CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

5 yếu tố quyết định hôn nhân ngọt ngào, hạnh phúc dài lâu: Hãy xem bạn đã làm đúng chưa?

Giới tính - 28/11

Cuộc sống hôn nhân lâu dài là mong ước của hầu hết các cặp đôi, nhưng nhiều khi 'giữa đường đứt gánh' vì những lý do không ai ngờ tới. 5 yếu tố này sẽ giúp bạn duy trì tình yêu.

5 yếu tố quyết định hôn nhân ngọt ngào, hạnh phúc dài lâu: Hãy xem bạn đã làm đúng chưa? - ảnh 1

5 yếu tố quyết định hôn nhân ngọt ngào, hạnh phúc dài lâu: Hãy xem bạn đã làm đúng chưa?

Nhu cầu cần thiết nhất của phụ nữ trong suốt cuộc đời thường không nhiều, đa số chỉ cần yêu được một người đàn ông biết yêu thương mình, muốn có được một cuộc hôn nhân trọn đời cho đến khi nhắm mắt xuôi tay. Nhưng hôn nhân không phải là điều dễ dàng để đạt được thành công.

Vì vậy, nếu không muốn hôn nhân thất bại, hai người đều phải có sự nỗ lực rất lớn. Làm sao để nuôi dưỡng cảm xúc và tình yêu là điều quan trọng, làm sao để hai người có thể hòa hợp mãi mãi?

Câu trả lời của các chuyên gia tâm lý sức khỏe sau đây sẽ giúp bạn sớm nhận ra đâu là bí quyết để duy trì sự ngọt ngào của tình yêu, sự hòa thuận vợ chồng và sự bền vững của hôn nhân.

5 yếu tố quyết định hôn nhân ngọt ngào, hạnh phúc dài lâu: Hãy xem bạn đã làm đúng chưa? - ảnh 2

1. Đừng nói những lời hận thù, bất nhẫn khi xảy ra cãi nhau

Cuộc sống vợ chồng dài lâu không thể tránh khỏi những lúc va chạm, xảy ra tranh cãi. Trong những tình huống như vậy, cách tốt nhất là nên giữ mồm giữ miệng, đừng nói ra những lời hận thù, cay nghiệt, bất nhẫn với nhau. Người nói ra có thể nghĩ rằng hả lòng hả dạ, nhưng người nghe sẽ cảm thấy vô cùng đau khổ.

Cho dù cuộc tranh cãi đó ở mức độ nào, các cặp vợ chồng đều phải tuyệt đối tránh nói những lời khó nghe. Bởi lời nói khi đã ra khỏi miệng, muốn thu lại cũng không được nữa. Bên cạnh đó, một lời nói khó nghe được nói ra, người kia sẽ càng khó chịu tăng lên, cuộc chiến càng bùng lên dữ dội hơn. Cuối cùng, như một mũi tên đã bắn đi, không thể lấy lại. Hôn nhân sẽ rạn nứt từ đó.

Thậm chí, sau mỗi trận cãi nhau với ngôn ngữ xúc phạm, nhiều cặp đôi có thể dẫn đến chia tay, hôn nhân đổ vỡ. Lời khuyên dành cho bạn là nên duy trì sự trao đổi lịch sự, giữ thái độ bình tĩnh để tranh luận trên cơ sở tôn trọng và lắng nghe.

Càng cãi nhau nhiều, mâu thuẫn càng nhiều, không có lợi cho nỗ lực kéo dài cuộc hôn nhân của bạn, chưa nói đến sự hòa thuận và hạnh phúc, điều đó không có lợi cho cảm xúc giữa hai vợ chồng.

5 yếu tố quyết định hôn nhân ngọt ngào, hạnh phúc dài lâu: Hãy xem bạn đã làm đúng chưa? - ảnh 3

2. Thường xuyên trò chuyện, tâm sự và chia sẻ

Khi vợ chồng có bất kỳ vấn đề gì, nên thẳng thắn trao đổi với nhau, hoặc thường xuyên tâm sự, trò chuyện. Đây là cách tốt nhất để thấu hiểu lẫn nhau, tìm ra cách trò chuyện hiệu quả nhất.

Nam giới sợ nhân là phải đoán ra suy nghĩ của chị em, vì nhiều chị em sẽ không thích nói ra những suy nghĩ của mình, thường xuyên giữ lại trong lòng và mong nam giới đoán trúng.

Trong tình huống đó, khi nam giới không đoán ý đúng, sẽ xuất hiện những trận chiến không lời trong gia đình. Khi 2 vợ chồng không thể trao đổi rõ ý với nhau về một vấn đề nào đó, hoặc có sự hiểu nhầm, thì mọi việc sẽ càng trở nên tồi tệ hơn, thậm chí có thể dẫn đến đổ vỡ hôn nhân.

Ngay cả khi mối quan hệ căng thẳng, bạn cũng đừng bao giờ đề cập đến chuyện ly hôn. Khi bạn thường xuyên nói đến chuyện ly hôn, nói nhiều sẽ chuyển lời nói thành mong muốn, chuyện gia đình mâu thuẫn ngày càng nhiều, việc ly hôn sẽ đến gần hơn, tình cảm vợ chồng cũng từ đó mong mạnh và rạn nứt dần theo thời gian.

3. Tạo cảm giác an toàn cho đối phương trong mọi hoàn cảnh

Vợ chồng muốn hạnh phúc lâu dài cần có sự tin tưởng lẫn nhau, không thể cả ngày sống trong sự hoài nghi, đúng hay sai, có thật hay không.

Nếu bạn có sự nghi ngờ nào đó, nên trao đổi thẳng thắn, nếu đối phương giải thích cặn kẽ rõ ràng cho bạn thì không có vấn đề gì, nhưng nếu đối phương không giải thích, liên tục trốn tránh cây trả lời thì sẽ ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ, cảm tình giữa hai bên sẽ có vấn đề, đánh mất niềm tin lẫn nhau.

Đây là một trong những điều cấm kỵ trong hôn nhân mà bất kỳ thành viên nào cũng cần phải tuân thủ. Hôn nhân có bền vững hay không phụ thuộc vào sự tin tưởng lẫn nhau ngay cả khi bạn không ở bên cạnh nhau.

5 yếu tố quyết định hôn nhân ngọt ngào, hạnh phúc dài lâu: Hãy xem bạn đã làm đúng chưa? - ảnh 4

4. Học cách lắng nghe lẫn nhau

Trong cuộc sống vợ chồng, khi xảy ra vấn đề gì, nếu người kia cần trao đổi hay chia sẻ, bạn bắt buộc phải dành thời gian và thái độ tốt để lắng nghe. Bạn cần duy trì sự chân thành trong cách nói và chân thành trong cách lắng nghe và phải thể hiện được quan điểm cũng như sự thấu hiểu vấn đề.

Khi bạn trò chuyện, cần để cho đối phương hiểu được mức độ quan tâm của bạn. Nếu bạn nghe với thái độ nghe cho có, mong câu chuyện trôi qua nhanh sẽ làm cho đối phương cảm thấy khó chịu. Nếu bạn nghe và hiểu được câu chuyện, đối phương sẽ cảm thấy được quan tâm, trân quý tình cảm cảu bạn.

Cứ như vậy trong thời gian dài, mối quan hệ giữa hai người ngày càng khăng khít hơn, tình yêu sẽ càng trở nên tươi đẹp và ngọt ngào hơn.

5. Chú ý đến những niềm vui nhỏ hàng ngày trong cuộc sống gia đình

Mặc dù chúng ta luôn muốn có một cuộc sống hôn nhân bình yêu, nhưng đừng nghĩ rằng vì muốn bình yên mà để chúng lắng xuống, tẻ nhạt cho đến ngày biến mất. Tình yêu không nên quá bình lặng nhạt nhẽo, cũng đừng quá kịch tính, sóng gió.

Bạn nên chọn cho mình một thái độ ứng xử vừa ngọt ngào, vừa lãng mạn trong tình yêu, nhưng đừng tạo ra sự phức tạp, rườm rà, khách sáo. Hai bên nên duy trì những cảm xúc mới mẻ, luôn tạo ấn tượng tốt cho nhau, duy trì cảm xúc tích cực, lãng mạn để hôn nhân luôn tươi mới.

Càng đối xử tốt với nhau bao nhiêu, quan tâm và tạo ra những niềm vui nhỏ hàng ngày, hôn nhân của bạn sẽ càng thuận buồn xuôi gió và thăng hoa hơn.

Đừng nghĩ đến những điều quá to tát mới là tình yêu, chỉ cần những điều rất giản dị trong cuộc sống, quan tâm chăm sóc nhau cũng có thể giúp hai bạn đi cùng nhau đến ngày đầu bạc răng long.

Khi thiếu những yếu tố kể trên, bạn nên cố gắng thay đổi để có một tình yêu lãng mạn và bền chặt.

*Theo Health/IF

Theo Vân Hồng/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/doi-song/5-yeu-to-quyet-dinh-hon-nhan-ngot-ngao-hanh-phuc-dai-lau-hay-xem-ban-da-lam-dung-chua-820182711203711816.htm
Link Gốc: Copy Link

http://ttvn.vn/doi-song/5-yeu-to-quyet-dinh-hon-nhan-ngot-ngao-hanh-phuc-dai-lau-hay-xem-ban-da-lam-dung-chua-820182711203711816.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

7 sự thật và công thức cho hôn nhân bền vững

Sống khỏe - 02/10

7 sự thật và công thức cho hôn nhân bền vững

Mối quan hệ của bạn đang gặp khó khăn? John Gottman - Nhà tâm lý học và chuyên gia về hôn nhân, người đã giành cả đời để nghiên cứu về hôn nhân tuyên bố có thể đoán được kết quả của một mối quan hệ với độ chính xác đến 94%.

Hôn nhân hạnh phúc, 'liều thuốc' kỳ diệu

Sống khỏe - 11/06

Hôn nhân hạnh phúc, 'liều thuốc' kỳ diệu

Nghiên cứu cho thấy, những người đã lập gia đình có sức khỏe tốt hơn những người độc thân bởi họ có xu hướng, sống lâu hơn, ít bị đột quỵ và các cơn đau tim...

Video có thể bạn quan tâm

  

Yoga - hạnh phúc và thư giãn

Bài tập này sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và tràn đầy hạnh phúc (Video: Youtube).

Tin cùng chuyên mục

Món ăn giúp chồng mạnh mẽ

Sống khỏe - 26/11

Món ăn giúp chồng mạnh mẽ

Bỗng một ngày các chị vợ thấy chồng “thất trận”. Đừng vội hoang mang và cả nghĩ chồng đã có bồ hay chán mình.

Bạn đã hiểu chàng mong muốn gì về sex?

Sống khỏe - 24/11

Bạn đã hiểu chàng mong muốn gì về sex?

Người phụ nữ nào cũng muốn hành động để chàng của mình hưng phấn nhất, nhưng để làm được điều đó thì bạn phải hiểu chàng cần gì và mong muốn gì trong tình dục.

Bí mật ẩn sau loài rắn được xem là thần dược cho đàn ông Nhật Bản

Sống khỏe - 24/11

Bí mật ẩn sau loài rắn được xem là thần dược cho đàn ông Nhật Bản

Không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản bởi nọc độc cực mạnh và vô cùng nguy hiểm, rắn đỏ Mamushi còn được biết đến nhờ đặc tính sinh sản độc đáo, mang đến dược tính cao, tác dụng quý trong các bài thuốc đông y dành cho nam giới.

Nếu chàng đang nguội lạnh 'yêu đương' hãy đọc cho chàng nghe tuyệt chiêu của những 'bậc thầy' Đế vương này

Sống khỏe - 24/11

Nếu chàng đang nguội lạnh 'yêu đương' hãy đọc cho chàng nghe tuyệt chiêu của những 'bậc thầy' Đế vương này

Những bí kíp phòng the của vua chúa xưa hay các quy tắc 'yêu đương' tưởng chừng như cứng nhắc, máy móc nhưng lại có ý nghĩa rất thiết thực so với thời nay.

Đây là 4 lý do giải thích tại sao nam giới lại thích những phụ nữ có vòng 1 đầy đặn

Sống khỏe - 23/11

Đây là 4 lý do giải thích tại sao nam giới lại thích những phụ nữ có vòng 1 đầy đặn

Nhiều nam giới bị thu hút bởi vẻ nữ tính của người phụ nữ có bộ ngực đầy mặc dù họ không có chủ đích. Đây là 4 lý do khiến quý ông 'không thể rời mắt' khi gặp người có vòng 1 lớn.

Video nổi bật