CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bắt tay đào tạo để loại dần những bác sĩ thẩm mỹ 'tay ngang'

Thời sự - 10/11

Sáng 10-11, hội nghị 'Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vùng mắt-mũi và thẩm mỹ nội khoa' do Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM và Bệnh viện quận 2 (TP.HCM) tổ chức tiếp tục được diễn ra.

TS-BS Phan Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, cho biết hội này cùng Hội Phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam đã ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn và kỹ thuật trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ.

'Trước mắt, hai hội này sẽ hợp tác đào tạo chuyên môn sâu về phẫu thuật lẫn nội khoa thẩm mỹ cho các bác sĩ (BS) thẩm mỹ' – TS-BS Hoàng nói.

Đề cập đến những tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra trên địa bàn TP.HCM gần đây, PGS-TS-BS Lê Hành, Chủ tịch Hội Phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam, cho biết nguyên nhân chủ yếu là năng lực và trình độ chuyên môn của BS thẩm mỹ còn hạn chế. Thậm chí có BS sử dụng chứng chỉ giả để hành nghề dịch vụ thẩm mỹ.

'Hiện nhu cầu đào tạo BS phẫu thuật thẩm mỹ tăng cao. Tuy nhiên đến nay chỉ có bốn cơ sở trong cả nước đào tạo chính quy lĩnh vực nói trên nên không thể đáp ứng đủ. Điển hình lúc đầu chỉ 20 học viên theo học tại bộ môn Tạo hình thẩm mỹ của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM). Sau đó tăng dần và đến nay có trên 160 học viên theo học, gây quá tải trong việc đào tạo' – ông Lê Hành cho biết thêm.

Theo ông Lê Hành, do không đáp ứng nhu cầu đạo tạo BS phẫu thuật thẩm mỹ tại những cơ sở chính quy nên thực tế xuất hiện không ít lớp đào tạo không phép. Điều đáng nói nhiều học viên quá tin vào những lời quảng cáo thổi phồng của các lớp đào tạo chui nên đăng ký học mà không quan tâm đến kiến thức, trình độ chuyên môn của người đứng lớp tại những cơ sở này.

'Sắp tới, Hội Phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam phối hợp cùng các hội khác để đào tạo BS thẩm mỹ chính quy nhằm đáp ứng nhu cầu. Trước mắt, hội này 'bắt tay' Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM đào tạo chuyên môn phẫu thuật cho BS thẩm mỹ. Việc làm này góp phần nâng cao chuyên môn lẫn tay nghề cho BS thẫm mỹ để hạn chế cao nhất những rủi ro trong quá trình làm đẹp cho khách hàng' – ông Lê Hành nói thêm.

Theo TRẦN NGỌC/Pháp luật TP HCM

Link báo gốc: https://plo.vn/suc-khoe/bat-tay-dao-tao-de-loai-dan-nhung-bac-si-tham-my-tay-ngang-869306.html
Link Gốc: Copy Link

https://plo.vn/suc-khoe/bat-tay-dao-tao-de-loai-dan-nhung-bac-si-tham-my-tay-ngang-869306.html

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Bảo hiểm từ chối thanh toán tiền thuốc, nguy cơ bệnh bạch hầu gia tăng

Sống khỏe - 10/11

Bảo hiểm từ chối thanh toán tiền thuốc, nguy cơ bệnh bạch hầu gia tăng

Một thực trạng đang xảy ra là do bảo hiểm không chi tiền thuốc, thuốc kháng độc tố bạch hầu quyết định việc điều trị nhưng chi phí cao BHYT không thanh toán, nhiều bệnh nhân đã bỏ điều trị, đành xin về nhà.

Những điểm lạ của dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm vừa khiến 50 người chết năm 2019

Sống khỏe - 10/11

Những điểm lạ của dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm vừa khiến 50 người chết năm 2019

Chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai nói dịch sốt xuất huyết năm nay có một số bất thường như người già mắc nhiều hơn, nhiều bệnh nhân có biểu hiện nặng như sốc, chảy máu nặng, tổn thương nội tạng...

Sau khi đi massage châm cứu, cô gái 24 tuổi nhập viện và phát hiện phổi trái đã bị co lại 30%

Sống khỏe - 10/11

Sau khi đi massage châm cứu, cô gái 24 tuổi nhập viện và phát hiện phổi trái đã bị co lại 30%

Hiện nay rất lưu hành các phương pháp 'chăm sóc sức khỏe' như massage, châm cứu… Tuy nhiên, nếu những phương pháp chăm sóc sức khỏe này thực hiện không đúng cách có thể gây nguy hại thêm cho sức khỏe.

Nỗi ám ảnh phụ nữ mang tên 'làn da nám'

Sống khỏe - 10/11

Nỗi ám ảnh phụ nữ mang tên 'làn da nám'

Điều trị khó khỏi, hoặc điều trị khỏi nhưng vẫn tái đi tái lại đã khiến nám da trở thành nỗi khổ của rất nhiều phụ nữ.Đặc biệt là khi những mảng nám lại nằm ngay ở vị trí 'mặt tiền'.

Thận trọng tái đàn sau dịch tả lợn châu Phi

Sống khỏe - 09/11

Thận trọng tái đàn sau dịch tả lợn châu Phi

Theo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Nam Định, kể từ khi phát hiện dịch tả lợn châu Phi (ngày 8/3/2019) tại xã Trực Thắng, huyện Trực Ninh, đến hết tháng 10/2019, dịch bệnh đã xuất hiện tại hơn 37.350 hộ, số lợn phải tiêu hủy trên 263.240 con (chiếm 33% tổng đàn), trọng lượng tiêu hủy hơn 14.000 tấn.

Video nổi bật