CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

9 điều đơn giản bạn có thể làm để tăng chiều cao sau 18 tuổi: Nếu làm được sẽ không sợ lùn

Sống khỏe mạnh - 17/04

Bạn đã từng phải rướn cổ lên để nói chuyện với người cao hơn? Và bạn từng cam chịu thực tế rằng bạn đã hết tuổi lớn, bạn chẳng thể làm gì được nữa? Hãy xem lại bí quyết sau đây.

9 điều đơn giản bạn có thể làm để tăng chiều cao sau 18 tuổi: Nếu làm được sẽ không sợ lùn - ảnh 1

Bạn có thể không tin, nhưng thực tế là bạn có thể thực hiện rất nhiều phương pháp để tăng chiều cao thêm vài cen-ti-met ngay cả khi bạn đã qua tuổi 18.

9 điều đơn giản bạn có thể làm để tăng chiều cao sau 18 tuổi: Nếu làm được sẽ không sợ lùn - ảnh 2

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trong cuộc đời mình bạn đã từng bị coi thường chưa? Bạn từng cố ngển cổ để nói chuyện với người cao hơn? Và bạn từng cam chịu thực tế rằng bạn đã hết tuổi lớn, bạn chẳng thể làm gì được nữa?

Phương pháp tăng chiều cao sau 18 tuổi

Trước khi chúng ta thực hiện những gì để tăng thêm chiều cao, hãy hiểu cơ thể chúng ta sinh trưởng tự nhiên như thế nào, chúng ta có thể làm gì để tăng cường và bổ sung cho các quá trình đó.

Trước hết, chiều cao của bạn được xác định bởi yếu tố di truyền. Gen của cha mẹ bạn sẽ quyết định phần lớn chiều cao của bạn. Có một số nhân tố hỗ trợ cho chiều cao như dinh dưỡng thích hợp, tư thế ngủ và hoạt động thể chất. Tuy nhiên, vai trò của các nhân tố đó đối với phát triển chiều cao của bạn không có ý nghĩa như yếu tố di truyền.

Tuyến yên của bạn tiết hooc-mon sinh trưởng HGH chịu trách nhiệm cho sự phát triển của cơ và xương, trao đổi mỡ và cấu tạo nên cơ thể. Quá trình đó thường xuất hiện vào tuổi dậy thì, bắt đầu khoảng 12-13 tuổi, khi đó hầu hết mọi người đều lớn hẳn lên, và tiếp tục kéo dài thêm 5-6 năm nữa. Một số người thậm chí còn tiếp tục lớn sau tuổi đó, nhưng đó là những trường hợp ngoại lệ.

Chiều cao thường đi kèm với sự thu hút và vị thế. Trong thế giới hiện đại, những người thấp hơn thường bị những người cao hơn coi thường.

Những người cao thường đi kèm với quyền lực. Hầu hết những CEO hàng đầu thế giới và những lãnh đạo tầm cỡ thế giới cũng thường là những người cao hơn chiều cao trung bình. Vì vậy, người ta mong mỏi cao thêm vài cen-ti-met cũng là lẽ thường tình. Dưới đây là biện pháp tiến hành.

1. Dinh dưỡng thích hợp

Yêu cầu

Một chế độ ăn cân đối với nhiều rau, trái cây, protein, và chất bột đường.

Đó là những gì bạn cần làm cho dù cơ thể tiết ít hơn các hooc-mon sinh trưởng , nhưng dinh dưỡng đúng đắn vẫn có thể giúp gia tăng khả năng sản xuất chúng.

Chế độ ăn khỏe mạnh giàu protein, chất béo cần thiết, chất bột đường hỗn hợp và tất cả các chất dinh dưỡng nếu có thể. Thực phẩm chính là nhiên liệu cho cơ thể phát triển. Sữa, thịt nạc, lá rau xanh, quả hạch là trụ cột đối với chế độ ăn tăng chiều cao của bạn.

Tác dụng

Cung cấp cho cơ thể nhiên liệu đúng và đầy đủ sẽ nâng cao chức năng hoạt động của mọi hệ thống trong cơ thể bạn. Tuần hoàn máu tăng cường, tỷ lệ trao đổi chất cao hơn, xương dài và chắc hơn – đó là những sản phẩm của quá trình dinh dưỡng đúng. Vitamin D là cần thiết vì nó giúp xương hấp thu can xi là chất khoáng chịu trách nhiệm phát triển xương chắc khỏe.

2. Thể dục thường xuyên

Đây là phương pháp tốt nhất để tăng chiều cao sau 18 tuổi.

Yêu cầu

Một đôi giày chạy thể thao, một thẻ thành viên bể bơi, hoặc thẻ tham gia cơ sở tập thể thao theo lựa chọn của bạn.

Việc bạn cần làm

Vì độ tuổi, một vài dạng hoạt động thể chất hàng ngày là rất quan trọng. Bạn cần phải thực hiện như vậy nếu bạn muốn tăng chiều cao thêm vài cen-timet nữa. Bất cứ hoạt động thể chất liên quan đến nhảy, chạy, bơi, hoặc hoạt động thể dục nhịp điệu khác sẽ giúp đạt được xương dài và chắc khỏe hơn.

Tác dụng

Người ta kết luận rằng thể thao kích thích đầu mút dây thần kinh liên kết với tuyến yên. Theo đó, tuyến yên phân tiết nhiều hooc-mon HGH hơn, nên có thể giúp tăng thêm chiều cao thậm chí sau tuổi phát triển tiêu chuẩn.

3. Ngủ

Yêu cầu

Một chiếc gối êm

Việc bạn cần làm

Rõ ràng là các chức năng trong cơ thể chúng ta luôn hoạt động, thậm chí cả lúc chúng ta ngủ. Trẻ em lớn lên hầu hết trong thời gian chúng ngủ. Vì vậy, bạn cần ngủ đủ ít nhất 8 giờ là việc rất cần thiết.

Một yếu tố khác để xác định bạn lớn như thế nào là xem tư thế bạn ngủ. Nằm ngủ ngửa không có gối cho kết quả tốt nhất. Nâng cao phần mắt cá chân cao lên một chút bằng cách đặt một chiếc gối nhỏ bên dưới chúng. Đó chính là tư thế tự nhiên nhất đối với xương sống của bạn.

9 điều đơn giản bạn có thể làm để tăng chiều cao sau 18 tuổi: Nếu làm được sẽ không sợ lùn - ảnh 3

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tác dụng

Đảm bảo bạn ngủ đủ 8 giờ là cần thiết vì tuyến yên của bạn hoạt động mạnh nhất vào thời gian ngủ. Kéo thẳng xương sống trong khi ngủ giúp kéo giãn các đĩa đệm xương sống của bạn. Việc đó giúp làm tăng chiều cao đồng thời làm giảm nguyên nhân chấn thương và đau lưng.

4. Tránh xa các chất ức chế sinh trưởng

Yêu cầu

Nước ép rau và trái cây lành mạnh

Việc bạn cần làm

Nếu bạn đang mong muốn cao thêm chút ít, hãy tránh xa rượu và thuốc lá.

Tác dụng

Rượu kiềm chế sinh trưởng và ảnh hưởng xấu đến hoạt động chức năng bình thường của cơ thể, nếu bạn thường xuyên uống rượu. Vì tác dụng xấu đối với gan, nên uống nhiều rượu không được đề cập. Hút thuốc lá cũng có hại đối với những người muốn cao hơn. Hút thuốc làm tăng sự hiện diện của oxit cac-bon trong hệ thống tuần hoàn của bạn.

Điều đó làm hạn chế thông lượng máu và chất dinh dưỡng tới những nơi đang phát triển, do đó làm hạn chế sinh trưởng. Hút thuốc còn làm giảm thấp việc sản xuất testosterol, là một hooc-mon đồng hóa liên quan đến phát triển hệ cơ và xương. Điều đó gây ảnh hưởng có hại đối với chiều cao.

5. Thực hành tư thế tốt

Yêu cầu

Yêu cầu cho việc thực hành tư thế tốt là luôn luôn tập đứng hoặc ngồi theo phương thẳng đứng

Việc bạn cần làm

Tư thế đóng vai trò quan trọng đối với diện mạo của chúng ta mà chúng ta cảm nhận được, nó cho biết tính cách và mức độ tự tin của cá nhân. Nó cũng đóng vai trò có ý nghĩa trong việc giúp tăng chiều cao. Tư thế lý tưởng chính là tư thế đứng thẳng với vai về phía sau, ngực ưỡn, hơi cong nhẹ xương sống phần thắt lưng.

Tác dụng

Một tư thế vụng về luộm thuộm là diện mạo nhìn thấy được, nó làm cho bạn dường như thấp hơn và giảm ấn tượng. Sửa chữa tư thế này sẽ giúp một cách lý tưởng để tăng chiều cao. Bạn có thể áp dụng việc đó ngay khi bạn ngồi cạnh bàn, thậm chí tại bàn ăn. Chúng ta nên để cằm song song với nền nhà, ngực ưỡn, và xương sống hơi cong tại phần lưng.

6. Tập giãn cơ

9 điều đơn giản bạn có thể làm để tăng chiều cao sau 18 tuổi: Nếu làm được sẽ không sợ lùn - ảnh 4

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Yêu cầu

Không gian đủ rộng để thực hành giãn cơ khoảng 15 phút mỗi sáng.

Việc bạn cần làm

Giãn cơ là phương pháp lý tưởng để làm giảm áp lực đối với phần thắt lưng của bạn và làm cho xương sống của bạn kéo giãn ra hết chiều dài của nó. Có một số tư thế yoga phổ biến, như tư thế Chào mặt trời Surya Namaska giúp giãn cơ thể hiệu quả.

Những phương pháp giãn cơ này nên được thực hành cùng với tập thể dục thích hợp và dinh dưỡng cân đối. Thực hiện như vậy sẽ chắc chắn có kết quả tốt nhất.

Tác dụng

Giãn cơ giúp giải phóng áp lực tại phần xương sống thắt lưng và cho phép xương sống của bạn giãn ra. Tập giãn cơ đều đặn có thể giúp tăng chiều cao.

7. Tắm nắng

Yêu cầu

Một đôi giày chạy thể thao, công viên trong khu vực hoặc diện tích ngoài trời.

Việc bạn cần làm

Đi bộ hay chạy bộ dưới nắng, lý tưởng là dưới nắng sớm khi mặt trời chưa đến lức nắng gắt.

Bổ sung nguồn tự nhiên vitamin D vào khẩu phần ăn của bạn như sữa, pho mat, trứng và cá.

Tác dụng

Ánh nắng là phương tiện dễ nhất để hấp thu vitamin D, đến lượt mình, vitamin D giúp hấp thụ can-xi vào trong xương của bạn. Vì vậy, bạn càng hấp thụ ánh nắng nhiều hơn, chiều dài và sức khỏe tổng thể của xương bạn càng tốt hơn.

8. Tập treo người

Yêu cầu

Cần một cây sào hay bờ đá có khả năng treo được bạn lên.

Việc bạn cần làm

Bạn có biết rằng chiều cao của mình thay đổi khoảng gần 2,5 cm trong ngày. Khi bạn ngủ, xương sống được kéo giãn ra hoàn toàn. Nhưng khi bạn đứng lên, vì trọng lượng của cơ thể, xương sống bị nén lại. Điều đó có nghĩa là, chiều cao của bạn giảm xuống khi ngày mới bắt đầu.

Bạn có thể kéo dài thời gian có chiều cao tối đa bằng cách thực hành một số loại thể thao. Chiều cao tối đa có thể bổ sung được tập trung vào xương sống thắt lưng như động tác gập người kéo tạ deadlift và gập người chèo tạ đòn.

Tác dụng

Tập thể dục đu người làm tăng sức mạnh xương sống vùng thắt lưng và bổ sung thêm cơ. Tác dụng của đu người là tư thế của bạn tốt hơn và làm tăng lượng cơ tổng số giữa các đốt sống.

9. Đi giầy cao đế

Đây không phải là phương pháp tự nhiên để tăng chiều cao nhưng lại rất hiệu quả. Đó cũng là công cụ được sử dụng bởi các ngôi sao điện ảnh muốn khi xuất hiện cũng cao như các bạn diễn.

Yêu cầu

Một đôi giầy có đế (gót) cao thêm cả chục cen-ti-met nữa.

Việc bạn cần làm

Nếu bạn quan tâm đến chiều cao và đang mong muốn cao thêm vài cen-ti-met nữa, thì đây chính là phương pháp cực kỳ dễ hiểu và dễ thực hiện nhất. Giầy có đế cao thì luôn sẵn có và được thiết kế không phải để tạo ấn tượng khác thường.

Tác dụng

Giầy có đé cao trông như các giầy thông thường và có đệm bên trong. Vì vậy đã giúp một cách hoàn hảo việc bổ sung kín đáo vài cen-ti-met cho chiều cao

Bây giờ bạn đã biết phương pháp tăng chiều cao sau 18 tuổi, không còn lo lắng nữa! Trong khi chiều cao có thể là một chủ đề nhạy cảm, những mẹo trên đây có thể giúp bạn cao thêm vài cen-ti-met nữa và tăng thêm tự tin.

Tuy nhiên, cần phải chú ý rằng, chiều cao không quan trọng bằng tính cách của con người, và phong thái thường được đánh giá cao.

Theo StyleCraze

Theo Thạch Nguyễn/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/doi-song/9-dieu-don-gian-ban-co-the-lam-de-tang-chieu-cao-sau-18-tuoi-neu-lam-duoc-se-khong-so-lun-82019174154623171.htm
Link Gốc: Copy Link

http://ttvn.vn/doi-song/9-dieu-don-gian-ban-co-the-lam-de-tang-chieu-cao-sau-18-tuoi-neu-lam-duoc-se-khong-so-lun-82019174154623171.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Có 2 khung giờ ngủ quan trọng của trẻ mà bố mẹ không được làm gián đoạn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chiều cao của chúng

Sống khỏe - 16/03

Có 2 khung giờ ngủ quan trọng của trẻ mà bố mẹ không được làm gián đoạn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chiều cao của chúng

Các bậc phụ huynh nên biết rằng, khung giờ ngủ của trẻ em khác với khung giờ ngủ của người lớn. Ở độ tuổi đang phát triển, trẻ con cần lưu ý những khung giờ ngủ này để có thể phát triển toàn diện về trí tuệ lẫn thể chất.

Có tăng thêm chiều cao ở tuổi trưởng thành?

Sống khỏe - 25/03

Có tăng thêm chiều cao ở tuổi trưởng thành?

Theo các nhà khoa học, thì khi bước sang tuổi 21 rồi, nếu cơ thể vẫn sản sinh được hormon tăng trưởng chiều cao thì chúng ta vẫn có thể cao thêm vài cm nữa.

Nói chiều cao và số tuổi, bạn sẽ biết cân nặng lý tưởng của mình: Đừng để từ 'béo' ám ảnh

Sống khỏe - 30/03

Nói chiều cao và số tuổi, bạn sẽ biết cân nặng lý tưởng của mình: Đừng để từ 'béo' ám ảnh

Hiện nay, nhiều người vẫn đang bị ám ảnh từ 'béo' và đang loay hoay không biết cách tính để xem cân nặng của mình có lý tưởng không.

Tin cùng chuyên mục

6 vùng trên cơ thể mà bạn không nên chạm tay vào để tránh lây lan vi khuẩn

Sống khỏe - 17/04

6 vùng trên cơ thể mà bạn không nên chạm tay vào để tránh lây lan vi khuẩn

Kể cả khi đã rửa tay kỹ thì bạn cũng không nên chạm tay trực tiếp vào những vùng cơ thể này vì bàn tay của chúng ta thường dễ bám vi khuẩn lây lan rất nhanh.

Đừng để sức khoẻ bị tàn phá nhanh chóng bởi những thói quen ăn uống sai lầm này

Sống khỏe - 17/04

Đừng để sức khoẻ bị tàn phá nhanh chóng bởi những thói quen ăn uống sai lầm này

Ăn quá nhanh, vừa đi vừa ăn, bỏ bữa sáng... đang là một trong những thói quen ăn uống có hại cho sức khỏe của bạn đấy.

Cô gái người Mỹ giảm 13kg sau 6 tháng nhờ thay đổi 2 điều này trong cuộc sống

Sống khỏe - 16/04

Cô gái người Mỹ giảm 13kg sau 6 tháng nhờ thay đổi 2 điều này trong cuộc sống

Sau khi thay đổi chế độ ăn và phương pháp tập luyện thì vóc dáng của Corina dần có sự thay đổi rõ rệt. Nếu bạn cũng đang tìm cho mình một vài bí quyết giảm cân lành mạnh thì hãy thử xem qua câu chuyện của cô gái này nhé!