CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bé trai bị dị tật nguy hiểm, nhiều bệnh viện từ chối mổ vì sợ mất tay đã được phẫu thuật điều trị

Thời sự - 14/01

Dị tật nguy hiểm của bé trai khiến nhiều bệnh viện ngại can thiệp, bởi quá trình mổ có thể gặp rủi ro xấu nhất là mất đôi bàn tay.

Từ khi mới sinh, bé N.M.T. (2 tuổi, ngụ Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đã bị 3 dị tật nguy hiểm. Hai tật bất sản hậu môn và teo thực quản được phẫu thuật triệt để rất sớm ở 1 bệnh viện (BV) nhi.

Riêng dị tật bàn tay này của bé không được can thiệp vì quá khó và nhiều rủi ro phải mất đôi bàn tay trong quá trình mổ.

Bé N.M.T.

Tại một BV phụ sản lớn, khi chụp phim các bác sĩ phát hiện 2 tay bé bị tật thiểu sản xương quay, chỉ có 1 xương là xương trụ.

Nhưng một lần nữa các bác sĩ đành cho bé xuất viện về vì không tìm ra cách điều trị.

Dị tật khiến tay bé cong như chữ L.

Một năm sau khi lỡ hẹn với đoàn chuyên gia từ Hoa Kỳ về phẫu thuật, bé lại được đưa đến BV Nhi đồng Thành phố (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Tại đây, dưới sự tư vấn và thăm khám khẩn trương cùa các bác sĩ, cậu bé 2 tuổi đã trải qua quá trình phẫu thuật kéo dài cắt nối kết hợp xương và chỉnh hình liên tiếp.

Ca phẫu thuật nắn chỉnh bàn tay được thực hiện trong 4 giờ.

Một vết mổ trước để phân chia xương, một vết rạch sau hình chữ L để loại bỏ xương thừa gần và thắt chặt điểm nối và cố định xương bằng dây chuyên dụng.

Ca mổ kéo dài gần 4 tiếng được tiến hành thuận lợi, các BS thở phào.

Bé T. thời điểm sau khi mổ xong.

Em được bó bột 1 tháng và tập vật lý trị liệu trên bột tích cực và đầy đủ cho quá trình tập chức năng đôi bàn tay.

Sau ca mổ ngoạn mục và quá trình điều trị thuận lợi, các bác sĩ đã trả lại đôi bàn tay bình thường cho cậu bé 2 tuổi trong những ngày Tết Nguyên đán cận kề.

Theo Hoàng Lê/Tổ Quốc Link Gốc: Copy Link

http://toquoc.vn/be-trai-bi-di-tat-nguy-hiem-nhieu-benh-vien-tu-choi-mo-vi-so-mat-tay-da-duoc-phau-thuat-dieu-tri-22202014181442897.htm

Tin cùng chuyên mục

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Sống khỏe - 14/01

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài 'Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ' phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.

Công tác Dân số Hà Tĩnh: Nỗ lực thực hiện giảm sinh và nâng cao chất lượng dân số

Sống khỏe - 14/01

Công tác Dân số Hà Tĩnh: Nỗ lực thực hiện giảm sinh và nâng cao chất lượng dân số

Nghị quyết số 21-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Ðảng khóa XII ban hành ngày 25/10/2017 đã nêu rõ: 'Chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang Dân số và Phát triển'. Song Hà Tĩnh vẫn là tỉnh có quy mô dân số lớn, mức sinh cao, chênh lệch tỷ số giới tính khi sinh lớn nên trong năm 2019 và những năm tới vẫn phải chú trọng thực hiện song song hai mục tiêu đó là: Nỗ lực giảm sinh và nâng cao chất lượng dân số.

Thực phẩm ăn vào buổi sáng vừa đẹp da, chống lão hóa

Sống khỏe - 14/01

Thực phẩm ăn vào buổi sáng vừa đẹp da, chống lão hóa

Quả bơ, ngũ cốc, sữa chua... là thực phẩm thường xuyên ăn sáng sẽ giúp bạn đẹp da.

Nghệ An: Bệnh viện đa khoa Thái An xả thải ra môi trường vượt ngưỡng cho phép

Sống khỏe - 13/01

Nghệ An: Bệnh viện đa khoa Thái An xả thải ra môi trường vượt ngưỡng cho phép

Lấy mẫu giám sát đột xuất, cơ quan chức năng Nghệ An phát hiện bệnh viện đa khoa Thái An xả ra môi trường có thông số vượt mức cho phép.

Cứu bàn tay khoèo như cây cuốc cho bé trai

Sống khỏe - 13/01

Cứu bàn tay khoèo như cây cuốc cho bé trai

Bé trai 2 tuổi, ngụ Tiền Giang, được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố thăm khám trong tình trạng đôi bàn tay bé bị khoèo hình chữ L, quặc ngược như cây cuốc.

Video nổi bật