CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bé giảm nguy cơ dị ứng nhờ chế độ ăn của mẹ bầu

Các bệnh - 17/03

Mẹ bầu ăn nhiều rau và trái cây, đặc biệt là trái cây có nhiều beta-carotene có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh dị ứng ở trẻ nhỏ.

Chàm (hay còn gọi là eczema) và khò khè là những vấn đề phổ biến ở trẻ nhỏ.

Năm 2010, BS. Yoshihiro Miyake ở Trường Đại học Fukuoka và cộng sự đã nghiên cứu về việc sử dụng rau và trái cây ở 763 phụ nữ, độ tuổi trung bình là 30, đang có thai khoảng 17 tuần với các vấn đề về dị ứng và khò khè ở trẻ nhỏ.

Bé giảm nguy cơ dị ứng nhờ chế độ ăn của mẹ bầu - ảnh 1

Chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi (Ảnh: Internet)

Kết quả nghiên cứu cho thấy:

- Phụ nữ có thai ăn nhiều rau và trái cây, nhất là những loại rau có màu xanh và màu vàng, trái cây họ cam quýt và các loại rau và trái cây có nhiều beta - carotene có thể làm giảm nguy cơ bị chàm và một số vấn đề dị ứng nhất định ở trẻ nhỏ.

- Những thức ăn có nhiều vitamin E cũng có thể làm giảm nguy cơ bị khò khè ở trẻ nhỏ.

Tác giả cho rằng: Cần thúc đẩy hơn nữa việc sử dụng nhiều rau có màu xanh và màu vàng, các trái cây họ cam quýt và các chất chống oxy hóa như là beta - carotene và vitamin E ở những phụ nữ có thai và cần mở rộng hơn nữa các nghiên cứu về các biện pháp phòng ngừa những vấn đề dị ứng hiệu quả ở trẻ nhỏ.

>> Xem thêm: Hỏi - đáp về bệnh dị ứng chung

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

http://suckhoedoisong.vn/thong-tin-y-duoc/che-do-an-cua-me-trong-khi-mang-thai-co-the-thay-doi-nhung-van-de-ve-di-ung-o-tre-nho-2010040809566521.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Video có thể bạn quan tâm

  

Dinh dưỡng 3 tháng cuối thai kỳ

Để tạo năng lượng cho mẹ và bé thì việc ăn uống đủ chất theo 5 nhóm dinh dưỡng chính của bà bầu là cần thiết (Video: Youtube).

>> Xem 911 nội dung chủ đề Các bệnh dị ứng

Tin cùng chuyên mục

Chất kháng khuẩn và chất bảo quản dễ gây dị ứng

Sống khỏe - 17/03

Chất kháng khuẩn và chất bảo quản dễ gây dị ứng

Đó là các chất kháng khuẩn và chất bảo quản trong các sản phẩm như xà phòng, thuốc đánh răng và nước súc miệng.

Trẻ béo phì có nguy cơ dị ứng cao

Sống khỏe - 17/03

Trẻ béo phì có nguy cơ dị ứng cao

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, béo phì ở trẻ nhỏ và vị thành niên có thể gây tăng nguy cơ dị ứng, đặc biệt là dị ứng thực phẩm.

Bài thuốc trị đau mắt do dị ứng

Sống khỏe - 16/03

Bài thuốc trị đau mắt do dị ứng

Phấn hoa là một trong những nguyên nhân gây nhiều bệnh dị ứng và các bệnh về mắt .

Vì sao mắt bị dị ứng?

Sống khỏe - 16/03

Vì sao mắt bị dị ứng?

Khi bị dị ứng mắt, người bệnh thường có cảm giác mắt bị ngứa, đỏ và chảy nước mắt. Bệnh diễn thường bùng phát vào mùa đông - xuân.

Bạn đã biết về bệnh viêm thành mạch dị ứng

Sống khỏe - 16/03

Bạn đã biết về bệnh viêm thành mạch dị ứng

Bệnh viêm thành mạch dị ứng là bệnh thứ phát cấp tính, nguyên nhân do dị ứng.

Video nổi bật