CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bé gái bị lạm dụng tình dục: Không ít hệ lụy

Làm mẹ - 03/04

Trẻ em gái bị lạm dụng tình dục dễ có khả năng dậy thì sớm, dẫn tới tác động tiêu cực về lâu dài đến thể chất và tinh thần của các em.

Đó là theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thuộc ĐH Bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ Journal of Adolescent Health.

Nhóm nghiên cứu đã so sánh dữ liệu y tế của 84 bé gái có tiền sử bị lạm dụng tình dục với 89 trẻ không trải qua bi kịch này. Họ nhận thấy trẻ từng bị lạm dụng bước vào giai đoạn dậy thì sớm hơn trẻ lớn lên bình thường. Nhóm nghiên cứu phát hiện nhóm bé gái bị lạm dụng tình dục có lông mu phát triển sớm hơn trung bình khoảng 1 năm và ngực nở nang sớm hơn 8 tháng so với nhóm trẻ kia. Trưởng nhóm nghiên cứu Jennie Noll giải thích: 'Tình huống căng thẳng cao, như khi trẻ bị lạm dụng tình dục, có thể khiến hormone liên quan tới stress gia tăng, thúc đẩy sự khởi đầu giai đoạn dậy thì đến sớm hơn mốc thời gian sinh học chuẩn'.

Bé gái bị lạm dụng tình dục: Không ít hệ lụy - ảnh 1

'Hậu quả bị lạm dụng tình dục còn kéo dài đối với sức khỏe của các bé gái Ảnh: HERALD SUN

Nhóm nghiên cứu khẳng định tình trạng dậy thì sớm ảnh hưởng tiêu cực lâu dài đến sức khỏe - cả về thể chất lẫn tinh thần. Do lượng hormone estrogen gia tăng trong thời gian dài dẫn tới sự phát triển thể chất sớm, bé gái dễ có nguy cơ bị ung thư vú và ung thư buồng trứng hơn so với các bạn trải qua thời gian phát triển bình thường. Mặt khác, dậy thì sớm từng được biết là một yếu tố góp phần làm tăng khả năng bị trầm cảm, lạm dụng chất gây nghiện, dễ vướng vào tình dục, có nguy cơ và khả năng mang thai ở tuổi thiếu niên.

Theo Trúc Lâm/Người lao động Link Gốc: Copy Link

http://nld.com.vn/suc-khoe/be-gai-bi-lam-dung-tinh-duc-khong-it-he-luy-20170402203635068.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Video có thể bạn quan tâm

  

Những con số đáng sợ về xâm hại tình dục trẻ em

Đây là một lời cảnh báo, đồng thời cũng đưa ra những cách giúp bố mẹ đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khỏi nguy cơ bị lạm dụng tình dục (Video: UNFPA Viet Nam - Quỹ dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam).

Tin cùng chuyên mục

Tự kỷ - Quan trọng là can thiệp sớm

Sống khỏe - 31/03

Tự kỷ - Quan trọng là can thiệp sớm

Theo WHO, dựa trên các nghiên cứu dịch tễ được tiến hành trong 50 năm qua, tỷ lệ mắc rối loạn phổ tự kỷ (RLPTK) dường như gia tăng trên toàn cầu.

Giấc mơ bình thường

Sống khỏe - 31/03

Giấc mơ bình thường

Những con số, những câu chuyện đã làm rõ hơn chất lượng cuộc sống của họ trong nỗ lực tìm kiếm một trạng thái “bình thường” cho con.

Báo động trẻ bị xâm hại tình dục

Sống khỏe - 30/03

Báo động trẻ bị xâm hại tình dục

Ngày càng nhiều trẻ em bị xâm hại tình dục đang trở thành nỗi ám ảnh của cả cộng đồng và để lại những hậu quả hết sức đau lòng đối với con trẻ.

Cách giúp trẻ thoát khỏi stress

Sống khỏe - 24/03

Cách giúp trẻ thoát khỏi stress

Trẻ nhỏ cũng có triệu chứng stress do căng thẳng, bực bội và tâm lý không được giải tỏa.

Câu chuyện hóc dị vật ở trẻ nhỏ

Sống khỏe - 24/03

Câu chuyện hóc dị vật ở trẻ nhỏ

Cần đề phòng bất trắc khi chăm sóc trẻ có thể dẫn đến tử vong cho bé, vì sơ suất gây sặc thức ăn vào đường thở, gây suy hô hấp.

Video nổi bật