CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bé gái với đôi mắt kỳ lạ xanh thăm thẳm như đại dương nhưng lại ẩn chứa một sự thật đau lòng đằng sau

Làm mẹ - 29/01

Đôi mắt xanh biếc của bé gái này thu hút tất cả sự chú ý của mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên, thế nhưng ít ai biết được những đau đớn đằng sau đấy của bé.

Cô Eryn và anh Chris Austin sống ở thành phố nhỏ Braselton, Georgia (Mỹ). Cho đến một vài năm trước, cả hai tin rằng cuộc sống của họ là hoàn hảo, với hai đứa trẻ tuyệt vời họ không hề mong muốn gì nhiều hơn. Nhưng rồi cả hai vẫn quyết định nhận con nuôi và khi nhìn thấy hình ảnh của Primrose, cả anh Chris lẫn chị Eryn đều ngay lập tức muốn nhận nuôi bé. Và điều đó đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của hai người, những chia sẻ dưới đây của chị Eryn cho mọi người thấy rõ được hành trình nhận nuôi bé và những đau đớn, khó khăn mà cả gia đình và bé đã trải qua:

Chris và tôi từ năm 2011 đã theo đuổi việc nhận con nuôi ở Trung Quốc. Chúng tôi luôn muốn làm điều này từ rất lâu rồi và nó chắc chắn sẽ là một phần của câu chuyện của chúng tôi. Vì vậy, vào năm 2014 khi bức ảnh của Primrose xuất hiện trên màn hình tôi đã ngay lập tức gửi email hỏi thông tin.

Có thể thấy rõ ràng trong bức ảnh là bé bị mù, có đôi má bầu bĩnh và thích được ôm ấp. Tất cả mọi chuyện vẫn đúng cho đến ngày nay. Đôi mắt xanh của bé thật quyến rũ làm sao và chúng tôi rất muốn nhận bé về nuôi. Vì vậy, chúng tôi đã nhận những thông tin về bé và bắt đầu được các bác sĩ và chuyên gia đáng tin cậy xem xét. Thế nhưng phản ứng ban đầu của họ rất đau lòng - những từ như: 'Điều này vượt quá mức chịu đựng của gia đình' hay 'Tôi nghĩ rằng anh chị đang làm điều quá khả năng rồi' và điều tồi tệ nhất 'Anh, chị dự định nuôi dạy một đứa trẻ điếc và mù như thế nào? Cô bé sẽ sống hoàn toàn trong bóng tối và sự im lặng'.

Bé gái với đôi mắt kỳ lạ xanh thăm thẳm như đại dương nhưng lại ẩn chứa một sự thật đau lòng đằng sau - ảnh 1

Bé Primrose với đôi mắt xanh biếc

Chúng tôi đã có một đêm đầy đau đớn để cân nhắc những lời này và cố gắng quyết định rằng họ có đúng không? Điều này có phải là quá mức? Và với sự kinh hoàng, chúng tôi đã gửi hồ sơ của bé trở lại tổ chức và cầu xin họ hãy cập nhật thông tin y tế cho bé để chúng tôi có thêm thông tin. Chris đã ôm lấy tôi trong khi tôi khóc đêm hôm đó. Anh nói với tôi hết lần này đến lần khác rằng: 'Nếu con là của chúng ta, chúng ta sẽ có thể tìm ra cách'.

Một vài tuần sau đó, một email được gửi đến đã xóa sạch mọi nghi ngờ trong tâm trí chúng tôi. Dù Primrose đã bị giảm thính lực nhưng bé đã vượt qua bài kiểm tra thính giác mới. Chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia mới - những người đồng ý rằng có thể nhận nuôi bé gái này.

Chúng tôi bắt đầu quá trình nhận nuôi Primrose vào mùa thu năm 2014, thế nhưng hai mùa lễ Giáng sinh đã đến và đi mà chưa nhận được bé về, cảm giác như trái tim tan vỡ ra vậy khi biết bé đang ở một mình. Nhưng đồng thời chúng tôi cũng rất hy vọng và biết rằng đến năm 2016, bé sẽ ở bên gia đình chúng tôi mãi mãi.

Bé gái với đôi mắt kỳ lạ xanh thăm thẳm như đại dương nhưng lại ẩn chứa một sự thật đau lòng đằng sau - ảnh 2

Vợ chồng nhà Austin, anh Chris và cô Eryn

Bé gái với đôi mắt kỳ lạ xanh thăm thẳm như đại dương nhưng lại ẩn chứa một sự thật đau lòng đằng sau - ảnh 3

Vào tháng 1 năm 2016, cuối cùng chúng tôi cũng đã gặp Primrose - cô con gái yêu dấu ở Trung Quốc. Bé bị ốm nặng, trông nhỏ xíu và bơ phờ, không thể ngẩng đầu lên vì sốt. Ngay khi mới nhìn thấy con, chúng tôi đã rất bối rối và không hiểu tại sao nhìn bé lại ốm yếu đến vậy? Rốt cuộc không ai hiểu là đang có chuyện gì, chúng tôi đã đi bộ hàng dặm đường ở một thành phố xa lạ để tìm cách chữa cho bé nhưng rồi lại chẳng tìm được thứ mình cần. Con thì la khóc và trông càng lúc càng ốm. Chúng tôi thực sự bất lực.

Tôi nhớ khi trở về khách sạn và cho con ăn, tìm cách hạ sốt rồi nhắn tin lại cho tổ chức giải thích những gì đang xảy ra. Con ngủ trong suốt 16 tiếng và cơ thể như ngừng hoạt động vậy. Sáng hôm sau con thức dậy và lại tiếp tục la hét. Chúng tôi liền đưa con đến hai bệnh viện Trung Quốc khác nhau, liên lạc với một bác sĩ người Mỹ và cuối cùng đã tìm thấy loại thuốc cần thiết. Tôi đã liên tục nói 'Con bị nhiễm liên cầu khuẩn rất nặng' và chẩn đoán cuối cùng là Primrose bị nhiễm liên cầu khuẩn toàn thân, việc điều trị máu sẽ được tiến hành ở Đơn vị chăm sóc đặc biệt bên Hoa Kỳ.

Bé gái với đôi mắt kỳ lạ xanh thăm thẳm như đại dương nhưng lại ẩn chứa một sự thật đau lòng đằng sau - ảnh 4

Ngày bé Primrose được nhận về nuôi

Bé gái với đôi mắt kỳ lạ xanh thăm thẳm như đại dương nhưng lại ẩn chứa một sự thật đau lòng đằng sau - ảnh 5

Trở về khách sạn sau chín giờ trong bệnh viện, chúng tôi đã cho con dùng thuốc và vài giờ sau khuôn mặt con bắt đầu có sự thay đổi. Con đã mỉm cười và cuối cùng tất cả chúng tôi đều ngủ ngon lành.

Rồi ngày nhận con nuôi đã đến. Tôi đã khóc cả ngày và rồi mỉm cười khi lăn dấu vân tay của cả hai lên giấy tờ chính thức của con. Con cuối cùng cũng đã về với chúng tôi.

Chúng tôi đã dạy con cách uống nước mà không bị sặc, cách ăn bằng thìa và bắt đầu giúp con học cách ngồi với sự hỗ trợ từ gối hoặc chân của chúng tôi. Chúng tôi đã cố nói bập bẹ bằng tiếng Trung rằng: 'Primrose, mẹ và bố yêu con'.

Chúng tôi cũng kể với con về tổ ấm, về anh trai, chị gái của con và những chú thú cưng đang chờ đón con về. Con dần dần bắt đầu chấp nhận sự an ủi của chúng tôi và khi cả gia đình cùng quay về nhà - một nơi thật xa xôi bên kia đại dương, tôi đã thì thầm với trái tim nhỏ bé đầy lo lắng của con rằng: 'Con sẽ không bao giờ cô đơn nữa, Primrose'.

Bé gái với đôi mắt kỳ lạ xanh thăm thẳm như đại dương nhưng lại ẩn chứa một sự thật đau lòng đằng sau - ảnh 6

Primrose bị mắc một hội chứng di truyền hiếm gặp - 6p25

Primrose bị mắc một hội chứng di truyền hiếm gặp - 6p25 và thành thật mà nói chúng tôi vẫn đang tìm hiểu đấy là gì? Tuy nhiên, sự thật là tình trạng hiếm gặp này khiến con bị mù, cấu trúc não lạ, thiếu cơ bắp và một vài thử thách khác mà con phải đối mặt - khiến cho cuộc sống hàng ngày trở nên phức tạp.

Cơ thể nhỏ bé của con phải chịu đựng vô số ca phẫu thuật và thủ thuật, những chấn thương y tế... Chúng tôi không được ngủ nhiều và nếu muốn đi chơi thì phải lên kế hoạch thật hoàn hảo. Có một số ngày con không thể rời khỏi nhà và chúng tôi phải dừng tất cả mọi việc lại để giúp con. Vì vậy, cuộc sống thường ngày đã hoàn toàn bị đảo lộn hoàn toàn và thật không dễ dàng chút nào.

Bé gái với đôi mắt kỳ lạ xanh thăm thẳm như đại dương nhưng lại ẩn chứa một sự thật đau lòng đằng sau - ảnh 7

Bé gái với đôi mắt kỳ lạ xanh thăm thẳm như đại dương nhưng lại ẩn chứa một sự thật đau lòng đằng sau - ảnh 8

Gia đình của anh Chris và chị Eryn

Đối với Primrose, những khó khăn là điều con thường gặp trong suốt thời gian qua. Cơn đau khủng khiếp và những biến chứng không lường trước được từ bệnh lý mắt phức tạp đã khiến con phải ghép mắt hai lần. Tôi sẽ không bao giờ đoán được chúng tôi sẽ phải cùng con trải những chuyện như phẫu thuật nhiều lần, phục hồi chức năng, hậu chấn tâm lý...

Hôm nay tôi ngồi đây nói với Primrose rằng con sẽ an toàn, rằng bố và mẹ đang ở đây và sẽ bên cạnh con mỗi phút giây nếu đó là điều con cần để cảm thấy tốt hơn. Bởi vì Primrose đã cho chúng tôi một phép màu. Mỗi giây ở bên con đều thật kì diệu, ngay tại nơi này với bố mẹ, với anh chị em của con. Mãi mãi.

Hội chứng xóa nhiễm sắc thể 6p25 là một rối loạn hiếm gặp, đặc trưng bởi dị tật Dandy-Walker, dị tật tim bẩm sinh, chậm phát triển, các đặc điểm trên khuôn mặt dị dạng và dị tật của mắt trước có nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp.

Nguồn: Cafemom, Lovewhatmatters, NCBI

Theo Nhi Trần/Trí thức trẻ

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Được người họ hàng hôn môi âu yếm, bé gái một tuổi phát ban khắp người đầy đau đớn và gần như suýt mất mạng

Sống khỏe - 25/01

Được người họ hàng hôn môi âu yếm, bé gái một tuổi phát ban khắp người đầy đau đớn và gần như suýt mất mạng

Câu chuyện của bé gái dưới đây cũng là một lời cảnh báo đến các bậc cha mẹ rằng một nụ hôn tưởng chừng vô hại của người lớn đủ sức lấy đi tính mạng của trẻ sơ sinh.

Bé gái 8 tuổi suýt chết, bác sĩ sửng sốt phát hiện thứ khủng khiếp trong cổ vì thói quen nhiều đứa trẻ mắc phải

Sống khỏe - 27/01

Bé gái 8 tuổi suýt chết, bác sĩ sửng sốt phát hiện thứ khủng khiếp trong cổ vì thói quen nhiều đứa trẻ mắc phải

Nếu không được phát hiện kịp thời, dị vật quen thuộc này có thể đã 'lấy mạng' của bé gái.

Hà Nội: Một bé trai sơ sinh chết não chưa rõ nguyên nhân ngay sau khi vừa sinh

Sống khỏe - 28/01

Hà Nội: Một bé trai sơ sinh chết não chưa rõ nguyên nhân ngay sau khi vừa sinh

Sự việc trên vừa xảy ra vào ngày 23/1 tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ (Hà Nội). Nạn nhân là một bé gái sơ sinh ở Võng Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội.

Video có thể bạn quan tâm

  

Viêm não, mù mắt vì bỏ qua dấu hiệu nhiễm sán dây lợn

Sán dây vô cùng nguy hiểm, thậm chí có thể giết chết bạn: Đây chính là triệu chứng nhiễm và cách phòng tránh.

Tin cùng chuyên mục

Sai lầm thường gặp khi dùng thuốc cho trẻ nhỏ

Sống khỏe - 29/01

Sai lầm thường gặp khi dùng thuốc cho trẻ nhỏ

Ngại đưa trẻ đến bệnh viện khám bệnh, tự chẩn bệnh và mua thuốc cho con uống - là những thói quen thường thấy của các gia đình có con nhỏ.

Thấy con nhỏ vô kỷ luật khó bảo thì cha mẹ hãy áp dụng ngay 7 phương pháp cực hiệu quả này

Sống khỏe - 27/01

Thấy con nhỏ vô kỷ luật khó bảo thì cha mẹ hãy áp dụng ngay 7 phương pháp cực hiệu quả này

Cha mẹ hoàn toàn có thể thiết lập tính kỷ luật cho con nhỏ với những phương pháp cực kỳ đơn giản sau.

Bé gái 8 tuổi suýt chết, bác sĩ sửng sốt phát hiện thứ khủng khiếp trong cổ vì thói quen nhiều đứa trẻ mắc phải

Sống khỏe - 27/01

Bé gái 8 tuổi suýt chết, bác sĩ sửng sốt phát hiện thứ khủng khiếp trong cổ vì thói quen nhiều đứa trẻ mắc phải

Nếu không được phát hiện kịp thời, dị vật quen thuộc này có thể đã 'lấy mạng' của bé gái.

Những thay đổi kỳ lạ thường gặp nhất trên cơ thể các mẹ sau sinh, 10 mẹ thì đến 9 mẹ không hề biết

Sống khỏe - 27/01

Những thay đổi kỳ lạ thường gặp nhất trên cơ thể các mẹ sau sinh, 10 mẹ thì đến 9 mẹ không hề biết

Những thay đổi thông thường trên cơ thể người mẹ sau khi sinh chắc mẹ nào cũng rõ mười mươi, nhưng không phải ai cũng biết về 7 dấu hiệu kì lạ này.

Trẻ cao nhờ ngủ đủ

Sống khỏe - 27/01

Trẻ cao nhờ ngủ đủ

Chiều cao của trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, trẻ muốn cao lớn còn phải được ngủ đủ giấc, nhất là giấc ngủ ban đêm.

Tin mới

Tin mới nhất liên quan đến chất lượng nước sông Đà cung cấp cho người dân Thủ đô

Sống khỏe - 3 phút trước

Tin mới nhất liên quan đến chất lượng nước sông Đà cung cấp cho người dân Thủ đô

Sở Y tế Hà Nội đã có kết quả kiểm tra chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt đáp ứng sự cố liên quan đến chất lượng nước cấp cho người dân trên địa bàn Hà Nội.

Nụ cười và điều kỳ diệu ngày thứ sáu ở bệnh viện Hòa Bình

Sống khỏe - 19 phút trước

Nụ cười và điều kỳ diệu ngày thứ sáu ở bệnh viện Hòa Bình

 Nếu, nụ cười của cậu bé là một phép mầu đặc biệt thì nụ cười đẹp nhất, dung dị và long lanh nhất, chính là nụ cười của người bác sĩ. Hai năm rồi, hẳn, chính ông cũng không ngờ mình có được một niềm vui thế này!

Nụ cười và điều kỳ diệu ngày thứ sáu ở bệnh viện Hòa Bình

Sống khỏe - 23 phút trước

Nụ cười và điều kỳ diệu ngày thứ sáu ở bệnh viện Hòa Bình

 Nếu, nụ cười của cậu bé là một phép mầu đặc biệt thì nụ cười đẹp nhất, dung dị và long lanh nhất, chính là nụ cười của người bác sĩ. Hai năm rồi, hẳn, chính ông cũng không ngờ mình có được một niềm vui thế này!

Dùng gia vị nấu nướng nếu không biết cách làm đúng thì chưa chắc đã thu về được nhiều lợi ích sức khỏe

Sống khỏe - 4h0 phút trước

Dùng gia vị nấu nướng nếu không biết cách làm đúng thì chưa chắc đã thu về được nhiều lợi ích sức khỏe

Một số loại gia vị quen thuộc như ớt, tiêu, gừng, tỏi... có thể giúp tăng thêm hương vị cho các món ăn mà bạn chế biến, nhưng nếu biết sơ chế đúng cách thì còn giúp cơ thể nhận về vô vàn lợi ích tuyệt vời.

Xem thêm

Video nổi bật