CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Ai cũng nghĩ thực phẩm tươi sống là nhiều chất nhất, nhưng 5 loại dưới đây lại đi ngược hoàn toàn quy luật, đông lạnh chúng sẽ bổ dưỡng hơn

Dinh dưỡng - 28/06

Trong thiên nhiên có 5 loại thực phẩm khi đông lạnh giữ lại nhiều dưỡng chất hơn so với dùng tươi.

Nhiều người tin rằng thực phẩm tươi nhiều chất dinh dưỡng hơn là thực phẩm đông lạnh. Tuy nhiên, một nghiên cứu được công bố cách đây không lâu cho thấy niềm tin chung rằng thực phẩm tươi có giá trị dinh dưỡng cao hơn đông lạnh là sai.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét các chất dinh dưỡng trong một số sản phẩm tươi và đông lạnh được lưu giữ trong thời hạn ngắn ngày. Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã xem xét vitamin C, vitamin A và folate trong bông cải xanh, cải bắp, bắp, đậu xanh, rau chân vịt, quả việt quất, dâu tây và đậu xanh. Trong hầu hết các so sánh, họ không tìm thấy sự khác biệt lớn trong lượng vitamin được bảo quản. Tuy nhiên, họ đã phát hiện ra rằng trong một số trường hợp, thực phẩm đông lạnh thực sự có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với các loại thực phẩm tươi sống, theo Medical Daily.

Tác giả nghiên cứu Ali Bouzari, một nhà khoa học ẩm thực và tác giả của 'Thành phần: tiết lộ các yếu tố thiết yếu của thực phẩm' cho biết: 'Xét về cách con người tìm ra cách bảo quản thực phẩm, đông lạnh được đưa lên hàng đầu để bảo quản chất dinh dưỡng'. 'Nếu bạn không thể dùng thực phẩm tươi sống, điều quan trọng bạn nên biết rằng đông lạnh là một sự thay thế khả thi.'

Ngoài việc bảo quản vitamin, đông lạnh là cách tốt nhất để bảo quản các hợp chất thực vật có lợi giúp bảo vệ chống lại bệnh tật, Mary Ann Lila, giám đốc Viện thực vật cho Viện sức khỏe con người tại Đại học bang North Carolina giải thích.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm đông lạnh được cho là giữ được nhiều dinh dưỡng hơn là khi dùng tươi:

Ớt chuông

Ai cũng nghĩ thực phẩm tươi sống là nhiều chất nhất, nhưng 5 loại dưới đây lại đi ngược hoàn toàn quy luật, đông lạnh chúng sẽ bổ dưỡng hơn - ảnh 1

Giàu vitamin A và vitamin C, ớt chuông đông lạnh giữ được giá trị dinh dưỡng của nó lâu hơn so với dùng tươi.

Rau chân vịt

Ai cũng nghĩ thực phẩm tươi sống là nhiều chất nhất, nhưng 5 loại dưới đây lại đi ngược hoàn toàn quy luật, đông lạnh chúng sẽ bổ dưỡng hơn - ảnh 2

Rau chân vịt bắt đầu mất chất chống oxy hóa như vitamin C và beta-carotene sau khi thu hoạch, nhưng đông đá chúng ngay sau khi thu hoạch là cách lưu giữ các chất dinh dưỡng trong nhiều tuần.

Việt quất

Ai cũng nghĩ thực phẩm tươi sống là nhiều chất nhất, nhưng 5 loại dưới đây lại đi ngược hoàn toàn quy luật, đông lạnh chúng sẽ bổ dưỡng hơn - ảnh 3

Quả việt quất đông lạnh giữ lại nhiều chất chống oxy hóa hơn. Vì vậy, đông lạnh việt quất là cách giúp bạn tối đa hóa lợi ích dinh dưỡng từ loại thực phẩm này.

Bông cải xanh

Ai cũng nghĩ thực phẩm tươi sống là nhiều chất nhất, nhưng 5 loại dưới đây lại đi ngược hoàn toàn quy luật, đông lạnh chúng sẽ bổ dưỡng hơn - ảnh 4

Bông cải xanh rất giàu các hợp chất sulforaphane, được cho là giúp chống lại bệnh ung thư. Tuy nhiên, sức mạnh của hợp chất này mất dần theo thời gian. Nhưng nếu đông lạnh, bông cải xanh vẫn giữ được những lợi ích dinh dưỡng lâu hơn.

Đậu

Ai cũng nghĩ thực phẩm tươi sống là nhiều chất nhất, nhưng 5 loại dưới đây lại đi ngược hoàn toàn quy luật, đông lạnh chúng sẽ bổ dưỡng hơn - ảnh 5

Đậu đông lạnh cung cấp ít natri hơn, nhưng nhiều sắt và chất xơ hơn so với đậu đóng hộp.

Ngoài rau củ quả, hải sản cũng có thể được đông lạnh. Cá đông lạnh là một thực phẩm tuyệt vời vì vẫn giữ được sự tươi ngon do đánh bắt trong ngày.

Khi mua thực phẩm đông lạnh, bạn có thể sử dụng một lượng chính xác những gì bạn cần và giữ phần còn lại đông lạnh. Sử dụng chúng sẽ giúp bạn hạn chế được thực phẩm thừa và hư hỏng. Bạn nên mua một phần ba số thực phẩm trong tuần là thực phẩm tươi và hai phần ba còn lại là loại đông lạnh để giảm khả năng bị thừa cũng như hư hỏng. Tốt nhất bạn nên sử dụng thực phẩm tươi trước rồi sau đó hãy dùng thực phẩm đông lạnh.

Ai cũng nghĩ thực phẩm tươi sống là nhiều chất nhất, nhưng 5 loại dưới đây lại đi ngược hoàn toàn quy luật, đông lạnh chúng sẽ bổ dưỡng hơn - ảnh 6

Thực phẩm đông lạnh có thể giúp bạn ăn uống một cách lành mạnh hơn vì bạn có thể lấy chính xác một lượng thức ăn mà bạn cần cho cơ thể. Trái cây và rau quả khi được đông lạnh sẽ không bị thêm bất kì chất nào và không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài, vì vậy chúng rất tươi. Bạn có thể chế biến món rau trộn với thịt nạc bằng các sản phẩm đông lạnh. Đây là một món ăn ngon và đầy dinh dưỡng cho buổi sáng của bạn.

Theo Lily (th)/Gia đình và xã hội Link Gốc: Copy Link

http://giadinh.net.vn/song-khoe/ai-cung-nghi-thuc-pham-tuoi-song-la-nhieu-chat-nhat-nhung-5-loai-duoi-day-lai-di-nguoc-hoan-toan-quy-luat-dong-lanh-chung-se-bo-duong-hon-20200628095502039.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Điểm mặt những thực phẩm bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không ăn trước khi ngủ

Sống khỏe - 16/03

Điểm mặt những thực phẩm bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không ăn trước khi ngủ

Có những thực phẩm bổ dưỡng nhưng được khuyên hoàn toàn không nên ăn vào buổi tối, vì vừa không mang lại lợi ích mà còn gây ảnh hưởng sức khỏe.

7 thực phẩm nhiều người cất tủ lạnh nhưng chuyên gia cảnh báo đây là sai lầm khiến thực phẩm bị biến chất và sinh độc

Sống khỏe - 02/04

7 thực phẩm nhiều người cất tủ lạnh nhưng chuyên gia cảnh báo đây là sai lầm khiến thực phẩm bị biến chất và sinh độc

Có những thực phẩm nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị biến dạng về dinh dưỡng, thậm chí sinh độc nếu thường xuyên ăn phải.

Những loại thực phẩm lành mạnh có thể bảo quản được lâu trong tủ lạnh

Sống khỏe - 08/04

Những loại thực phẩm lành mạnh có thể bảo quản được lâu trong tủ lạnh

Theo thống kê của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, ước tính có 30-40% thực phẩm chúng ta tích trữ bị hỏng và phải vứt bỏ. Điều này tương đương với thiệt hại 160 tỷ đô la mỗi năm.

Tin cùng chuyên mục

9 loại thực phẩm đặc biệt tốt nhất thiết phải có trong tủ lạnh bởi chúng không chỉ đầy dinh dưỡng mà còn là dược liệu

Sống khỏe - 28/06

9 loại thực phẩm đặc biệt tốt nhất thiết phải có trong tủ lạnh bởi chúng không chỉ đầy dinh dưỡng mà còn là dược liệu

Dưới đây là 9 loại thực phẩm nên đặt ở vị trí dễ thấy trong tủ lạnh nhằm tăng cường sức khỏe.

Uống 10 lon bia, người đàn ông bí tiểu kéo dài 18 tiếng, dẫn tới thủng 3 lỗ ở bàng quang

Sống khỏe - 27/06

Uống 10 lon bia, người đàn ông bí tiểu kéo dài 18 tiếng, dẫn tới thủng 3 lỗ ở bàng quang

Sau khi tỉnh dậy, anh Hồ cảm thấy bụng đau dữ dội, buồn đi tiểu nhưng không tiểu được nên đến bệnh viện khám.

Ăn 5 loại thực phẩm sau vào bữa trưa thì bạn mãi không có được thân hình mi nhon khỏe khoắn, thậm chí cân nặng còn tăng mạnh

Sống khỏe - 27/06

Ăn 5 loại thực phẩm sau vào bữa trưa thì bạn mãi không có được thân hình mi nhon khỏe khoắn, thậm chí cân nặng còn tăng mạnh

Bữa trưa đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm cân, giữ dáng, bạn mà ăn 5 món sau đây thì giấc mơ dáng thon nuột khỏe khoắn mãi ngoài tầm với.

6 lợi ích kỳ diệu khi bạn ăn nghệ, đọc tới điều số 2 ai cũng 'hét lên' 'sao không biết sớm'

Sống khỏe - 26/06

6 lợi ích kỳ diệu khi bạn ăn nghệ, đọc tới điều số 2 ai cũng 'hét lên' 'sao không biết sớm'

Củ nghệ là loại gia vị thường xuyên xuất hiện trong gian bếp của các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ 6 lợi ích kỳ diệu khi bạn ăn nghệ.

Công thức xay, trộn gạo lý tưởng để nấu cháo ngon cho bé

Sống khỏe - 25/06

Công thức xay, trộn gạo lý tưởng để nấu cháo ngon cho bé

Bột hoặc hạt gạo để nấu cháo ngon cho bé cần sạch tinh khiết, thơm, tươi... Sau đây là cách lựa chọn gạo, trộn và xay.

Video nổi bật