CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Ăn rồi mới xét nghiệm máu có chính xác không?

Các bệnh - 06/10

Tôi muốn đi xét nghiệm máu, nhưng lại không nhịn ăn được. Vậy mong bác sĩ tư vấn loại xét nghiệm nào thì cần nhịn ăn? Ăn rồi thì xét nghiệm máu có chính xác không?

Lê Vũ Linh (Hà Nội)

Ăn rồi có xét nghiệm máu chính xác nữa hay không là câu hỏi của rất nhiều người. Tùy từng loại bệnh và đặc thù của từng loại xét nghiệm mà việc hấp thụ thức ăn sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu.

Các loại xét nghiệm máu cần nhịn ăn gồm: Xét nghiệm tiểu đường, xét nghiệm mỡ máu (liên quan đến vấn đề tim mạch): Các chỉ số đánh giá bao gồm cholesterol toàn phần, HDL cholesterol, LDL cholesterol và triglyceride. Cũng như xét nghiệm đường huyết, xét nghiệm mỡ máu cũng cần nhịn đói từ 8-10 tiếng vì thức ăn sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả.

Khi làm xét nghiệm acid uric trong máu, bạn không cần phải nhịn ăn hoàn toàn. Với xét nghiệm chức năng gan, bạn có thể ăn bình thường trước khi thực hiện vì không ảnh hưởng đến kết quả. Những xét nghiệm khác như công thức máu, xét nghiệm miễn dịch, xét nghiệm nội tiết thì thức ăn không ảnh hưởng tới kết quả...

Theo BS. Trung Hưng/Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

https://suckhoedoisong.vn/an-roi-moi-xet-nghiem-mau-co-chinh-xac-khong-n180990.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Bướu giáp có nên mổ không?

Sống khỏe - 07/04

Bướu giáp có nên mổ không?

Trong thăm khám hàng ngày đây là câu hỏi rất hay gặp và nhiều bệnh nhân đôi khi chưa được tham vấn kỹ đã vội vàng quyết định xin mổ bướu giáp. Trong thực tế nhiều bệnh nhân không nhất thiết phải mổ, vì vậy những thông tin sau đây giúp bệnh nhân có thể tự đưa ra quyết định là có nên mổ hay không.

Viêm hang vị sung huyết, điều trị thế nào?

Sống khỏe - 16/04

Viêm hang vị sung huyết, điều trị thế nào?

Tôi 39 tuổi, gần đây rất hay bị ợ chua, đau bụng, buồn nôn. Đi khám bác sĩ kết luận tôi bị viêm hang vị sung huyết làm tôi rất lo lắng.

Tin cùng chuyên mục

Trào ngược dạ dày có gây hôi miệng?

Sống khỏe - 06/10

Trào ngược dạ dày có gây hôi miệng?

Tôi bị trào ngược dạ dày và gần đây tôi cũng bị hôi miệng. Mong bác sĩ tư vấn có phải trào ngược dạ dày gây hôi miệng và tôi cần phải làm gì để khắc phục?

Để đau đầu nhức mắt không còn đáng sợ

Sống khỏe - 06/10

Để đau đầu nhức mắt không còn đáng sợ

Đau đầu là tình trạng thường gặp, xảy ra ở hầu hết các lứa tuổi, có nhiều hình thái đau đầu. Nhưng khi gặp chứng đau đầu kèm theo nhức mắt thì thật khó chịu. Vậy nguyên nhân của bệnh này là do đâu, có thể loại bỏ bằng cách nào?

Virus viêm gan C – 'sát thủ thầm lặng' gây ung thư gan

Sống khỏe - 05/10

Virus viêm gan C – 'sát thủ thầm lặng' gây ung thư gan

Theo PGS Ngọc, viêm gan virus C là thủ phạm gây ra ung thư gan, tại Việt Nam có từ 1 - 2% dân số mắc tương đương với 1 - 2 triệu đang mang virus này.

Bài thuốc hỗ trợ trị tăng huyết áp

Sống khỏe - 03/10

Bài thuốc hỗ trợ trị tăng huyết áp

Ở người khoẻ mạnh, có huyết áp (HA) tối đa (HA tâm thu) là 120mgHg và HA tối thiểu (HA tâm trương) là 80mmHg và thường biểu hiện bằng chỉ số 120/80mmHg. Nếu HA tối đa là 140mmHg và HA tối thiểu là 90mmHg được coi là tăng huyết áp.

3 thủ phạm chính khiến mỡ bụng bị tích tụ

Sống khỏe - 02/10

3 thủ phạm chính khiến mỡ bụng bị tích tụ

Bạn muốn loại bỏ mỡ bụng triệt để thì cần thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt cho đúng.

Video nổi bật