CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bản tin dịch COVID-19 đến 14h: Tăng cường phòng chống dịch tại chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở Đà Nẵng

Thời sự - 10/09

Nhiều trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn Đà Nẵng đồng loạt triển khai ký cam kết thực hiện các quy định phòng chống dịch COVID-19 nhằm 'chung sống với dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới'.

Cập nhật dịch bệnh COVID-19 tại bản tin 14h hàng ngày.

Tính đến 14h00 ngày 10/9/2020, theo thống kê của worldometers.info:

* Thế giới: 28.029.607 người mắc; 908.050 người tử vong; 20.106.143 người bình phục.

* Việt Nam: 1059 người mắc; 890 người điều trị khỏi, 35 người tử vong

215 quốc gia, vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) ghi nhận ca mắc COVID-19.

ASEAN kêu gọi các thành viên duy trì các biện pháp ứng phó đại dịch COVID-19

Sáng nay, 10/9 tại phiên họp cuối của Đại hội đồng liên nghị viện ASEAN (AIPA) lần thứ 41 do Việt Nam làm Chủ tịch, một trong những chủ đề nhận được sự quan tâm của các đại biểu là gắn kết và phục hồi kinh tế sau đại dịch. Phiên họp đã thông qua Nghị quyết về Vai trò của Nghị viện trong thúc đẩy gắn kết và phục hồi kinh tế ASEAN sau đại dịch COVID-19. Những tổn thất đại dịch COVID-19 gây ra cho nền kinh tế các nước ASEAN là rất lớn, nên Ủy ban kinh tế thống nhất triển khai sáng kiến nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của đại dịch. Ủy ban kêu gọi các nước thành viên ASEAN duy trì các biện pháp phòng ngừa ứng phó với đại dịch COVID-19, ban hành những chính sách về giáo dục, việc làm và cải thiện hệ thống y tế công…

Tiếp tục đón công dân Việt Nam về nước trong bối cảnh dịch bệnh

Trong hai ngày 9 và 10/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước, trong đó đa số là du học sinh đã tốt nghiệp không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa và một số trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân di chuyển đến sân bay; cử cán bộ tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi ở Đà Nẵng ký cam kết thực hiện phòng chống dịch COVID-19

TP. Đà Nẵng cho biết, các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn đồng loạt triển khai ký cam kết thực hiện các quy định phòng chống dịch COVID-19 nhằm 'chung sống với dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới'.

Theo đó, đối tượng áp dụng hướng dẫn trên là các tổ chức, cá nhân quản lý, người phụ trách, giám đốc khu dịch vụ; người sử dụng lao động, người lao động, người làm việc tại khu dịch vụ và khách hàng vào khu dịch vụ.

Tại cửa ra vào khu dịch vụ phải bố trí người đo nhiệt độ, yêu cầu khách hàng sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách; tại các khu vực có xếp hàng phải kẻ vạch giãn cách giữa các khách hàng; thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các điều kiện về an toàn thực phẩm.

Đối với khách hàng, người lao động tại khu dịch vụ được yêu cầu không đến khu dịch vụ nếu có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế; luôn đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn; giữ khoảng cách theo quy định. Khách hàng sử dụng dịch vụ ăn uống tránh ngồi đối diện, trò chuyện khi ăn. Che mũi, miệng khi ho, hắt hơi, bỏ rác đúng nơi; không khạc nhổ bừa bãi.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân về những việc cần làm khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở:

Ngay sau khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở:

1. Đeo khẩu trang và tự cách ly ở một phòng riêng, thoáng khí hoặc ở một vị trí trong nhà, giữ khoảng cách với mọi người ít nhất 2 mét;

2. Gọi điện cho đường dây nóng của cơ quan y tế địa phương hoặc của Bộ Y tế (số điện thoại 19009095) để được tư vấn và đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị; Đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển đến cơ sở y tế;

3. Che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, hoặc khăn vải hoặc khăn tay hoặc khan giấy; Thảo bỏ khẩu trang, khăn giấy sau khi sử dụng vào thùng rác có nắp đậy kín hoặc vào túi và buộc kín miệng;

4. Rửa tay thường xuyên với xà phòng đặc biệt sau khi ho, hắt hơi, sau khi thải bỏ khẩu trang, khăn giấy;

5. Sử dụng riêng đồ dùng cá nhân như cốc uống nước, bát đũa…

6. Hạn chế sử dụng phương tiện công cộng; không đến chỗ đông người, nơi làm việc, trường học;

7. Thông báo với người sử dụng lao động, nhà trường và những người liên quan.

Theo Hải Yến/Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

https://suckhoedoisong.vn/ban-tin-dich-covid-19-den-14h--n180015.html

Tin liên quan

Đà Nẵng: Hàng ăn uống bán qua mạng, bán mang đi hoạt động tới 0h ngày 2/4

Sống khỏe - 01/04

Đà Nẵng: Hàng ăn uống bán qua mạng, bán mang đi hoạt động tới 0h ngày 2/4

Theo quy định mới nhất của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhằm thực hiện Chỉ thị 16-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi chỉ được hoạt động đến 0h00 ngày 02/4.

Hà Nội yêu cầu công khai, minh bạch mua sắm trang thiết bị phòng chống dịch

Sống khỏe - 17/04

Hà Nội yêu cầu công khai, minh bạch mua sắm trang thiết bị phòng chống dịch

Sáng 17/4/2020, tại buổi giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị phải công khai, minh bạch, thực hiện đúng các quy định trong mua sắm vật tư phòng dịch

Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Đại dịch tăng tốc, Việt Nam 68 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Sống khỏe - 23/06

Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Đại dịch tăng tốc, Việt Nam 68 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Việt Nam kiểm soát dịch COVID-19 thành công, giúp xã hội chuyển sang trạng thái bình thường mới và trở thành hình mẫu trên thế giới, trong đó có sự điều hành, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ Việt Nam. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp với số mắc đang tăng kỷ lục, do đó không thể lơ là, mất cảnh giác.

Tin cùng chuyên mục

Mục sở thị Trung tâm khám chữa bệnh từ xa của Bệnh viện Việt Đức

Sống khỏe - 10/09

Mục sở thị Trung tâm khám chữa bệnh từ xa của Bệnh viện Việt Đức

Từ điểm cầu Bệnh viện Việt Đức, các chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật nội soi đã tư vấn cho bác sĩ ở tuyến dưới để phẫu thuật từ xa cho người bệnh.

Phụ nữ sau tuổi 35 mà thấy có dù chỉ 1 trong 5 dấu hiệu này ở phần thân dưới thì tức là đang già đi trông thấy

Sống khỏe - 10/09

Phụ nữ sau tuổi 35 mà thấy có dù chỉ 1 trong 5 dấu hiệu này ở phần thân dưới thì tức là đang già đi trông thấy

Khi thấy xuất hiện 5 dấu hiệu này ở phần thân dưới thì chứng tỏ cơ thể bạn đang từng bước già đi. Phát hiện sớm và phòng ngừa sớm là chìa khóa để trẻ lâu.

Văn Miếu Vinh đang bị lãng quên

Sống khỏe - 10/09

Văn Miếu Vinh đang bị lãng quên

Văn Miếu Vinh còn được gọi là Văn thánh Vinh, được xây dựng năm 1803 tại Yên Dũng, tổng Yên Trường, nay là phường Hồng Sơn, TP. Vinh (Nghệ An). Tỉnh Nghệ An đã có đề án phục hồi, tôn tạo lại Văn Miếu Vinh, tuy nhiên đã gần 20 năm trôi qua, đề án vẫn chỉ nằm trên giấy.

Bé trai 13 tuổi suýt tử vong vì sốt xuất huyết

Sống khỏe - 10/09

Bé trai 13 tuổi suýt tử vong vì sốt xuất huyết

Bé trai 13 tuổi sốc do sốt xuất huyết, biến chứng suy đa cơ quan, dịch tràn đầy màng phổi, màng bụng, suy hô hấp nặng dần. Bệnh nhân phải truyền hơn 2 lít máu và chế phẩm máu.

Kiểu tóc giúp bạn tỏa sáng dù xuất hiện ở đâu

Sống khỏe - 10/09

Kiểu tóc giúp bạn tỏa sáng dù xuất hiện ở đâu

Thay đổi kiểu tóc là cách tự làm mới mình nhanh nhất mà bạn gái nào cũng có thể áp dụng.

Video nổi bật