CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

6 dấu hiệu bạn đang bị rối loạn nội tiết

Sức khỏe giới tính - 27/05

Rối loạn nội tiết khiến cho hoạt động điều tiết nội tiết của vỏ não không linh hoạt hoặc bị tổn thương.

Rối loạn nội tiết là bệnh khá phổ biến mà nhiều chị em thường gặp, nhưng đa số chúng ta lại không hiểu về những nguy hại của nó. Khi cảm thấy có dấu hiện khác thường ở vòng 1, làn da, tính tình, thì đó có thể là biểu hiện của việc bạn đang bị rối loạn nội tiết tố.

Rối loạn nội tiết trong trường hợp được điều chỉnh kịp thời sẽ không gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nếu để lâu có thể khiến chị em gặp trục trặc trong vấn đề sinh lý và sinh sản, khó thụ thai, về lâu dài dễ gây hiếm muộn, vô sinh.

Ảnh minh họa

Một số biểu hiện dưới đây được coi là có nguyên nhân xuất phát từ tình trạng rối loạn nội tiết, bạn hãy tham khảo nhé:

- Liên tục mắc các bệnh phụ khoa: Nếu bị rối loạn nội tiết, bạn sẽ có nguy cơ cao bị các bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, lượng kinh không đều, đau bụng kinh, nguyệt san thất thường… Điều đặc biệt là tần suất bị bệnh thường liên tục và lâu khỏi.

- 'Núi đôi' sưng đau, tăng sản tuyến vú… Các triệu chứng này cũng có nguyên nhân chủ yếu là do rối loạn nội tiết. Vai trò quan trọng hơn của 'núi đôi' là tiết ra estrogen, vì vậy nếu nội tiết tố mất cân bằng, rối loạn càng tăng, càng dễ gây ra triệu chứng tăng sản tuyến vú và bệnh ung thư vú.

- Vô sinh: Rối loạn nội tiết khiến cho hoạt động điều tiết nội tiết của vỏ não không linh hoạt hoặc tổn thương nội mạc tử cung, phản ứng của kích thích tố nữ không còn nhạy cảm, ảnh hưởng tới sự điều tiết của nội tiết, giảm cơ hội mang thai thành công.

- Da nhiều mụn: Sự cân bằng nội tiết trong cơ thể không ổn định khiến cho cơ thể không thực hiện tốt chức năng thải độc qua da. Các chất thải độc đọng lại trên da làm cho da trở nên nhạy cảm, dễ bị mụn.

- Tăng cân nhanh chóng: Đôi khi một sự mất cân bằng nội tiết tố cũng là nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân không giải thích được.

- Rậm lông: Cho dù là đàn ông hay phụ nữ, hệ thống nội tiết của cơ thể sẽ đồng thời sản xuất và giải phóng androgen và estrogen. Sự khác biệt nằm ở chỗ androgen ở nam giới nhiều hơn còn nữ giới ít hơn, như vậy mới có thể tạo ra đặc trưng riêng ở mỗi phái. Nhưng khi rối loạn nội tiết, phụ nữ tiết ra androgen quá nhiều có thể sẽ khiến lông phát triển nhiều hơn.

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Tẩy lông vùng kín dễ bị bệnh tình dục

Sống khỏe - 27/05

Tẩy lông vùng kín dễ bị bệnh tình dục

Nên tẩy lông bằng laser vì phương pháp này không làm tăng nguy cơ nhiễm trùng do không gây trầy xước da.

U lạ trong vú chưa chắc ung thư

Sống khỏe - 27/05

U lạ trong vú chưa chắc ung thư

Cục u cứng xảy ra sau khi bị tổn thương có thể là hoại tử mỡ.

Những điều thú vị về tinh hoàn

Sống khỏe - 27/05

Những điều thú vị về tinh hoàn

85% tinh hoàn nam giới nằm không cân nhau, thường tinh hoàn phía bên trái sẽ lớn hơn và nằm thấp hơn so với tinh hoàn bên phải.

Đối phó với chứng khô âm đạo

Sống khỏe - 26/05

Đối phó với chứng khô âm đạo

Uống từ 6-8 ly nước mỗi ngày sẽ giúp giữ các mô ẩm ướt, bao gồm cả vùng kín.

Bệnh dễ mắc ở bé gái dậy thì

Sống khỏe - 26/05

Bệnh dễ mắc ở bé gái dậy thì

Thống kinh là triệu chứng đau quặn từng cơn, trướng bụng dưới, nặng nề ở vùng tiểu khung kèm theo nhức đầu khi hành kinh.

Video nổi bật