CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bắp cải, dưa chuột giúp giảm khả năng tử vong do COVID-19

Dinh dưỡng - 21/07

Các nhà nghiên cứu tại châu Âu mới đây đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc tiêu thụ một số loại rau củ nhất định với tỷ lệ sống sót sau khi mắc COVID-19.

Cụ thể, nếu tăng mức tiêu thụ trung bình của bắp cải hoặc dưa chuột thêm 1 gram mỗi ngày có thể làm giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân từ 13,6 - 15,7%.

'Nhưng rau diếp có khả năng gây tác dụng ngược lại, trong khi các loại rau khác không cho thấy bất kỳ lợi ích chống bệnh nào', theo Jean Bousquet, giáo sư về y học phổi tại Đại học Montpellier ở Pháp, chỉ ra.

Nhóm nghiên cứu của Bousquet chỉ ra rằng Bỉ, Anh, Tây Ban Nha, Ý, Thụy Điển và Pháp đã ghi nhận tỷ lệ tử vong COVID-19 cao nhất thế giới. Ví dụ, cứ 1 triệu người Bỉ thì có 800 người chết vì COVID-19, tỷ lệ cao gấp đôi so với Mỹ, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới.

Ở các quốc gia này, các yếu tố có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ tử vong còn tùy thuộc vào chính sách cách ly và khí hậu, tuy nhiên có một điểm chung là người dân ở 6 nước này đều không ăn nhiều dưa chuột và bắp cải.

Ở Pháp, một người trung bình tiêu thụ khoảng 1 gram bắp cải mỗi ngày, trong khi ở 5 quốc gia khác, trung bình là dưới 5 gram mỗi ngày.

Ngược lại, trung bình gần 30 gram bắp cải được tiêu thụ mỗi ngày ở Latvia - quốc gia có tỷ lệ tử vong thấp nhất thế giới, ở mức 16 người trên 1 triệu.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy một mẫu số tương tự trong việc tiêu thụ dưa chuột. Người Síp không ăn nhiều bắp cải, nhưng hơn 30 gram dưa chuột mỗi ngày và tỷ lệ tử vong ở Síp ngang bằng với Latvia.

Điều này có thể được bắt nguồn từ một protein ở người được gọi là Nrf2. Virus SARS-CoV-2 có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng, bao gồm tạo ra các hạt oxy gây hại.

Protein Nrf2 có thể liên kết với các hạt này để giảm tác hại của chúng và chính bắp cải, dưa chuột lại là nguồn cung cấp đồi ào các hợp chất tự nhiên, bao gồm curcumin, sulforaphane và vitamin D, giúp thúc đẩy sản xuất Nrf2.

Theo các nhà nghiên cứu châu Âu, cơ thể của những người ăn nhiều bắp cải và dưa chuột sẽ được chuẩn bị tốt hơn nếu mắc COVID-19.

Nhóm nghiên cứu cũng đã nhận ra những quốc gia ăn nhiều rau diếp như Tây Ban Nha và Ý có tỷ lệ tử vong do COVID-19 cao hơn đáng kể so với những quốc gia ăn ít hơn, chẳng hạn như Đức.

Theo Bắc Hiệp \ Theo SCMP/Ngày nay Link Gốc: Copy Link

http://ngaynay.vn/suc-khoe/bap-cai-dua-chuot-giup-giam-kha-nang-tu-vong-do-covid19-176824.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Thực phẩm làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới

Sống khỏe - 07/02

Thực phẩm làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới

Đàn ông muốn có con cũng cần phải chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày cần tránh những thực phẩm dưới đây.

Công dụng tuyệt vời của rau bắp cải có thể bạn chưa biết

Sống khỏe - 10/02

Công dụng tuyệt vời của rau bắp cải có thể bạn chưa biết

Bắp cải là loại rau quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết chúng có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Omega-3, 'chìa khóa vàng' trị cúm và giảm nguy cơ tử vong

Sống khỏe - 02/04

Omega-3, 'chìa khóa vàng' trị cúm và giảm nguy cơ tử vong

Chưa có viên thuốc ma thuật hay nước dùng thần kỳ nào giúp tăng cường khả năng miễn dịch của chúng ta chống lại corona virus chỉ sau một đêm.

Những loại thực phẩm chế biến sẵn có liên quan lớn tới bệnh ung thư

Sống khỏe - 05/04

Những loại thực phẩm chế biến sẵn có liên quan lớn tới bệnh ung thư

Các loại thực phẩm chế biến sẵn đang ngày càng chiếm một số lượng lớn trong mỗi bữa ăn của bạn. Và bạn đã từng được cảnh báo rằng chúng có liên quan lớn đến bệnh ung thư hay chưa?

Tin cùng chuyên mục

Bảo quản và chế biến thực phẩm an toàn

Sống khỏe - 20/07

Bảo quản và chế biến thực phẩm an toàn

Việc bảo quản, chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh và không bị hao hụt chất dinh dưỡng là một trong những biện pháp nâng cao chất lượng bữa ăn, giúp nâng cao đề kháng chống nhiễm bệnh và cải thiện sức khỏe.

Ăn khoai lang như 'uống thang thuốc bổ' nhưng lại đại kỵ với 4 món này, tuyệt đối đừng kết hợp mà 'rước' bệnh

Sống khỏe - 18/07

Ăn khoai lang như 'uống thang thuốc bổ' nhưng lại đại kỵ với 4 món này, tuyệt đối đừng kết hợp mà 'rước' bệnh

Để có thể nhận được trọn vẹn dinh dưỡng từ khoai lang, tránh sinh độc, bạn không nên ăn chúng cùng những thực phẩm 'đại kỵ' dưới đây.

Chẳng cần uống thực phẩm chức năng, cứ ăn 8 loại quả này thường xuyên là chị em đã có thể tự sản sinh collagen

Sống khỏe - 17/07

Chẳng cần uống thực phẩm chức năng, cứ ăn 8 loại quả này thường xuyên là chị em đã có thể tự sản sinh collagen

Để chăm dưỡng làn da luôn trẻ trung, xinh đẹp thì bổ sung collagen là việc mà chúng ta cần phải làm. Hiện nay cách bổ sung collagen an toàn, tiện lợi nhất đó chính là thông qua các thực phẩm mà chúng ta dung nạp mỗi ngày.

Thứ quả được mệnh danh ''vua của các loài trái cây'', hóa ra ăn lúc xanh bổ tương đương với 35 quả táo, 18 quả chuối, 9 quả chanh

Sống khỏe - 16/07

Thứ quả được mệnh danh ''vua của các loài trái cây'', hóa ra ăn lúc xanh bổ tương đương với 35 quả táo, 18 quả chuối, 9 quả chanh

Dù là ăn lúc còn xanh hay đã chín, loại quả này vẫn thơm ngon và giàu dưỡng chất. Nếu ăn với một lượng vừa phải, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi đáng kinh ngạc của cơ thể.

Không nên ăn giá đỗ theo những cách này gây nguy cơ trúng độc, mắc ung thư

Sống khỏe - 16/07

Không nên ăn giá đỗ theo những cách này gây nguy cơ trúng độc, mắc ung thư

Giá đỗ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tuy nhiên nếu không ăn đúng cách chẳng khác gì nạp chất độc vào người.

Video nổi bật