CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Ăn loại củ này, giảm 79% nguy cơ ung thư ruột

Người bệnh ăn gì - 28/03

Chỉ cần ăn ít nhất 44 g hành, tỏi mỗi ngày, sẽ giảm đáng kể nguy cơ phát triển ung thư ruột và hiệu quả sẽ tăng mạnh nếu bạn có thể ăn 74 g-khoảng nửa củ hành tây.

Nghiên cứu mới từ Bệnh viện Frist – Đại học Y khoa Trung Quốc cho thấy các loại rau củ thuộc chi hành, bao gồm hành tây, hành lá, tỏi, hẹ tây, tỏi tây, hành tăm…có thể giúp giảm mạnh nguy cơ phát triển căn bệnh chết người là ung thư ruột.

Ăn loại củ này, giảm 79% nguy cơ ung thư ruột - ảnh 1

Hành tây và các rau củ thuộc chi hành khác giúp đẩy lùi ung thư ruột - ảnh minh họa từ internet

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của 1.666 tình nguyện viên cả nam lẫn nữ và nhận thấy chỉ với 44 g hành, tỏi mỗi ngày, hiệu quả ngừa ung thư đã bắt đầu được phát huy. Nếu bạn có thể ăn đến 74 g mỗi ngày, tương đương nửa củ hành tây cỡ trung bình, nguy cơ ung thư ruột thấp hơn đến 79% so với những người không ăn hoặc ăn rất ít.

Theo một trong các tác giả, bác sĩ Zi Li, dường như số hành tây một người ăn tỉ lệ thuận với khả năng phòng bệnh của nó. Khả năng chống ung thư đến từ hoạt tính sinh học của các loại rau củ thuộc chi hành. Với tỏi tươi, các tính chất có thể gia tăng khi bạn cắt lát hoặc nghiền chúng nhưng với hành tây, hiệu quả sẽ bị giảm khi bạn luộc chúng.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Asia-Pacific Journal of Clinical Oncology.

Trước đó, một số nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn hành tây, tỏi và các rau củ thuộc chi hành khác giúp giảm nhiều loại ung thư như ung thư tuyến tụy, tuyến tiền liệt, vú...

Thống kê tại Anh cho thấy ung thư ruột là dạng ung thư phổ biến với 41.000 trường hợp bị chẩn đoán mới mỗi năm. Trung bình mỗi ngày quốc gia này có đến 44 người chết vì ung thư ruột và đây là loại ung thư gây tử vong cao thứ 2.

Theo A. Thư (Theo The Sun, The Times)/Người lao động

Link báo gốc: https://nld.com.vn/suc-khoe/an-loai-cu-nay-giam-79-nguy-co-ung-thu-ruot-20190327165316056.htm
Link Gốc: Copy Link

https://nld.com.vn/suc-khoe/an-loai-cu-nay-giam-79-nguy-co-ung-thu-ruot-20190327165316056.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Sử dụng hành tây làm thuốc như thế nào?

Sống khỏe - 02/01

Sử dụng hành tây làm thuốc như thế nào?

Chúng ta thường sử dụng hành tây để chế biến các món ăn khác nhau nhưng sử dụng hành tây làm thuốc chưa được nhiều người biết đến.

Hãy dùng nước ép hành tây thường xuyên vì những lý do tuyệt vời này

Sống khỏe - 04/11

Hãy dùng nước ép hành tây thường xuyên vì những lý do tuyệt vời này

Không chỉ là loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng, hành tây còn mang lại rất nhiều tác dụng chữa bệnh vô cùng tuyệt vời.

Thuốc từ củ hành tây

Sống khỏe - 04/12

Thuốc từ củ hành tây

Hành tây được nhiều nước trên thế giới sử dụng làm rau gia vị cho nhiều món ăn: hành tây xào thịt, làm gỏi, bóp dấm, nấu súp, ăn sống ép nước uống đều tốt.

Tin cùng chuyên mục

Khi dân tình rủ nhau xếp hàng 2 tiếng để ăn cơm gà nước tương còn bạn có công thức sờ sờ đây rồi thì cần chờ gì nữa!

Sống khỏe - 28/03

Khi dân tình rủ nhau xếp hàng 2 tiếng để ăn cơm gà nước tương còn bạn có công thức sờ sờ đây rồi thì cần chờ gì nữa!

Với công thức làm cơm gà nước tương này bạn hãy tin chắc rằng món cơm gà mình nấu ra thậm chí còn ngon hơn mua ở phố đi bộ rất nhiều!

Ăn sạch, giảm cân với salad nhưng nếu cứ mắc những lỗi sau coi chừng phản tác dụng

Sống khỏe - 28/03

Ăn sạch, giảm cân với salad nhưng nếu cứ mắc những lỗi sau coi chừng phản tác dụng

Chạy theo trào lưu ăn sạch, giảm cân với salad vừa không đem lại hiệu quả vừa gây hại chỉ vì mắc những thói quen sau.

Ăn kiêng giảm cân nhất định phải bỏ túi công thức món salad làm trong 10 phút mà cực ngon này

Sống khỏe - 28/03

Ăn kiêng giảm cân nhất định phải bỏ túi công thức món salad làm trong 10 phút mà cực ngon này

Món salad mới lạ này sẽ là gợi ý hấp dẫn cho thực đơn giảm cân của bạn đấy!

Dát thêm một lớp vàng bên ngoài, miếng steak bò ngay lập tức 'đội' giá lên 400 USD

Sống khỏe - 28/03

Dát thêm một lớp vàng bên ngoài, miếng steak bò ngay lập tức 'đội' giá lên 400 USD

Phủ vài tấm vàng mỏng lên thức ăn là trend bình thường thôi, nhưng bọc cả miếng thịt bằng lá vàng 24K thì lại là chuyện khác.

Video nổi bật