CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Ăn thực phẩm giàu flavonoid, giảm nguy cơ bệnh tật và tăng tuổi thọ

Dinh dưỡng - 26/08

Một nghiên cứu mới có sự tham gia của hơn 50.000 người trong khoảng thời gian 2 thập kỷ đã cho thấy, ăn thực phẩm giàu flavonoid có thể ngăn chặn bệnh tật và kéo dài cuộc sống.

Một nhóm nhà khoa học từ Đại học Edith Cowan ở Úc đã điều tra 56.048 người lớn. Trong thời gian theo dõi 23 năm, 14.083 người tham gia đã chết. Sau khi kiểm soát một loạt các yếu tố, các tác giả phát hiện ra rằng, những người tiêu thụ khoảng 500 miligam (mg) flavonoid mỗi ngày có nguy cơ tử vong liên quan đến ung thư hoặc bệnh tim mạch thấp nhất. Trên ngưỡng 500mg, không có thêm lợi ích. Điều quan trọng là tiêu thụ nhiều loại hợp chất flavonoid khác nhau có trong thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc thực vật khác nhau. Điều này có thể dễ dàng đạt được thông qua chế độ ăn uống. Ví dụ, 1 tách trà, 1 quả táo, 1 quả cam, 100g quả việt quất và 100g bông cải xanh sẽ cung cấp một loạt các hợp chất flavonoid và hơn 500mg tổng số flavonoid.

Ăn thực phẩm giàu flavonoid, giảm nguy cơ bệnh tật và tăng tuổi thọ

Flavonoid đã được chứng minh là chống viêm và cải thiện chức năng mạch máu. Tuy nhiên, tiêu thụ flavonoid không chống lại tất cả các nguy cơ tử vong do hút thuốc và uống nhiều rượu.

Flavonoid là một nhóm hợp chất thường gặp trong thực vật, có trong hơn nửa các loại rau quả dùng hàng ngày. Chúng có mặt trong một loạt các thực phẩm tự nhiên, bao gồm trái cây, rau, sôcôla đen, rượu vang đỏ và trà...

Theo Phúc Thanh (Theo MNT, 8/2019)/Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

https://suckhoedoisong.vn/an-thuc-pham-giau-flavonoid-giam-nguy-co-benh-tat-va-tang-tuoi-tho-n162563.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Chuyên gia Mỹ cảnh báo bùng phát căn bệnh có thể dễ dàng lây lan khi đi ăn ở nhà hàng có thực phẩm 'bẩn'

Sống khỏe - 17/08

Chuyên gia Mỹ cảnh báo bùng phát căn bệnh có thể dễ dàng lây lan khi đi ăn ở nhà hàng có thực phẩm 'bẩn'

Nếu một nhân viên cửa hàng thực phẩm bị nhiễm bệnh chế biến món salad, chạm vào thực phẩm bày trên đĩa hay thậm chí đưa thực đơn cho khách, bạn cũng có thể lây căn bệnh này.

Đây là nhóm thực phẩm giúp bạn tránh mắc phải 2 căn bệnh giết người kinh hãi này

Sống khỏe - 18/08

Đây là nhóm thực phẩm giúp bạn tránh mắc phải 2 căn bệnh giết người kinh hãi này

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người thường xuyên ăn các loại thức ăn giàu chất flavonoid vừa phải có mối quan hệ nghịch đảo với việc tử vong vì 2 căn bệnh đáng sợ dưới đây!

Tin cùng chuyên mục

Dinh dưỡng cho người mắc bệnh Corhn

Sống khỏe - 25/08

Dinh dưỡng cho người mắc bệnh Corhn

Bệnh Crohn còn được gọi là hội chứng Crohn hay viêm ruột khu vực, là một loại hình của bệnh viêm ruột, có thể ảnh hưởng tới tất cả các phần của ống tiêu hóa (từ miệng tới hậu môn).

Chỉ là canh thịt viên thôi mà nấu cách này thì ngọt ngon hết cỡ

Sống khỏe - 25/08

Chỉ là canh thịt viên thôi mà nấu cách này thì ngọt ngon hết cỡ

Nếu hôm nay bạn vẫn đang suy nghĩ nấu gì cho cả nhà thì món canh thịt viên này sẽ là một gợi ý cực hay ho đấy nhé!

Món chè 'thần thánh' giúp thải độc cơ thể, làm đẹp da và ngủ ngon, cuối tuần bạn hãy nấu ngay nhé!

Sống khỏe - 25/08

Món chè 'thần thánh' giúp thải độc cơ thể, làm đẹp da và ngủ ngon, cuối tuần bạn hãy nấu ngay nhé!

Một món chè vừa ngon vừa bổ đến cỡ này thì phải nấu ngay thôi phải không các mẹ?

Người Hải Phòng có món ốc xào chuối đậu cực ngon, bạn đã biết chưa?

Sống khỏe - 24/08

Người Hải Phòng có món ốc xào chuối đậu cực ngon, bạn đã biết chưa?

Với những nguyên liệu và cách thực hiện khá dễ dàng, bạn sẽ có món ốc xào chuối đậu đúng chuẩn Hải Phòng cực ngon và lạ miệng!

Không chỉ làm những món ăn nhớ đời, quả trám còn làm thuốc

Sống khỏe - 24/08

Không chỉ làm những món ăn nhớ đời, quả trám còn làm thuốc

Quả trám dùng làm thực phẩm và có tác dụng chữa bệnh tốt. Theo y học cổ truyền, quả trám có vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc, lợi hầu họng, không độc.

Video nổi bật