đầu, giải độc, phòng tránh bệnh ung thư...

Thuốc trị tiêu chảy cấp: Dùng sao cho đúng?

Sống khỏe - 26/06

Thuốc trị tiêu chảy cấp: Dùng sao cho đúng?

Khi mùa hè đến, do thời tiết nóng bức liên quan đến ô nhiễm thực phẩm, nên dễ bị tiêu chảy cấp. Vậy khi nào cần đến bệnh viện và dùng thuốc như thế nào?

Mắc lỗi cơ bản khiến tập gym nhưng không thấy khỏe

Sống khỏe - 26/06

Mắc lỗi cơ bản khiến tập gym nhưng không thấy khỏe

Từ lâu tập gym đã trở thành một phong trào rèn luyện sức khỏe được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Lợi ích của tập gym ai cũng biết, rèn luyện sức khỏe, sức bền cho người tập và đặc biệt giúp người tập có thân hình đẹp và dẻo dai.

Video nổi bật