CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bạn gái bị viêm xoang, tôi có nên tiếp tục yêu?

- 27/10

Tôi rất yêu bạn gái nhưng lại rất lo cho tương lai vì cô ấy bị bệnh viêm xoang mạn tính.

Chào các anh chị trong mục Tâm sự. Hôm nay tôi kể câu chuyện của mình có vẻ rất buồn cười nhưng cũng mong nhận được một lời khuyên để giải quyết vấn đề của mình.

Có lẽ mới nghe các anh chị sẽ nghi đây là chuyện cười, bởi đàng hoàng là một thằng con trai, chả lẽ lại sợ bị lây bệnh khi hôn bạn gái. Đúng là ban đầu tôi cũng nghĩ như vậy, nhưng nếu các anh nghe tôi kể thì chắc chắn sẽ nghĩ khác.

Tôi năm nay 22 tuổi có bạn gái cùng tuổi. Chúng tôi quen nhau từ thuở tiểu học vì nhà gần nhau nên thân thiết như người nhà. Ngày đó bố mẹ hai bên cũng rất quý chúng tôi, lại còn hay đùa sau này thành thông gia. Thế mà mười mấy năm sau, câu nói đùa đấy biến thành sự thật. Khi tiễn chúng tôi lên thành phố học Đại học, bố mẹ dặn phải bao bọc, chăm sóc nhau, đừng mải chơi mà bỏ bê học hành.

Bạn gái bị viêm xoang, tôi có nên tiếp tục yêu? - ảnh 1

Tôi biết tôi có lỗi nhưng tôi cũng sợ mình sẽ lây bệnh từ cô ấy (Ảnh minh họa)

Mang theo bao ước mơ, hoài bão, chúng tôi dắt nhau lên Hà Nội để bắt đầu quãng đời sinh viên. Nhớ lại ngày đó, tuy có khó khăn, gian nan nhưng chúng tôi vẫn cùng nhau vượt qua. Trên hết, chúng tôi vẫn giữ được giới hạn, không ‘vượt rào’ vì tư tưởng của cả hai khá cổ hủ. Hồi đó, tôi cũng biết người yêu hay bị khó thở vào mùa đông nên cứ chớm đông, tôi đưa cô ấy vài trăm ngàn mua thuốc. Chẳng phải nói, cô ấy xúc động biết nhường nào. Tuy nhiên, có điều tôi không biết là cô ấy bị bệnh rất nặng. Có lần, cô ấy kêu đau mũi nên tôi đưa cô ấy đi khám. Kết quả chẩn đoán là người yêu tôi bị viêm xoang mạn tính, có nguy cơ ảnh hưởng đến tai, họng, nếu để lâu có thể gây ung thư.

Sau đó, suốt quãng đường đi về, cô ấy chỉ khóc. Cô ấy bảo vì ngày xưa ở quê, nhà nghèo nên không có tiền đi chữa bệnh. Tôi nghe vậy nhưng chỉ im lặng, vì chính tôi cũng đang rất lo lắng. Từ đó, tôi càng chăm sóc cô ấy kỹ hơn, mua thêm thuốc, dặn cô ấy mặc thêm áo khi trời lạnh để mong căn bệnh không nặng thêm.

Mặc dù vậy, nhiều lúc tôi cũng khá lo sợ cho bản thân nên tôi cũng ngại gần gũi quá mức với người yêu. Nếu như trước kia chúng tôi hay trao nhau nhưng nụ hôn nồng nàn thì nay tôi chỉ hôn phớt cô ấy lấy lệ. Hình như cô ấy cũng nhận ra sự thay đổi nên cũng biết ý, không chủ động tình cảm như trước nữa.

Tôi biết tôi có lỗi nhưng tôi cũng sợ mình sẽ lây bệnh từ cô ấy. Vì tôi nghe bạn bè bảo căn bệnh này có khả năng lây và di truyền. Theo mọi người tôi nên làm gì bây giờ? Vì khả năng chữa khỏi gần như là không thể. Quả thật tôi rất lo vì nếu lấy nhau thì con cái cũng sẽ bị ảnh hưởng. Xin mọi người cho tôi một lời khuyên với.

>>Xem thêm: Sợ bị động kinh vì hôn bạn gái

Lan Anh

Theo Sức khỏe và Đời sống

Video có thể bạn quan tâm

  

10 mẹo hữu ích cho cuộc sống

Đôi giày thể thao mới bị bẩn? Tất lưới bị rách.. những mẹo hữu ích sau đây sẽ giúp bạn khắc phục điều đó (Video: Youtube).

>> Xem 348 nội dung chủ đề Viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo

Lời khuyên từ chuyên gia

Rối loạn chuyển hóa

Sống khỏe mạnh

Tâm hồng

Video nổi bật