CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

6 loại rau gia vị vô cùng rẻ ở Việt Nam nhưng sang Nhật, Hàn, Mỹ lại có giá siêu đắt, CĐM choáng váng so sánh 'tưởng sâm núi không à'

Dinh dưỡng - 20/10

Nhiều loại rau gia vị dân dã hoặc mọc hoang ở các vùng nông thôn lại có mức giá siêu đắt đỏ tại nước ngoài. Nhiều người tiêu dùng Việt muốn ăn nhưng cũng đành ngậm ngùi vì điều kiện kinh tế không cho phép.

Hẳn người dân Việt nào cũng sẽ biết tới những loại cây rau gia vị như rau ngò, rau tía tô, lá chanh... Những loại cây này là những thứ bình dân, thường được trồng dân dã hoặc sử dụng trong các bữa ăn thường ngày. Giá của chúng cũng rất rẻ, thậm chí còn được cho không.

Thế nhưng, ở nước ngoài, những loại rau này lại rất có giá. Thậm chí còn được săn lùng với mức giá chát đến cắt cổ. Nhiều người dùng sau khi biết mức giá trên trời khó với tới này đều ngậm ngùi dù muốn ăn cũng không thể vì điều kiện kinh tế không cho phép.

1. Rau mùi

Từ lâu, cây rau mùi đã không còn xa lạ với người dân Việt trong cuộc sống hàng ngày. Mọi người thường sử dụng rau mùi để làm gia vị cho các món ăn ăn truyền thống để thờ cúng từ canh mọc, nem, tới các món bình dân ăn hàng ngày.

6 loại rau gia vị vô cùng rẻ ở Việt Nam nhưng sang Nhật, Hàn, Mỹ lại có giá siêu đắt, CĐM choáng váng so sánh 'tưởng sâm núi không à'

Tuy nhiên, bạn đừng tưởng bình dân ở Việt Nam mà bỏ qua sự lợi hại của loại rau này. Tại nước ngoài, mà cụ thể là ở Hàn Quốc, loại rau này đang được bán với mức giá siêu đắt, được tính theo cọng và cực 'chảnh' với người tiêu dùng.

6 loại rau gia vị vô cùng rẻ ở Việt Nam nhưng sang Nhật, Hàn, Mỹ lại có giá siêu đắt, CĐM choáng váng so sánh 'tưởng sâm núi không à'

Một cọng ngò 10 gram được bán với giá 2,450 Won (tương đương 48.000 đồng).

6 loại rau gia vị vô cùng rẻ ở Việt Nam nhưng sang Nhật, Hàn, Mỹ lại có giá siêu đắt, CĐM choáng váng so sánh 'tưởng sâm núi không à'

Một túi rau mùi nhỏ xíu ở siêu thị được bán với mức giá là 6.500 Won (tương đương với 140.000 đồng).

2. Rau tía tô

6 loại rau gia vị vô cùng rẻ ở Việt Nam nhưng sang Nhật, Hàn, Mỹ lại có giá siêu đắt, CĐM choáng váng so sánh 'tưởng sâm núi không à'

Là loại rau bình dân được trồng rất phổ biến tại Việt Nam. Rau tía tô được sử dụng như một loại gia vị sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt. Trên thị trường, loại rau này được bán khá rẻ với giá từ 1-2 nghìn đồng một bó.

6 loại rau gia vị vô cùng rẻ ở Việt Nam nhưng sang Nhật, Hàn, Mỹ lại có giá siêu đắt, CĐM choáng váng so sánh 'tưởng sâm núi không à'

Tuy nhiên, ở nước Nhật, tía tô lại là 1 trong 7 loại gia vị thiết yếu, rất được coi trọng. Tía tô cũng là nguyên liệu quan trọng nhất của món dưa mận umeboshi (một món dưa muối rất phổ biến trong ẩm thực người Nhật) hoặc được dùng gói xung quanh sushi…

6 loại rau gia vị vô cùng rẻ ở Việt Nam nhưng sang Nhật, Hàn, Mỹ lại có giá siêu đắt, CĐM choáng váng so sánh 'tưởng sâm núi không à'

Chính tác dụng lớn trong ẩm thực này mà giá tía tô được bán trong chợ và siêu thị cực đắt. Không phải bán theo bó như ở Việt Nam, tía tô tại Nhật được bán theo lá. Một gói lá tía tô sấy như trên được bán giá 16 USD, tương đương 363.000 đồng. Tính ra 1 lá là 700 đồng.

6 loại rau gia vị vô cùng rẻ ở Việt Nam nhưng sang Nhật, Hàn, Mỹ lại có giá siêu đắt, CĐM choáng váng so sánh 'tưởng sâm núi không à'

Các địa chỉ online của Nhật cũng bán rau tía tô với giá dao động từ 107.000 đồng tới 200.000 đồng/gói.

3. Lá chanh

6 loại rau gia vị vô cùng rẻ ở Việt Nam nhưng sang Nhật, Hàn, Mỹ lại có giá siêu đắt, CĐM choáng váng so sánh 'tưởng sâm núi không à'

Lá chanh là loại lá rất quen thuộc với người Việt Nam, thường được dùng để rắc lên món gà luộc như một loại gia vị. Tuy nhiên, người Việt lại thường chú ý đến quả chanh hơn lá chanh. Nông dân Việt hiếm khi coi lá chanh là một trong những nguồn thu nhập. Ở nhiều nơi, lá chanh được bán với giá 'rẻ như cho'.

6 loại rau gia vị vô cùng rẻ ở Việt Nam nhưng sang Nhật, Hàn, Mỹ lại có giá siêu đắt, CĐM choáng váng so sánh 'tưởng sâm núi không à'

Tuy nhiên, lá chanh lại là loại lá gia vị có giá khá cao ở nước ngoài. Tại trang bán hàng trực tuyến Amazon.com, lá chanh lại được rao bán với giá khoảng 7 USD/1 oz, tương đương 25g. Như vậy, 100g lá chanh có giá vào khoảng 28 USD (635.000 đồng), 1kg sẽ có giá 'choáng' vào khoảng 6,35 triệu đồng.

4. Rau răm

6 loại rau gia vị vô cùng rẻ ở Việt Nam nhưng sang Nhật, Hàn, Mỹ lại có giá siêu đắt, CĐM choáng váng so sánh 'tưởng sâm núi không à'

Rau răm có vị cay the, mùi thơm hăng, và hẳn chẳng cần nói thì ai cũng biết tới loại rau này phổ biến với người Việt tới mức nào. Rau răm thường được sử dụng làm gia vị cho các món như trứng vịt lộn, gỏi, nộm,...

6 loại rau gia vị vô cùng rẻ ở Việt Nam nhưng sang Nhật, Hàn, Mỹ lại có giá siêu đắt, CĐM choáng váng so sánh 'tưởng sâm núi không à'

Ở Việt Nam, rau răm chỉ được bán khoảng 1.000 đồng tới 2.000 đồng/mớ. Tuy nhiên khi sang tới nước Mỹ nó được bán giá 1,99 US và cộng thêm chi phí 9,98 USD tiền vận chuyển (tất cả khoảng 250.000 đồng). Thậm chí muốn sở hữu loại rau bình dân này, người Mỹ cần phải chờ đợi 6 - 10 ngày.

5. Xà lách

6 loại rau gia vị vô cùng rẻ ở Việt Nam nhưng sang Nhật, Hàn, Mỹ lại có giá siêu đắt, CĐM choáng váng so sánh 'tưởng sâm núi không à'

Xà lách là loại rau sống ăn kèm trong các món cuốn, salad, gỏi,… được ưa thích trong bữa ăn của mỗi gia đình. Loại rau này được bán ở Việt Nam với mức giá bình dân và được nhiều người tiêu dùng thường xuyên mua về sử dụng cho các bữa ăn gia đình.

6 loại rau gia vị vô cùng rẻ ở Việt Nam nhưng sang Nhật, Hàn, Mỹ lại có giá siêu đắt, CĐM choáng váng so sánh 'tưởng sâm núi không à'

Tuy nhiên, ở Nhật, rau xà lách lại được bán với mức giá khá cao, từ 1.680 yên cho tới 9.000 yên (tương đương 360.000 đồng cho tới 2 triệu đồng) tùy theo trọng lượng.

Người dân Nhật Bản thường sử dụng gói xà lách theo trọng lượng từ 50 gram cho tới 100 gram tương ứng với mức giá dao động từ 1.680 yên tới 4.380 yên (khoảng 360.000 đồng tới 1 triệu đồng).

6. Rau bạc hà

6 loại rau gia vị vô cùng rẻ ở Việt Nam nhưng sang Nhật, Hàn, Mỹ lại có giá siêu đắt, CĐM choáng váng so sánh 'tưởng sâm núi không à'

Là loại rau gia vị tốt cho sức khỏe, được sử dụng phổ biến trong các món ăn của người châu Á. Không chỉ được biết đến với những công dụng tốt cho sức khỏe, rau bạc hà với mùi thơm đặc trưng còn giúp gia tăng hương vị của món ăn.

6 loại rau gia vị vô cùng rẻ ở Việt Nam nhưng sang Nhật, Hàn, Mỹ lại có giá siêu đắt, CĐM choáng váng so sánh 'tưởng sâm núi không à'

Ở Nhật, rau bạc hà đang được bán với giá khá chát dao động từ 330 yên tới 1.500 yên (tương đương với 80.000 đồng tới 350.000 đồng) tùy vào trọng lượng của mỗi hộp.

Theo Scorpiot / Helino/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Tác dụng chữa bệnh ít biết của các loại rau thơm

Sống khỏe - 28/03

Tác dụng chữa bệnh ít biết của các loại rau thơm

Các loại rau thơm không chỉ làm cho các món ăn thêm hấp dẫn, mà còn góp phần không nhỏ trong việc phòng và chữa bệnh.

6 loại rau dân dã tăng phong độ quý ông

Sống khỏe - 26/08

6 loại rau dân dã tăng phong độ quý ông

'Phong độ đàn ông” không thể ổn định mãi theo thời gian và nó bị nhiều yếu tố chi phối.

Không chỉ khử mùi tanh cực tốt, loại rau gia vị cực dễ trồng trong vườn này sau là thần dược chữa bệnh vào mùa se lạnh

Sống khỏe - 04/09

Không chỉ khử mùi tanh cực tốt, loại rau gia vị cực dễ trồng trong vườn này sau là thần dược chữa bệnh vào mùa se lạnh

Theo lương y Vũ Quốc Trung, rau thì là được sử dụng làm thuốc chữa bệnh rất tốt, bên cạnh đó những bộ phận khác của loại gia vị này cũng có phát huy vai trò chữa bệnh không kém.

Tin cùng chuyên mục

3 kiểu ăn trưa gây béo, tổn hại sức khỏe: Rất tiếc nhiều người đang làm hàng ngày

Sống khỏe - 19/10

3 kiểu ăn trưa gây béo, tổn hại sức khỏe: Rất tiếc nhiều người đang làm hàng ngày

Bữa ăn trưa hiện nay đang không được nhiều người chú trọng đúng mức dẫn đến sức khỏe giảm sút, béo phì và nhiều nguy cơ khác. Đây là lời khuyên quan trọng dành cho bạn.

Ca cao - sôcôla: “Thức ăn của các vị thần” tốt cho tim mạch

Sống khỏe - 17/10

Ca cao - sôcôla: “Thức ăn của các vị thần” tốt cho tim mạch

Đối với nhiều người trên thế giới, cuộc sống không có sôcôla sẽ trở nên tẻ nhạt. Sôcôla là một món ăn yêu thích, liên quan đến tình yêu, sự thoải mái, đam mê và sang trọng.

Trời lạnh rồi, mỗi nhà nên có sẵn một lọ chanh đào, từ giờ đến cuối năm sợ gì ho, viêm họng làm phiền!

Sống khỏe - 15/10

Trời lạnh rồi, mỗi nhà nên có sẵn một lọ chanh đào, từ giờ đến cuối năm sợ gì ho, viêm họng làm phiền!

Thế là đợt không khí lạnh đầu tiên đã ghé thăm chúng ta trong năm nay. Thủ ngay một lọ chanh đào lúc này quả là hợp lý để phòng chống vô số bệnh mùa lạnh.

Socola ư - Đừng từ chối

Sống khỏe - 14/10

Socola ư - Đừng từ chối

Rất nhiều nghiên cứu đã đưa lại những tín hiệu vui cho những người là tín đồ của loại kẹo ngọt ngào biểu trưngcủa tình yêu này.

Chuyên gia rùng mình với loại bánh mì nóng giòn được tẩm “hóa chất lạ” để nở to, chín nhanh hơn: Ăn nhiều cẩn thận biến đổi gen, mắc ung thư

Sống khỏe - 12/10

Chuyên gia rùng mình với loại bánh mì nóng giòn được tẩm “hóa chất lạ” để nở to, chín nhanh hơn: Ăn nhiều cẩn thận biến đổi gen, mắc ung thư

Bánh mỳ là món ăn quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Vì số lượng tiêu thụ bánh mì là rất lớn nhưng lại không khó làm nên nhiều người chủ quan rằng đây là sản phẩm an toàn. Tuy nhiên thực tế lại không hoàn toàn như vậy.

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật