CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

7 lý do bạn nên ăn hạt điều ngay từ hôm nay

Dinh dưỡng - 02/12

Hạt điều có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cây điều (tên khoa học Anacardium occidentale) là một cây xanh nhiệt đới. Nó có thể phát triển cao tới 14m, nhưng bình thường cây điều chỉ cao 6m và đã được chứng minh có rất nhiều giá trị kinh tế do trưởng thành sớm và cho năng suất cao.

Hạt điều được sử dụng như là một món ăn nhẹ cho bữa phụ hoặc được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn giống như các loại hạt khác. Thịt quả điều có thể được chế biến thành sinh tố hoặc chưng cất thành rượu.

Cây điều có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Brazil, được trồng rộng rãi ở các vùng nhiệt đới. Ấn Độ và Nigeria là nước sản xuất các sản phẩm điều rất lớn và uy tín. Ngoài ra, cây điều còn được trồng ở Việt Nam, Bờ Biển Ngà, Pakistan và Indonesia. Tuy nhiên, khi nói đến cây điều, người ta chủ yếu nói đến hạt của loại cây này bởi hạt điều có khả năng ngừa ung thư, nuôi dưỡng tóc và da, chăm sóc cho sức khỏe của xương, giảm cân, ngăn chặn sỏi mật và nhiều lợi ích sức khỏe khác.

1. Ngăn ngừa ung thư

Hạt điều chứa proanthocyanidins - được chứng minh là loại flavanol có thể ngăn chặn các tế bào ung thư tái sản xuất và tiêu diệt tế bào ung thư. Trong thực tế, các nghiên cứu cho thấy hàm lượng đồng cao trong hạt điều cũng giúp tránh khỏi các gốc tự do cũng như cung cấp nguồn phytochemical và chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể.

2. Nuôi dưỡng tóc và da

Hạt điều rất giàu hàm lượng đồng - một thành phần cấu thành quan trọng của tyrosinase. Loại enzym này giúp chuyển đổi tyrosin thành melanin - tạo ra các sắc tố màu trong tóc và da.

7 lý do bạn nên ăn hạt điều ngay từ hôm nay - ảnh 1

Hạt điều có khả năng ngừa ung thư, chăm sóc cho sức khỏe.

3. Duy trì sức khỏe tim mạch

Hạt điều có chứa lượng axit oleic phong phú. Loại chất béo không bão hòa đơn này giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và làm giảm nồng độ triglycerid. Ngoài ra, magiê trong hạt điều có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim. Bệnh mạch vành và nguy cơ tim mạch có thể được giảm bằng cách thường xuyên ăn hạt điều do không chứa cholesterol và chất chống oxy hóa.

4. Tốt cho sức khỏe của xương

Hạt điều cũng chứa magiê - một khoáng chất bổ sung và kết hợp với canxi để tái tạo thành phần của xương. Ngoài ra, đồng trong hạt điều cung cấp sự linh hoạt cho xương và khớp.

5. Tốt cho thần kinh

Không chỉ tốt cho xương, hàm lượng magiê trong hạt điều cũng cung cấp lợi ích cho hệ thần kinh và cơ bắp. Magiê giữ cho các mạch máu và cơ bắp được thả lỏng và nghỉ ngơi bằng cách làm chậm dòng chảy của canxi vào các tế bào thần kinh.

Nghiên cứu này chứng minh rằng magiê giúp giảm tần suất các cuộc tấn công đau nửa đầu, hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim. Ngược lại, thiếu magiê trong cơ thể có thể gây ra cao huyết áp, căng cơ và mệt mỏi.

6. Cải thiện chức năng não

Hạt điều có thể giúp tăng oxy lên não. Hạt điều đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện trí nhớ. Điều này là do các chất béo không bão hòa đa, chất béo không bão hòa đơn - 2 loại chất béo có tác động đến quá trình sản sinh tế bào não. Điều tuyệt vời là hạt điều có hàm lượng cao cả 2 loại chất béo này.

7. Giảm cân

Những người ăn hạt điều 2 lần/tuần có xu hướng tránh được béo phì. Khoảng 75% chất béo chứa trong hạt điều là chất béo không bão hòa - một chất béo tốt cho cơ thể.

Ngoài ra, hạt điều có chứa một lượng lớn chất xơ. Chất béo tốt trong hạt điều có thể giúp bạn giảm cân mà vẫn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Hạt điều cũng giúp tạo thuận lợi cho sự trao đổi chất của cơ thể.

Theo Mai Hương/Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

http://suckhoedoisong.vn/7-loi-ich-suc-khoe-cua-hat-dieu-n125495.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Hạt điều nhiễm khuẩn chưa có mặt tại Việt Nam

Sống khỏe - 04/07

Hạt điều nhiễm khuẩn chưa có mặt tại Việt Nam

Đến thời điểm này sản phẩm hạt điều khô có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Salmonnella của Mỹ chưa có mặt tại Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

DASH: Chế độ ăn để giảm nguy cơ đột quỵ

Sống khỏe - 02/12

DASH: Chế độ ăn để giảm nguy cơ đột quỵ

Thực phẩm của chế độ ăn DASH tập trung vào các loại trái cây, rau, ngũ cốc, sản phẩm từ sữa ít chất béo, thịt gia cầm, cá và các loại hạt.

10 thực phẩm tăng cường sức khỏe sinh sản

Sống khỏe - 28/11

10 thực phẩm tăng cường sức khỏe sinh sản

Ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong duy trì cuộc sống khỏe mạnh nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

Phụ nữ 40 tuổi nên ăn gì?

Sống khỏe - 26/11

Phụ nữ 40 tuổi nên ăn gì?

Dưới đây là những thực phẩm tốt cho phụ nữ ở tuổi 40.

Ăn gì để luôn vui vẻ?

Sống khỏe - 22/11

Ăn gì để luôn vui vẻ?

Một chế độ ăn giảm thịt đỏ, sữa, nhiều dầu ôliu và rau xanh là một lựa chọn lành mạnh lâu dài.

10 lưu ý phải biết về ăn chay

Sống khỏe - 18/11

10 lưu ý phải biết về ăn chay

Ăn chay sao cho cơ thể không bị suy nhược là điều rất quan trọng. Hãy cùng tham khảo những điều cần biết về ăn chay nhé.

Video nổi bật