CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Ai cũng bảo chả rươi là 'cực phẩm' mùa thu, nhưng người nước ngoài nhìn nhận món này như thế nào nhỉ?

Điều cần biết - 05/11

Hãy xem khi người nước ngoài thưởng thức 'đặc sản' mùa thu Hà Nội sẽ cảm nhận như thế nào nhé!

Mấy ai mê rươi chắc hẳn đều thuộc nằm lòng câu 'Tháng Chín đôi mươi, tháng Mười mùng năm', bởi theo người xưa, đây chính là thời điểm rươi rộ nhất trong năm. Vốn là đặc sản chỉ có trong thời gian ngắn nên người ta thường chế biến rươi thành nhiều món ngon miệng, hấp dẫn để ăn cho thoả. Và đến Hà Nội vào những ngày cuối thu này, bạn không thể bỏ lỡ một hương vị dân dã nhưng lại làm bao nhiêu thế hệ say đắm. Đó chính là chả rươi.

Ai cũng bảo chả rươi là 'cực phẩm' mùa thu, nhưng người nước ngoài nhìn nhận món này như thế nào nhỉ? - ảnh 1

Ai cũng bảo chả rươi là 'cực phẩm' mùa thu, nhưng người nước ngoài nhìn nhận món này như thế nào nhỉ? - ảnh 2

Những miếng chả rươi vàng ruộm, giòn tan từ lâu đã làm người ta thấy thòm thèm, nhung nhớ mỗi khi nhắc về. Chỉ cần đứng đầu ngõ, hít hà được mùi thơm nức mũi dậy lên cũng đủ khiến bạn bất chấp tất cả mà đi theo 'tiếng gọi của dạ dày' đấy.

Ai cũng bảo chả rươi là 'cực phẩm' mùa thu, nhưng người nước ngoài nhìn nhận món này như thế nào nhỉ? - ảnh 3

Ai cũng bảo chả rươi là 'cực phẩm' mùa thu, nhưng người nước ngoài nhìn nhận món này như thế nào nhỉ? - ảnh 4

Chả rươi Hà Nội thơm ngon vì chúng được kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu như thịt ba chỉ, trứng, lá lốt, hành hoa, thì là, gừng và các loại gia vị. Đặc biệt là không thể thiếu vỏ quýt, điểm nhấn tạo nên mùi vị đặc trưng rất riêng của chả rươi làm người ta nhớ mãi.

Ai cũng bảo chả rươi là 'cực phẩm' mùa thu, nhưng người nước ngoài nhìn nhận món này như thế nào nhỉ? - ảnh 5

Tuy nhiên, nói về rươi thì cũng có hàng ngàn ý kiến trái chiều, bởi người ăn được thì khen lấy khen để, còn người từ chối cũng có cả tá lí do vì sợ, vì ngại miệng. Đối với dân địa phương thì chả rươi là đặc sản nhưng có bao giờ bạn đặt giả thuyết người phương Tây khi thưởng thức món ăn này sẽ cảm nhận như thế nào không? Hãy khám phá câu trả lời qua trải nghiệm của anh chàng foodblogger nổi tiếng, Sonny Side này ngay nhé!

Trong một dịp tình cờ đến Hà Nội vào mùa thu, Sonny đã phát hiện một hàng chả rươi trên phố và lấy làm bất ngờ với món ăn kì lạ này. Ban đầu khi nhìn thấy những con rươi đỏ đỏ, xanh xanh đang bò nhung nhúc thì anh đã có chút sợ sệt và không nghĩ chúng có thể được chế biến thành một món ăn.

Ai cũng bảo chả rươi là 'cực phẩm' mùa thu, nhưng người nước ngoài nhìn nhận món này như thế nào nhỉ? - ảnh 6

Nhưng mấy ai may mắn được đến Hà Nội đúng vào mùa rươi đâu cơ chứ? Bởi thế làm gì mà Sonny lại bỏ qua cơ hội thưởng thức hương vị mùa thu miền Bắc độc đáo, thơm ngon này được.

Ai cũng bảo chả rươi là 'cực phẩm' mùa thu, nhưng người nước ngoài nhìn nhận món này như thế nào nhỉ? - ảnh 7

Khi người bán cho từng miếng chả vào chảo dầu nóng già, mùi thơm tỏa ra đã làm người ta vô cùng háo hức. Có lẽ vì là lần đầu tiên chứng kiến cảnh chế biến món ăn nên Sonny đã chăm chú theo dõi rất kĩ và hào hứng khi nhìn thấy chúng dần chuyển sang màu vàng cánh gián.

Ai cũng bảo chả rươi là 'cực phẩm' mùa thu, nhưng người nước ngoài nhìn nhận món này như thế nào nhỉ? - ảnh 8

Ai cũng bảo chả rươi là 'cực phẩm' mùa thu, nhưng người nước ngoài nhìn nhận món này như thế nào nhỉ? - ảnh 9

Chẳng cần đợi lâu, khi những miếng chả nóng hổi được vớt ra thì người bán cắt thành từng miếng nhỏ. Cứ ngỡ những con rươi có mặt bên trong sẽ làm anh cảm thấy sợ sệt nhưng Sonny đã can đảm cho ngay vào miệng. Từ từ cảm nhận hương vị, anh chàng đã phải thốt lên 'Really good' - Thật sự ngon đấy!

Ai cũng bảo chả rươi là 'cực phẩm' mùa thu, nhưng người nước ngoài nhìn nhận món này như thế nào nhỉ? - ảnh 10

Sonny cho rằng sự hấp dẫn của món ăn nhờ vào mùi thơm của thì là, rau thơm. Ngoài độ giòn rụm bên ngoài thì chả bên trong lại đậm đà, mặn mà và thơm ngon. Đặc biệt hơn là hoàn toàn không hề thấy mùi rươi đáng sợ như tưởng tượng ban đầu.

Và lời kết luận cuối cùng chính là 'Tôi thật sự bị sốc bởi vì món ăn này ngon hơn tất cả những gì nãy giờ tôi được thử'.

Ai cũng bảo chả rươi là 'cực phẩm' mùa thu, nhưng người nước ngoài nhìn nhận món này như thế nào nhỉ? - ảnh 11

Có thể nói, dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng cũng phải công nhận, chả rươi chính là thức đặc sản quý giá của mùa thu Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua.

Nguồn: Best Ever Food Review Show

Theo Bánh Bao/Trí thức trẻ

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Đặc sản rươi: Ăn ngon mà không 'ngon ăn'

Sống khỏe - 31/10

Đặc sản rươi: Ăn ngon mà không 'ngon ăn'

Tuyệt đối cấm kỵ rươi đối với phụ nữ mang thai, người bị hen suyễn, người mới ốm dậy...

Thời tiết hơi trái ngang nhưng thông báo nhẹ là: mùa rươi đến rồi và người ta lại thi nhau đi ăn kia kìa

Sống khỏe - 01/11

Thời tiết hơi trái ngang nhưng thông báo nhẹ là: mùa rươi đến rồi và người ta lại thi nhau đi ăn kia kìa

Rươi có mùa, như con gái có lứa có thì. Không ăn nhanh lên, hết mùa lại tiếc lắm tiếc vừa...

Giải đáp về con rươi - đặc sản mùa thu tại miền Bắc: Giá trị dinh dưỡng thế nào và có độc không

Sống khỏe - 03/11

Giải đáp về con rươi - đặc sản mùa thu tại miền Bắc: Giá trị dinh dưỡng thế nào và có độc không

Các câu hỏi xoay quanh về loài động vật có ngoại hình 'chẳng mấy xinh đẹp' này vẫn còn bỏ ngỏ và lạ lẫm với không ít người. Bao gồm: Rươi là con gì? Mùa rươi khi nào? Giá trị dinh dưỡng của rươi ra sao và nó có độc không...

Video có thể bạn quan tâm

  

Bữa sáng với lòng trắng trứng, bơ

Bữa ăn nhẹ nhàng, ít đạm dành cho những quý cô muốn thanh lọc cơ thể.

Tin cùng chuyên mục

Giải đáp về con rươi - đặc sản mùa thu tại miền Bắc: Giá trị dinh dưỡng thế nào và có độc không

Sống khỏe - 03/11

Giải đáp về con rươi - đặc sản mùa thu tại miền Bắc: Giá trị dinh dưỡng thế nào và có độc không

Các câu hỏi xoay quanh về loài động vật có ngoại hình 'chẳng mấy xinh đẹp' này vẫn còn bỏ ngỏ và lạ lẫm với không ít người. Bao gồm: Rươi là con gì? Mùa rươi khi nào? Giá trị dinh dưỡng của rươi ra sao và nó có độc không...

Trị chứng tê tay chân bằng thực phẩm

Sống khỏe - 03/11

Trị chứng tê tay chân bằng thực phẩm

Tê ở các chi, đặc biệt là bàn tay và bàn chân có thể do nhiều nguyên nhân như: tổn thương thần kinh, bệnh mạch máu ngoại biên, hội chứng ống cổ tay,

Có 1 loại quả không chỉ giúp giảm cân, làm đẹp da mà còn phòng chống ung thư

Sống khỏe - 30/10

Có 1 loại quả không chỉ giúp giảm cân, làm đẹp da mà còn phòng chống ung thư

Các bạn nên bổ sung loại quả này vào thực đơn hàng ngày để nhận được hết các lợi ích nhé!

Gợi ý list đồ uống hấp dẫn cho cả tuần đi làm để dân công sở không phải hỏi nhau hôm nay uống gì

Sống khỏe - 30/10

Gợi ý list đồ uống hấp dẫn cho cả tuần đi làm để dân công sở không phải hỏi nhau hôm nay uống gì

Cần gì phải tốn 'chất xám' suy nghĩ hôm nay nên gọi món gì uống, có một thực đơn dành cho cả tuần bạn có thể tham khảo đây này!

Tin mới

Bác sĩ "mổ xẻ" nguyên nhân dễ dẫn đến tai biến tử vong khi làm đẹp

Sống khỏe - 1h21 phút trước

Bác sĩ "mổ xẻ" nguyên nhân dễ dẫn đến tai biến tử vong khi làm đẹp

Thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ tai biến sau khi làm đẹp (như hút mỡ, căng da mặt và đặt túi ngực) tại các cơ sở thẩm mỹ ở Hà Nội và TP.HCM.

Khoe quần jeans 'trước sau như một', tưởng không ai dám mặc hóa ra Ngọc Trinh lại đụng hàng với cô em chân siêu dài nhà Kim

Sống khỏe - 20/10

Khoe quần jeans 'trước sau như một', tưởng không ai dám mặc hóa ra Ngọc Trinh lại đụng hàng với cô em chân siêu dài nhà Kim

Thêm chiếc quần độc lạ, Ngọc Trinh tiếp tục được dân tình nhận xét ngày càng giống Kendall Jenner.

Mắc căn bệnh khó nói, gần chục năm chẳng dám quan hệ với chồng

Sống khỏe - 20/10

Mắc căn bệnh khó nói, gần chục năm chẳng dám quan hệ với chồng

Đến với bác sĩ, bà Đỗ Thị Hoa 52 tuổi e thẹn và xấu hổ khi kể về căn bệnh khó nói của mình. Bác sĩ chẩn đoán bà Hoa bị sa sinh dục.

NÓNG: Đối tượng chủ mưu vụ đổ dầu trộm xuống sông Đà gây ô nhiễm nước sinh hoạt ở Hà Nội đã ra đầu thú

Sống khỏe - 20/10

NÓNG: Đối tượng chủ mưu vụ đổ dầu trộm xuống sông Đà gây ô nhiễm nước sinh hoạt ở Hà Nội đã ra đầu thú

Trưa 20/10, trao đổi với PV, Đại tá Phạm Văn Lương - Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết Lý Đình Vũ (37 tuổi, quê Bắc Ninh) đã ra cơ quan công an đầu thú.

6 loại rau gia vị vô cùng rẻ ở Việt Nam nhưng sang Nhật, Hàn, Mỹ lại có giá siêu đắt, CĐM choáng váng so sánh 'tưởng sâm núi không à'

Sống khỏe - 20/10

6 loại rau gia vị vô cùng rẻ ở Việt Nam nhưng sang Nhật, Hàn, Mỹ lại có giá siêu đắt, CĐM choáng váng so sánh 'tưởng sâm núi không à'

Nhiều loại rau gia vị dân dã hoặc mọc hoang ở các vùng nông thôn lại có mức giá siêu đắt đỏ tại nước ngoài. Nhiều người tiêu dùng Việt muốn ăn nhưng cũng đành ngậm ngùi vì điều kiện kinh tế không cho phép.

Xem thêm

Video nổi bật