CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Ăn thực phẩm này bạn không cần phải lo tóc bạc sớm

Dinh dưỡng - 04/12

Có rất nhiều thực phẩm tốt cho tóc bạn chỉ cần chăm ăn sẽ thoát khỏi nỗi ám ảnh tóc rụng và bạc sớm.

Đậu đen

Ăn thực phẩm này bạn không cần phải lo tóc bạc sớm - ảnh 1

Theo các chuyên gia nghiên cứu, để khắc phục tóc của bạn ít bị bạc, hàng ngày bạn nên ăn nhiều thực phẩm màu đen, như vừng đen, mộc nhĩ đen, đậu đen, nếp cẩm... đặc biệt là đậu đen (đỗ đen).

Rau chân vịt ngừa rụng tóc, giúp đen tóc

Thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ là một trong những nguyên nhân chính gây ra chứng rụng tóc. Tình trạng này càng trở nên trầm trọng khi người phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh. Rau chân vịt còn gọi là rau bina là loại rau rất giàu sắt và vitamin, giúp duy trì sức khỏe cho mái tóc. Nó không chỉ giúp mái tóc bóng khỏe, làm chân tóc chắc, ngăn ngừa rụng tóc và mất màu của tóc.

Cá hồi

Tóc là một sợi protein (như là móng tay), có nghĩa là bạn cần ăn protein để phát triển các sợi mới và giữ lại những cái hiện có mạnh mẽ. Protein cần thiết để sản xuất keratin, một thành phần cấu trúc quan trọng của mái tóc. Một sự lựa chọn thông minh là protein từ thực phẩm của biển như cá hồi, đã được chứng minh để tăng cường sức khỏe tóc ở phụ nữ nhờ axit béo omega -3 và các vitamin.

Mật ong

Khi được sử dụng như một thuốc dùng ngoài da, mật ong có thể làm cho tóc mỏng nhìn như dày hơn. Trong một nghiên cứu của các bệnh nhân có viêm da tiết bã, ngứa và rụng tóc, những người áp dụng một giải pháp 90 % mật ong và 10% nước để gội đầu của họ mỗi ngày trong 4 tuần. Kết quả báo cáo cho thấy có sự cải thiện rụng tóc rõ rệt ở giai đoạn cuối của nghiên cứu.

Hàu

Kẽm là một chất dinh dưỡng rất tốt khi nói đến việc ngăn ngừa và điều trị rụng tóc. Các nhà nghiên cứu của Mỹ đã so sánh hàm lượng kẽm của 50 người bị rụng tóc từng vùng với 50 người có tóc khỏe mạnh và thấy rằng tất cả các bệnh nhân rụng tóc có nồng độ kẽm thấp hơn đáng kể. Một nghiên cứu khác đã kiểm tra nồng độ kẽm và đồng trong 312 đàn ông và phụ nữ bị rụng tóc. Không có vấn đề nguyên nhân của rụng tóc nhưng tất cả các đối tượng có nồng độ kẽm thấp hơn đáng kể so với nhóm chứng.

Do vậy, việc bổ sung kẽm và ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm có thể làm chậm rụng tóc ở phần lớn các trường hợp này, vì vậy nó là một ý tưởng tốt để thêm thực phẩm giàu kẽm vào chế độ ăn uống của bạ. Theo Viện Y tế quốc gia Mỹ, hàu có chứa kẽm nhiều hơn bất kỳ thực phẩm khác. Ngoài ra, các nguồn thực phẩm khác cũng giàu kẽm bao gồm quả óc chó, rau chân vịt, trứng, hạt hướng dương, đậu xanh, mầm lúa mạch…

Theo Hướng Dương (TH)/Tiêu dùng

Link báo gốc: https://tieudung.vn/lam-dep/an-thuc-pham-nay-ban-khong-can-phai-lo-toc-bac-som-37841.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Những sai lầm không ngờ gây rụng tóc thường xuyên mà hội con gái chẳng bao giờ nghĩ đến

Sống khỏe - 04/12

Những sai lầm không ngờ gây rụng tóc thường xuyên mà hội con gái chẳng bao giờ nghĩ đến

Việc chải tóc quá thường xuyên, làm nóng tóc mà không có sự bảo vệ nào, hay buộc tóc quá chặt cũng đều có thể là nguyên nhân khiến mái tóc của con gái ngày càng khô xơ và dễ gãy rụng.

Làm gì khi bị rụng tóc?

Sống khỏe - 16/01

Làm gì khi bị rụng tóc?

Tôi 30 tuổi. Thời gian này tôi hay bị rụng tóc rất nhiều. Tôi không biết phải làm thế nào để có thể điều trị chứng bệnh này. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Rụng tóc do thuốc

Sống khỏe - 19/02

Rụng tóc do thuốc

Các loại thuốc có thể gây rụng tóc, kích thích mọc tóc hoặc thay đổi màu sắc và hình dạng tóc, trong đó, phần lớn các trường hợp rụng tóc là do tác dụng gây độc trực tiếp của thuốc đối với chất nền của tóc.

Tin cùng chuyên mục

Trà xanh rất tốt nhưng nhiều người uống lại thành độc

Sống khỏe - 04/12

Trà xanh rất tốt nhưng nhiều người uống lại thành độc

Trà xanh từ lâu đã được xem như là một loại nước uống không thể thiếu của người Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người cần thận trọng khi uống loại nước này.

Thực phẩm chứa chất xơ giảm nguy cơ mắc ung thư phổi

Sống khỏe - 03/12

Thực phẩm chứa chất xơ giảm nguy cơ mắc ung thư phổi

TS Phạm Quang Trung - Khoa Xạ trị và xạ phẫu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, một nghiên cứu được thực hiện với hơn một triệu người chỉ ra rằng, sữa chua và các thực phẩm chứa chất xơ làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi, ngay cả khi bạn là người hút thuốc bằng cách thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột khoẻ mạnh.

Chống ngán cho bữa tối với món đậu phụ hấp không dầu mỡ cực ngon cơm

Sống khỏe - 03/12

Chống ngán cho bữa tối với món đậu phụ hấp không dầu mỡ cực ngon cơm

Một đĩa đậu phụ hấp thịt băm dưa cải tuy là một món ăn với những nguyên liệu giản dị nhưng lại làm cho bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.

Giảm cân nhưng vẫn uống trà sữa, bạn nên tập luyện thế nào?

Sống khỏe - 03/12

Giảm cân nhưng vẫn uống trà sữa, bạn nên tập luyện thế nào?

Giảm cân là cuộc chiến lâu dài. Mặc dù vậy, khi phải kiêng quá nhiều món ăn, đồ uống mà bạn thích sẽ rất nhàm chán.

Bất ngờ với tác dụng của củ gừng mà không phải ai cũng biết

Sống khỏe - 03/12

Bất ngờ với tác dụng của củ gừng mà không phải ai cũng biết

Gừng là một vị thuốc quen thuộc trong Đông y, với vị cay, tính ấm gừng có rất nhiều tác dụng mà không phải ai cũng biết.

Video nổi bật