CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

6 lỗi nấu ăn ai cũng từng gặp mà không hề hay biết

Dinh dưỡng - 19/04

Bỏ túi những sai lầm khi nấu ăn này giúp bạn nấu vừa chuyên nghiệp lại tốt cho sức khỏe nữa.

Không sai khi nói rằng nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sĩ. Bởi dù chỉ với thành phần, nguyên liệu giống nhau nhưng cách nấu ở mỗi người đầu bếp lại khác nhau, nó còn liên quan đến sự sáng tạo, trí tưởng tượng nữa.

Thế nhưng bất cứ ai, kể cả người nấu ăn cực giỏi vẫn có thể mắc sai lầm khi nấu ăn. Check ngay lỗi thường mắc này để tránh.

1. Dầu nào cũng có thể để chiên, rán

6 lỗi nấu ăn ai cũng từng gặp mà không hề hay biết - ảnh 1

Ít ai biết rằng, dầu oliu sẽ bắt đầu bị cháy ngay khi nhiệt độ chỉ mới bắt đầu tăng hơi cao một chút.

Chính vì lẽ đó, để đảm bảo sức khỏe, được thưởng thức món ngon, đỡ lãng phí - bạn hãy chọn đúng loại dầu cần dùng cho từng loại món ăn. Ví thử như các loại dầu dùng cho món chiên, rán, còn dầu oliu thì dành riêng cho các món không chế biến ở nhiệt độ cao như món salad.

2. Chế biến thịt ngay khi bỏ từ tủ lạnh ra

6 lỗi nấu ăn ai cũng từng gặp mà không hề hay biết - ảnh 2

Bạn cho rằng thịt để tủ lạnh ra phải chế biến ngay thì mới giữ được tươi ngon? Bạn sai rồi, việc này chỉ khiến món ăn trở nên mất ngon mà thôi.

Nấu thịt ngay khi bỏ từ tủ lạnh ra sẽ làm thịt chín không đều, thậm chí còn làm mất chất nữa. Do đó, bạn nên lưu ý rã đông thịt trước khi nấu nhé.

3. Tỏi là phải nấu thật chín

6 lỗi nấu ăn ai cũng từng gặp mà không hề hay biết - ảnh 3

Tỏi nấu chín thường sẽ không còn giữ được mùi thơm như ban đầu. Chính vì thế, ngoài việc phi tỏi lúc bắt đầu chế biến, bạn nên cho tỏi vào khi đã nấu gần xong để tỏi không bị chín quá nhé!

4. Đợi dầu thật sôi rồi mới bắt đầu chế biến

6 lỗi nấu ăn ai cũng từng gặp mà không hề hay biết - ảnh 4

Nhiệt độ dầu khi sôi ở mức trên 200 độ C, lúc này, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong rau củ sẽ bị phá hủy khi chế biến.

Bạn nên kiểm soát nhiệt độ của dầu ở trong khoảng 150 - 180 độ, hoặc đơn giản hơn, bạn nhúng đũa vào dầu ăn, nếu thấy bong bóng nhỏ nổi lên quanh đũa thì đó là lúc nhiệt độ dầu đủ nóng. Nấu thức ăn ở nhiệt độ vừa phải giúp đảm bảo sức khỏe lại không 'hô biến' chất dinh dưỡng, axit béo cần thiết.

5. Rau cắt xong không chế biến luôn

6 lỗi nấu ăn ai cũng từng gặp mà không hề hay biết - ảnh 5

Một số vitamin trong rau khi tiếp xúc với không khí có thể bị oxy hóa và mất đi. Đồng thời, nếu bạn cắt rau quá sớm trước khi bắt tay vào bếp, rau sẽ dễ bị mất nước và mất đi độ tươi ngon.

Do đó, bạn nên cắt rau khi sẵn sàng vào bếp để giữ lại hương vị vốn có của chúng. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, sau khi cắt rau cũng không bao giờ đông lạnh chúng bởi có thể làm nhiễm khuẩn rau, gây nguy hiểm cho sức khỏe đấy.

6. Thái thịt ngay sau khi nấu

6 lỗi nấu ăn ai cũng từng gặp mà không hề hay biết - ảnh 6

Với các món thịt như thịt luộc, thịt nướng... khi mới chế biến xong vẫn còn đọng nhiều nước bên trong miếng thịt.

Nếu cố thái lúc này sẽ khiến miếng thịt không được đẹp mắt và khó thái. Bạn nên chờ 5- 10' cho thịt nguội và khô lại chút xíu rồi mới thái nhé.

(Nguồn: Tổng hợp)

Theo Jang P / Helino/An Giang Online

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Cách dùng các loại gia vị an toàn khi nấu ăn

Sống khỏe - 05/11

Cách dùng các loại gia vị an toàn khi nấu ăn

Gia vị có nhiều loại như muối, nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, hành tỏi… Nêm gia vị làm sao để làm cho món ăn được ngon hơn là mối quan tâm của nhiều bà nội trợ.

Có một xứ Huế nên thơ như vậy, đến công thức nấu ăn cũng giảng bằng... thơ!

Sống khỏe - 10/01

Có một xứ Huế nên thơ như vậy, đến công thức nấu ăn cũng giảng bằng... thơ!

Quyển cẩm nang dạy nấu ăn hơn một trăm năm tuổi của người dân xứ Kinh Kì có đến hơn 100 công thức, hoàn toàn được viết bằng... thơ!

Bạn có tin mình cũng mắc sai lầm khi dùng gia vị nấu ăn hàng ngày không?

Sống khỏe - 21/02

Bạn có tin mình cũng mắc sai lầm khi dùng gia vị nấu ăn hàng ngày không?

Muối và đường là hai gia vị được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt nam, tuy nhiên để sử dụng chúng vừa đủ ngon lại đảm bảo sức khỏe thì không hẳn nhiều người đã biết.

Video có thể bạn quan tâm

  

Những thói quen giúp bạn kéo dài tuổi thọ

Hãy tự nấu ăn để chắc chắn thực phẩm bạn đang dùng là tươi sống (Việt hóa bởi Ngọc Luyện).

Tin cùng chuyên mục

Đã tìm ra bữa ăn sáng tốt cho bệnh nhân tiểu đường: 425 triệu người trên thế giới yên tâm

Sống khỏe - 18/04

Đã tìm ra bữa ăn sáng tốt cho bệnh nhân tiểu đường: 425 triệu người trên thế giới yên tâm

Giờ đây, những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 yên tâm hơn phần nào về vấn đề ăn uống khi các nhà khoa học đến từ Canada đã tìm ra công thức hoàn hảo để chế biến bữa sáng cho họ.

Vai trò của dinh dưỡng trong rối loạn chuyển hóa lipid máu

Sống khỏe - 18/04

Vai trò của dinh dưỡng trong rối loạn chuyển hóa lipid máu

Rối loạn chuyển hóa mỡ máu (Lipoproten) bao gồm rối loạn các thành phần sau: Tăng triglyceride, tăng cholesterol toàn phần, tăng LDL và giảm HDL máu.

Có 2 món salad 'thần thánh' này cân giảm mà vẫn tràn đầy năng lượng

Sống khỏe - 18/04

Có 2 món salad 'thần thánh' này cân giảm mà vẫn tràn đầy năng lượng

Gợi ý cho bạn 2 món salad thơm ngon bổ dưỡng có thể áp dụng cho việc giảm cân ngay.

Chỉ dùng 1 tờ khăn giấy thôi cũng có thể khiến cá, thịt, rau củ tươi ngon hết nấc

Sống khỏe - 17/04

Chỉ dùng 1 tờ khăn giấy thôi cũng có thể khiến cá, thịt, rau củ tươi ngon hết nấc

Chỉ là tờ khăn giấy bình thường thôi thế nhưng chúng lại có nhiều tác dụng trong nhà bếp mà bạn không thể ngờ đấy.

Có món canh mát từ trong ra ngoài, ngày nắng nóng nhất định các mẹ không thể bỏ qua

Sống khỏe - 17/04

Có món canh mát từ trong ra ngoài, ngày nắng nóng nhất định các mẹ không thể bỏ qua

Trời nắng nóng như đổ lửa những ngày qua khiến chúng ta nghĩ đến ăn thôi cũng mệt rồi, chỉ thèm nhất là mấy món canh mát lành này thôi!

Tin mới

Khắc phục hôi miệng thế nào?

Sống khỏe - 20/09

Khắc phục hôi miệng thế nào?

Không hiểu sao miệng em có mùi rất hôi, nhất là vào buổi sáng khi chưa ăn gì.

Cô nàng PT Hàn Quốc chia sẻ bí kíp giảm 20kg, loại bỏ mỡ để lấy lại thân hình đồng hồ cát săn chắc

Sống khỏe - 20/09

Cô nàng PT Hàn Quốc chia sẻ bí kíp giảm 20kg, loại bỏ mỡ để lấy lại thân hình đồng hồ cát săn chắc

Bí quyết nào giúp cô nàng PT này giảm được tới 20kg mà không cần dùng tới thuốc giảm cân hay 'dao kéo' nhỉ?

Dự phòng hiệu quả thoái hóa khớp

Sống khỏe - 20/09

Dự phòng hiệu quả thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là một bệnh khớp thường gặp nhất và là nguyên nhân đứng hàng thứ hai gây tàn phế kéo dài ở những người trưởng thành tại Mỹ.

Nghi chồng không chung thuỷ, hai vợ chồng dắt nhau đi khám và kết quả bất ngờ từ bác sĩ

Sống khỏe - 20/09

Nghi chồng không chung thuỷ, hai vợ chồng dắt nhau đi khám và kết quả bất ngờ từ bác sĩ

Sau mỗi lần quan hệ với chồng người phụ nữ 32 tuổi lại bị viêm nhiễm phụ khoa phải đến cầu cứu bác sĩ.

Bị căn bệnh phổ biến này nhưng chủ quan không điều trị sớm, nhiều người phải nằm liệt giường, biến chứng lở loét nặng

Sống khỏe - 20/09

Bị căn bệnh phổ biến này nhưng chủ quan không điều trị sớm, nhiều người phải nằm liệt giường, biến chứng lở loét nặng

Theo thống kê, tỉ lệ mắc bệnh này tăng gấp đôi sau mỗi 5 năm. Trong đó, thường nhập viện khi đã ở giai đoạn nặng của bệnh, có khi nằm liệt giường kèm nhiều biến chứng như loét tì đè, viêm phổi hít…

Xem thêm

Video nổi bật