CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bé trai 1 tuổi phát hiện mắc COVID-19 sau 4 lần xét nghiệm đã khỏi bệnh

Thời sự - 23/06

Bé trai 1 tuổi quê Thanh Hoá phát hiện mắc COVID-19 sau 4 lần xét nghiệm đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương đã được công bố khỏi bệnh hôm nay, 23/6.

Tính đến 18h ngày 23/6, Việt Nam vẫn ghi nhận 349 ca mắc COVID-19, 68 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hơn 7.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly).

Trong ngày có thêm một bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, đó là bệnh nhân 328 (nam, 1 tuổi, quốc tịch Việt Nam) điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương, được công bố mắc bệnh hôm 30/5, đến nay đã có 3 lần liên tiếp âm tính SARS-CoV-2, tiếp tục được theo dõi thêm 14 ngày.

BN328 có địa chỉ tại Thiệu Duy, Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá, tiếp xúc gần BN314 ở Nga và cùng trên chuyến bay. Ngày 13/5, bệnh nhân từ Liên bang Nga về sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062, được cách ly ngay tại Trung đoàn 125, Cộng Hòa, Chí Linh, Hải Dương. Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Ngày 28/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 4 và cho kết quả dương tính.

Ngày 29/5, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hải Dương.

Hiện cả nước còn 20 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, trong đó 5 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 trở lên với virus SARS-CoV-2. Còn 14 bệnh nhân vẫn dương tính.

Theo T.Nguyên/Gia đình và xã hội Link Gốc: Copy Link

http://giadinh.net.vn/y-te/be-trai-1-tuoi-phat-hien-mac-covid-19-sau-4-lan-xet-nghiem-da-khoi-benh-20200623181044643.htm

Tin cùng chuyên mục

Mách mẹ những phát hiện thú vị về… chiếc mũi

Sống khỏe - 23/06

Mách mẹ những phát hiện thú vị về… chiếc mũi

Với cấu trúc phức tạp và đặc biệt, mũi là cơ quan hô hấp đầu tiên tiếp xúc và đưa không khí vào cơ thể. vì sao mũi lại đóng nhiều vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta đến như vậy và vì sao mẹ cần bảo vệ cho 'chiếc mũi' của cả nhà?

Uống mật ong đúng thời điểm vàng, tốt hơn dùng vạn thuốc bổ

Sống khỏe - 23/06

Uống mật ong đúng thời điểm vàng, tốt hơn dùng vạn thuốc bổ

Dùng mật ong đúng thời điểm sẽ giúp cơ thể hấp thu tối đa hết dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

WHO không tin mở rộng xét nghiệm khiến số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt tại các nước lớn

Sống khỏe - 23/06

WHO không tin mở rộng xét nghiệm khiến số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt tại các nước lớn

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo về các ca nhiễm virus corona ở các nước lớn đang lây lan với một tốc độ đáng quan ngại, đặc biệt là khu vực Mỹ Latinh với tâm chấn là Brazil.

Khoa học chỉ ra phụ nữ Việt lão hóa nhanh và mạnh hơn phụ nữ các châu lục khác

Sống khỏe - 23/06

Khoa học chỉ ra phụ nữ Việt lão hóa nhanh và mạnh hơn phụ nữ các châu lục khác

Trẻ đẹp, khỏe mạnh, hạnh phúc là mong muốn của mọi phụ nữ. Tuy nhiên một thông tin khoa học đáng buồn được công bố gần đây là phụ nữ da vàng châu Á có nguy cơ lão hóa nhanh hơn phụ nữ các châu lục khác do mức độ suy giảm nội tiết tố nữ mạnh hơn. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

Video nổi bật