CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

5 thực phẩm không nên kết hợp cùng thịt bò

Điều cần biết - 16/05

Đó là thịt lợn, hải sản, nước chè, đậu nành và đậu đen.

Thịt lợn

Sở dĩ không thể kết hợp 3 loại thịt này khi nấu chung với nhau bởi vì thịt bò có tính ôn, kích thích chuyển hóa, ôn trung ích khí thích hợp với những người có cơ địa yếu, suy giảm khả năng chuyển hóa. Còn thịt lợn có tính hàn, thích hợp với người có cơ địa nóng, khả năng chuyển hóa cao, táo bón, bị mụn nhọt.

Nên khi kết hợp hai thực phẩm này với nhau, chúng trung hòa và làm giảm tác dụng của từng loại thịt. Vì vậy, trong nấu nướng, bạn không nên nấu chung 2 loại này. Và trong bữa ăn cũng không nên có 2 loại thịt này cùng lúc trên bàn ăn, để phát huy tốt nhất công dụng của từng loại.

Ảnh minh họa

Đậu nành

Trong thị bò và đậu nành đều có nhiều acid uric. Chất này là nguyên nhân gây ra bệnh gout. Nên trong ăn uống, cần tuyệt đối tránh ăn uống 2 thực phẩm này cùng lúc bởi nó có thể gây ra các cơn đau khớp.

Nguyên nhân là do khi kết hợp 2 thực phẩm này nó sẽ tạo ra sự cộng hưởng để tăng cường chất acid uric khiến cho những người bị bệnh thận và gout tình trạng thêm trầm trọng.

Hải sản

Ăn cùng hải sản với thịt bò có thể làm giảm tốc độ hấp thụ calci. Thịt bò có rất nhiều phot pho rất cần cho việc hình thành xương, giúp xương chắc khỏe. Trong khi hải sản rất giàu calci và magie, hai chất này này cũng rất tốt cho xương.

Mặc dù cả 2 thực phẩm này đều tốt cho sức khỏe của xương nhưng việc kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau thì không tốt chút nào. Bời các chất calci và magie có trong thủy sản sẽ kết hợp với phosphor trong thịt bò tạo ra sự kết tủa. sự kết tủa này làm giảm sự hấp thu của phốt-pho và calci.

Và như thế tức là cơ thể bạn không thể hấp thu đươc chất dinh dưỡng nào khi bạn ăn cùng lúc 2 thực phẩm này. Vì thế, hãy tác riêng 2 thực phẩm này khi nấu nướng để có thể có thể nhận được dinh dưỡng tối đa của cả hải sản và thịt bò.

Ảnh minh họa

Đậu đen

Ăn đậu đen ngay sau khi vừa ăn thị bò khiến cơ thể không thể hấp thu chất sắt có trong thịt bò.

Bởi vậy bạn không nên ăn đậu đen trước khi ăn thịt bò 2 tiếng tối thiểu, bạn phải ăn 2 món đồ này cách nhau 4 tiếng để không làm giảm khả năng hấp thụ chất sắt có trong thịt bò cũng như chất xơ có trong đậu đen.

Nước chè

Nhiều người có thói quen vừa ăn xong đã uống nay một cốc nước chè. Tuy nhiên thói quên này thực sự không tốt, nhất là khi bạn vừa dung xong món thịt bò. Bởi chất protein trong thịt khi tác dụng với chất axit tanic trong nước chè sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột. Từ đó, ruột tích tụ nhiều chất có hại, làm cho phân khô, đây là nguyên nhân khiến bạn dễ bị táo bón.

Tốt nhất, bạn không nên uống nước chè sau khi ăn thịt bò ít nhất là 2 tiếng.

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

Tin liên quan

Bí ngô nấu thịt bò chữa viêm họng, viêm phổi

Sống khỏe - 12/02

Bí ngô nấu thịt bò chữa viêm họng, viêm phổi

Theo Đông y, bí ngô có tác dụng tiêu đờm, giải độc, sát trùng, rất tốt cho người mắc bệnh phổi, viêm họng…

Món ăn và bài thuốc từ thịt ngỗng

Sống khỏe - 19/02

Món ăn và bài thuốc từ thịt ngỗng

Ngoài giá trị ăn uống, thịt ngỗng con được nhân dân ta dùng làm thuốc chữa bệnh từ lâu đời.

Những người không nên ăn nhiều thịt

Sống khỏe - 04/03

Những người không nên ăn nhiều thịt

Một chế độ ăn nhiều thịt không tốt cho những người bị bệnh tim mạch, tiểu đường, bệnh gút và một số bệnh khác.

Ăn bánh mì tăng cân nhanh hơn ăn thịt

Sống khỏe - 22/03

Ăn bánh mì tăng cân nhanh hơn ăn thịt

Ăn thịt không có nghĩa sẽ làm bạn béo lên nhanh chóng nhưng ăn tinh bột sẽ khiến cơ thể bạn lưu lại một lượng chất béo đáng kể.

Tin cùng chuyên mục

Hạt dẻ tốt cho tim mạch, phòng ngừa ung thư

Sống khỏe - 12/05

Hạt dẻ tốt cho tim mạch, phòng ngừa ung thư

Ngoài ra, hạt dẻ còn có khả năng ổn định lượng đường trong máu, ổn định năng lượng, cải thiện chức năng não...

Gạo đen tốt cho thận, gạo kê tốt cho dạ dày

Sống khỏe - 12/05

Gạo đen tốt cho thận, gạo kê tốt cho dạ dày

Ngoài ra, gạo tẻ bổ dưỡng nhất, gạo nếp giúp thải độc và gạo lứt tốt cho tiêu hóa nhất.

Thực phẩm khó ăn nhưng rất giàu dinh dưỡng

Sống khỏe - 12/05

Thực phẩm khó ăn nhưng rất giàu dinh dưỡng

Đó là thực phẩm thô, mướp đắng, sầu riêng, quả hồng và rong biển.

Dâu tây chứa nhiều vitamin C, chống lão hóa

Sống khỏe - 12/05

Dâu tây chứa nhiều vitamin C, chống lão hóa

Ngoài ra, nó còn chống oxy hóa, giàu magie, kali và có khả năng chống viêm.

Thực phẩm biến đổi gen

Sống khỏe - 10/05

Thực phẩm biến đổi gen

Việc sử dụng thực phẩm biến đổi gen có những ưu việt nhất định nhưng cũng cần phải lưu ý khi dùng sản phẩm từ công nghệ này.

Video nổi bật