CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bà bầu không nên ăn nhiều vải thiều

Bác sĩ tư vấn - 04/07

Vải thiều có tính nóng sẽ khiến bà bầu dễ bốc hỏa và nóng nảy; vì vậy, cần hạn chế không nên ăn quá nhiều.

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, em muốn hỏi người có bầu ăn được vải thiều không? Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào em,

Thực chất quả vải có các vitamin C, B5, B7, A, E... protein, chất béo, hydratcarbon và các khoáng chất (canxi, kali, sắt, kẽm…) có lợi cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho người mới khỏi bệnh, khô miệng, ăn ít...

Tuy nhiên, quả vải có hàm lượng đường quá cao, không tốt cho những bà bầu đã từng mắc bệnh tiểu đường hoặc bị thừa cân.


Ảnh minh họa

Ngoài ra, vải thiều có tính nóng sẽ khiến chị em dễ dàng bốc hỏa và làm cho tâm trạng nóng nảy. Vì vậy, em cần hạn chế không nên ăn quá nhiều (ăn ít thì tốt).

Ngoài ra, 1 số vấn đề em cần lưu ý khi ăn trái cây: nên rửa kỹ trái cây trước khi ăn, ăn xong nên súc miệng ngay, ăn trái cây xa bữa ăn, không ăn trái cây để lâu trong tủ lạnh.

Chúc em luôn vui, khỏe!

 

SongKhoe.vn cung cấp tính năng gửi câu hỏi cho các Chuyên gia, Bác sĩ uy tín miễn phí. Bấm vào đây để gửi câu hỏi. Tham khảo hàng ngàn câu hỏi đã được Chuyên gia, Bác sĩ trả lời tại đây.

 

ThS. Vũ Thị Tuyết Mai

Theo Sức khỏe và Đời sống

Video nổi bật