CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Ăn cá chiên rán dễ dẫn tới đột quỵ

Dinh dưỡng - 04/01

Nếu bạn thường xuyên ăn cá chiên thì nguy cơ phát triển đột quỵ có thể sẽ cao hơn.

Nếu bạn thường xuyên ăn cá chiên thì nguy cơ phát triển đột quỵ có thể sẽ cao hơn so với những người không hoặc ít ăn chúng.
Đây là kết quả mà các nhà nghiên cứu từ Đại học Emory, Atlanta đã kết luận trong nghiên cứu mới của họ.
Mặc dù axit béo omega-3 có trong thịt cá vẫn được khẳng định là chất rất tốt cho hệ tim mạch và có thể bảo vệ chúng ta khỏi nguy cơ đột quỵ nhưng điều đó không có nghĩa là bất cứ cách chế biến cá nào cũng tốt. Và mới đây, trong một nghiên cứu của Đại học Emory, các nhà khoa học đã cho biết việc chiên cá phá hủy các axit béo tự nhiên có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Ảnh minh họa - Internet

Dẫn đầu nghiên cứu là Fadi Nahab, giáo sư của Đại học Emory, Atlanta, và cũng là thành viên của Viện Hàn lâm Thần kinh học Mỹ, cho biết chủng tộc và vị trí địa lý nơi chúng ta sinh sống ảnh hưởng tới khẩu phần cá chiên mà chúng ta ăn, mức độ thường xuyên của việc ăn chúng và do đó những ai sống ở vùng có nhiều cá để chế biến thường sẽ có nguy cơ cao hơn.
Nahab và nhóm nghiên cứu thu thập và phân tích dữ liệu trên 21.675 cá nhân với sự khác biệt địa lý và chủng tộc nhằm xem xét khả năng bị đột quỵ của các đối tượng này. Độ tuổi trung bình của những người tham gia nghiên cứu là từ 60-65 tuổi. Khoảng 1/5 số người tham gia sống trong khu vực dễ bị đột quỵ trong đó bao gồm các khu vực ven biển đồng bằng Bắc và Nam Carolina, cũng như Georgia. Tỷ lệ đột quỵ trong các khu vực này thậm chí còn cao hơn trong các vùng gần biển khác.
Mỗi người tham gia đã được trao đổi với các chuyên gia thông qua một cuộc phỏng vấn qua điện thoại và sau đó được kiểm tra thể chất tại nhà. Các nhà điều tra cũng hỏi họ về mức độ thường xuyên ăn đồ biển, cá ngừ, hàu, cá chiên và không chiên.
Gần 1/4 số người tham gia có nguy cơ đột quỵ cao đã thú nhận rằng họ ăn ít nhất 2 khẩu phần cá chiên mỗi tuần. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, chúng ta nên ăn cá 2 lần/tuần hoặc nhiều hơn, đặc biệt là cá béo, nhưng chắc chắn không phải là cá chế biến theo kiểu chiên rán.


Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

>> Xem tất cả thông tin về bệnh Tai biến mạch máu não

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Bún chả, thịt nướng: "Cơ hội" đẩy nhanh ung thư

Sống khỏe - 25/01

Bún chả, thịt nướng: "Cơ hội" đẩy nhanh ung thư

Không nên ăn thịt cháy vì thịt cháy có “cơ hội” khá lớn đẩy nhanh nguy cơ ung thư.

Uống nhiều rượu, chết từ từ

Sống khỏe - 25/01

Uống nhiều rượu, chết từ từ

Rượu bia quá đà tàn phá thể xác và tâm thần con người.

Bị đột quỵ nên ăn gì, kiêng gì?

Sống khỏe - 25/01

Bị đột quỵ nên ăn gì, kiêng gì?

Ăn chuối và các loại rau quả giàu kali có thể giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ.

Lao động trí óc, nên ăn gì để khỏe?

Sống khỏe - 25/01

Lao động trí óc, nên ăn gì để khỏe?

4 nhóm dưỡng chất sau đây rất cần thiết cho hoạt động của não.

Ăn táo nguyên vỏ chữa tăng huyết áp

Sống khỏe - 25/01

Ăn táo nguyên vỏ chữa tăng huyết áp

Ăn một quả táo không bỏ vỏ mỗi ngày có thể giúp ngừa huyết áp cao.

Tổng quan bệnh

Tai biến mạch não (TBMN) xảy ra khi nguồn cung cấp máu cho một phần não bị gián đoạn hậu quả là các tế bào não sẽ chết trong vòng vài phút.

Video nổi bật