CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Ăn gì để tóc nhanh dài và dày

Dinh dưỡng - 07/05

Mái tóc dày và nhanh dài là mục tiêu của nhiều phụ nữ.

Ngoài cách chăm sóc tóc, sự thay đổi chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng nhiều đến tốc độ mọc của tóc. Sau đây là 7 loại thực phẩm giúp tóc nhanh dài và dày.

Cá hồi

Các axit béo omega-3 chứa trong cá hồi sẽ tăng cường các nang tóc và kích thích sự phát triển của tóc. Nhiều thí nghiệm khoa học đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ các sản phẩm chứa axit béo omega-3 sẽ làm ngắn giai đoạn nghỉ ngơi của nang tóc. Ngoài ra, cá hồi chứa vitamin B12 và sắt cũng giúp tóc mọc nhanh hơn.

Ăn gì để tóc nhanh dài và dày - ảnh 1

Con hàu/hà

Hàu chứa rất nhiều kẽm giúp tóc mọc nhanh hơn và mượt hơn. Thịt bò và thịt lợn cũng là những thực phẩm chứa nhiều kẽm.

Ăn gì để tóc nhanh dài và dày - ảnh 2

Gà chứa nhiều protein động vật. Cơ thể chúng ta cần protein động vật để sản xuất keratin – thành phần chiếm tới 80% sợi tóc. Nếu bị thiếu hụt chất đạm chỉ trong 2-3 tháng, tóc sẽ bị rụng.

Trứng

Trứng có chứa nhiều chất cần thiết cho sự phát triển của tóc và duy trì tình trạng bình thường của tóc như protein và biotin. Biotin là chất phụ gia thực phẩm được cho là có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc. Biotin thu được qua thực phẩm còn hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài ra, trứng chứa leucine (chịu trách nhiệm phân chia tế bào) và các axit amin tốt cho tóc.

Ăn gì để tóc nhanh dài và dày - ảnh 3

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa vitamin E, kích thích sự phát triển của tóc và giúp tóc khỏe hơn. 30 gram hạnh nhân (khoảng 15-20 hạt) chứa 70% lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày. Ngoài ra, hạnh nhân còn chứa các chất như biotin, axit béo, và vitamin B tốt cho tóc.

Hạt bí

Hạt bí chứa các vitamin B1, B2, B3, và B4, thúc đẩy sự phát triển của tóc, cũng như B5 và B6, cung cấp sức khỏe cho da đầu. Nếu bạn bị rụng tóc nghiêm trọng, bạn cần ăn thêm dầu bí ngô.

Đậu lăng

Đậu lăng chứa hàm lượng sắt rất lớn. Sắt là một trong những chất quan trọng nhất cho sự phát triển cũng như sức khỏe của tóc . Một bát canh đậu lăng có chứa khoảng một nửa nhu cầu hàng ngày về sắt. Ngoài ra, đậu lăng còn chứa kẽm, cholin (điều hòa việc cung cấp máu cho da đầu), và nhiều chất hữu ích khác cho tóc.

Theo Phạm Khánh (lược dịch)/Infonet Link Gốc: Copy Link

http://infonet.vn/an-gi-de-toc-nhanh-dai-va-day-post226155.info

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

BS Nguyễn Thị Vân: Mát-xa da dầu giúp tóc mọc nhanh hơn

Sống khỏe - 29/10

BS Nguyễn Thị Vân: Mát-xa da dầu giúp tóc mọc nhanh hơn

Trên da đầu người có khoảng 130.000 - 150.000 sợi tóc và mỗi sợi đều trải qua thời kỳ: Sinh trưởng, ngừng sinh trưởng và rụng tóc.

Tin cùng chuyên mục

Bạn muốn sống lâu hãy học người Đức

Sống khỏe - 07/05

Bạn muốn sống lâu hãy học người Đức

Người Đức là một trong những dân tộc có tuổi thọ rât cao, hơn mức trung bình của toàn thế giới 10 tuổi. Muốn sống lâu và khỏe mạnh, bạn hãy học cách sống văn minh của người Đức.

Thực phẩm nên ăn khi mắc bệnh trĩ

Sống khỏe - 06/05

Thực phẩm nên ăn khi mắc bệnh trĩ

Thuốc và thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm triệu chứng của bệnh trĩ.

Cách tự chế nước giải khát ngon - bổ - rẻ từ cây cỏ thiên nhiên

Sống khỏe - 06/05

Cách tự chế nước giải khát ngon - bổ - rẻ từ cây cỏ thiên nhiên

Ngoài những nước giải khát đơn thuần như nước chanh, mơ, mía...và các loại nước giải khát có ga, ta có thể tự chế nước giải khát mùa hè từ những cây cỏ mọc hoang và được trồng trong vườn nhà, vừa rẻ tiền, dễ làm, vừa bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Những thức uống giúp ngăn ngừa đột quỵ trong mùa nắng nóng

Sống khỏe - 06/05

Những thức uống giúp ngăn ngừa đột quỵ trong mùa nắng nóng

Dưới đây là những thức uống giúp ta chống chọi với cái nóng, ngăn ngừa đột quỵ trong điều kiện thời tiết này.

8 đồ uống tự nhiên giúp chống lại sốc nhiệt

Sống khỏe - 05/05

8 đồ uống tự nhiên giúp chống lại sốc nhiệt

Thời tiết nắng nóng khắc nghiệt của mùa hè có thể dễ gây sốc nhiệt. Các triệu chứng bao gồm tăng nhiệt độ cơ thể tới 39-40 độ, mạch nhanh và yếu, thở nhanh và nông, rối loạn hành vi kèm theo ảo giác.

Video nổi bật