CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Ăn súp lơ xanh tuyệt đối không mắc sai lầm này vì không chỉ lãng phí tiền bạc và còn mất hết dinh dưỡng

Dinh dưỡng - 31/07

Có những thực phẩm, cụ thể như súp lơ xanh, đôi khi vì thói quen không đúng trong chế biến mà khiến món ăn mất hết chất dinh dưỡng và cực kỳ lãng phí.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong bữa ăn hàng ngày, bạn chỉ cần bổ sung một lượng nhỏ súp lơ xanh là đã có thể phòng ngừa được các bệnh như viêm loét dạ dày hay ung thư dạ dày, bệnh tiểu đường, hay bệnh về đường tiêu hóa...

Các bộ phận trên cây súp lơ đều dồi dào chất dinh dưỡng, vậy nên theo lời khuyên của các chuyên gia, hãy tận dụng và không nên vứt bỏ nguồn dinh dưỡng tự nhiên từ món rau này:

Không vứt bỏ cuống của rau súp lơ

Ăn súp lơ xanh tuyệt đối không mắc sai lầm này vì không chỉ lãng phí tiền bạc và còn mất hết dinh dưỡng - ảnh 1

Có không ít người trong chúng ta thường xuyên cắt bỏ phần cuống của cây súp lơ vì nghĩ rằng phần cuống không chứa dinh dưỡng giúp ích cho cơ thể. Tuy nhiên, đây lại là lỗi sai phổ biến nhất. Theo các chuyên gia, phần cuống là một bộ phận chứa nhiều chất xơ hơn cả so với bông cải, thậm chí, khi được nấu lên, nó còn có vị ngọt hơn phần bông cải.

Vì vậy, bạn nên chế biến cả phần cuống, phần này thích hợp nhất trong các món xào, súp và salad. Chú ý để không bị cứng, bạn nên bóc bỏ vỏ ngoài và đun lâu hơn một chút.

Không vứt bỏ lá non

Ăn súp lơ xanh tuyệt đối không mắc sai lầm này vì không chỉ lãng phí tiền bạc và còn mất hết dinh dưỡng - ảnh 2

Đối với súp lơ xanh, nhiều người có thói quen vứt bỏ lá, đây cũng là một sai lầm làm thất thoát nhiều chất dinh dưỡng. Trong khi so với các bộ phận khác thì trong lá của súp lơ có chứa hàm lượng beta-carotene rất cao. Chất này hoạt động tương tự như chất chống oxy hóa và chống lại các bệnh ung thư. Bên cạnh đó, nó cũng chứa rất nhiều lượng vitamin A, C.

Thống kê cho thấy rằng, 43% nhu cầu vitamin C của cơ thể mỗi ngày được đáp ứng bởi 30gr lá bông cải xanh. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên vứt bỏ hết mà tận dụng những lá non để chế biến.

Hạn chế chiên xào, chế biến chín kỹ

Ăn súp lơ xanh tuyệt đối không mắc sai lầm này vì không chỉ lãng phí tiền bạc và còn mất hết dinh dưỡng - ảnh 3

Nhiều người có thói quen chiên xào hay luộc súp lơ xanh như nhiều món ăn khác, tuy nhiên việc làm này vô tình làm cho lượng vitamin và các khoáng chất bay hơi và hòa tan trong nước làm thất thoát chất dinh dưỡng.

Để có thể phát huy được tác dụng đối với sức khỏe, bạn hay đem chúng hấp sơ qua và sử dụng. Cách khác để có thể hấp thu hết các dưỡng chất vốn có trong bông cải xanh bạn có thể ăn sống, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng cách như vậy.

Theo M.H (th)/Gia đình và xã hội Link Gốc: Copy Link

http://giadinh.net.vn/song-khoe/an-sup-lo-xanh-tuyet-doi-khong-mac-sai-lam-nay-vi-khong-chi-lang-phi-tien-bac-va-con-mat-het-dinh-duong-2020073014463434.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

4 sai lầm khi ăn mì tôm chống ngán nhiều người mắc gây hại cho sức khỏe

Sống khỏe - 04/02

4 sai lầm khi ăn mì tôm chống ngán nhiều người mắc gây hại cho sức khỏe

Mì tôm là món ăn được nhiều người ưu thích nhưng lại là thực phẩm nghèo giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, nếu thường xuyên ăn và ăn không đúng cách sẽ gây ra những tác hại đáng sợ cho sức khỏe.

5 sai lầm khi chế biến thịt lợn làm mất ngon và nguy hại sức khỏe, bà nội trợ Việt cần nhớ để tránh

Sống khỏe - 16/03

5 sai lầm khi chế biến thịt lợn làm mất ngon và nguy hại sức khỏe, bà nội trợ Việt cần nhớ để tránh

Việc chế biến thịt lợn tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu mắc phải những sai lầm dưới đây thì không những khiến món ăn bị mất dinh dưỡng mà còn gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe.

7 thực phẩm nhiều người cất tủ lạnh nhưng chuyên gia cảnh báo đây là sai lầm khiến thực phẩm bị biến chất và sinh độc

Sống khỏe - 02/04

7 thực phẩm nhiều người cất tủ lạnh nhưng chuyên gia cảnh báo đây là sai lầm khiến thực phẩm bị biến chất và sinh độc

Có những thực phẩm nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị biến dạng về dinh dưỡng, thậm chí sinh độc nếu thường xuyên ăn phải.

Hạn chế ra đường trong thời gian cách ly xã hội, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn chỉ cần mua đúng và đủ dùng những thực phẩm này

Sống khỏe - 16/04

Hạn chế ra đường trong thời gian cách ly xã hội, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn chỉ cần mua đúng và đủ dùng những thực phẩm này

7 ngày tiếp theo trong chiến dịch cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19, chỉ cần trong nhà luôn có những thực phẩm này là đủ dinh dưỡng rồi!

Tin cùng chuyên mục

Khai trương Ngân hàng sữa mẹ vệ tinh đầu tiên ở Việt Nam

Sống khỏe - 30/07

Khai trương Ngân hàng sữa mẹ vệ tinh đầu tiên ở Việt Nam

Sáng ngày 30/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam (BVĐKQN) khai trương Ngân hàng sữa mẹ vệ tinh (NHSMVT) đầu tiên tại Việt Nam.

Công thức sinh tố bơ béo ngậy giúp giảm mỡ thừa

Sống khỏe - 27/07

Công thức sinh tố bơ béo ngậy giúp giảm mỡ thừa

Sinh tố bơ giảm cân là món đồ uống được nhiều chị em ưa chuộng vì cho rằng ăn bơ giảm cân, nhưng vị bơ béo ngậy lại khiến một số chị em khác e dè vì lo ngại rằng ăn vào sẽ gây tăng cân.

Việt Nam thêm 1 trường hợp mắc Covid-19, tổng ca bệnh 413

Sống khỏe - 24/07

Việt Nam thêm 1 trường hợp mắc Covid-19, tổng ca bệnh 413

Chiều tối ngày 24/7, Bộ y tế thông báo ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc Covid-19, là thủy thủ quốc tịch Myanmar, được cách ly tại tàu sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

6 loại thực phẩm ăn thường xuyên độc tố sẽ được đào thải một cách triệt để

Sống khỏe - 24/07

6 loại thực phẩm ăn thường xuyên độc tố sẽ được đào thải một cách triệt để

Thường xuyên ăn hành tây, bơ, mướp đắng... để đào thải mọi độc tố ra khỏi cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh, không ốm đau bệnh tật.

3 nhóm người tuyệt đối không được ăn rau ngót

Sống khỏe - 23/07

3 nhóm người tuyệt đối không được ăn rau ngót

Rau ngót trong Đông y được ví như một loại thảo dược có ích cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai ăn rau ngót cũng tốt, có 3 nhóm người được khuyên phải tránh ăn.

Video nổi bật