CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bệnh đi tiểu nhiều ở trẻ em

Làm mẹ - 23/05

Con của cháu được 5 tháng 20 ngày tuổi. Dạo này, cháu đi tiểu nhiều, gần 20 lần/ngày, mỗi lần đi tí một, thậm chí không tiểu được.

Chào bác sĩ! Con của cháu được 5 tháng 20 ngày tuổi. Dạo gần đây, cháu bị đi tiểu nhiều, 1 ngày cháu đi gần 20 lần, mỗi lần đi tí một. Nhiều lúc đi tiểu cháu còn phải gồng mình lên, khi lẫy cũng hay bị ra quần. Nước tiểu có lúc màu vàng đậm, có lúc màu vàng nhạt. Bác sĩ cho cháu hỏi bé nhà cháu có bị làm sao không? Nếu có thì cách chữa trị như thế nào?

Trả lời:

Chào bạn,

Trước hết, bạn cần đưa cháu đến bác sĩ chuyên khoa tiết niệu để khám: cho cháu xét nghiệm nước tiểu và nếu cần thì làm thêm siêu âm ổ bụng để xem có bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu hay dị tật đường tiết niệu không.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Nếu các cơ quan trên không có vấn đề gì thì có thể bệnh xuất hiện do nguyên nhân tâm lý. Những trường hợp đái rắt do tâm lý thường kéo dài vài tháng hoặc nhiều đợt trong năm. Nếu điều trị bằng nhiều loại kháng sinh, thuốc Đông y, Tây y kết hợp, thì bệnh không khỏi, hoặc chỉ đỡ rồi lại phát.

Đa số trẻ bị đái rắt, đái són vẫn ăn ngủ tốt, không giảm cân, phần lớn hiếu động; hệ sinh dục, tiết niệu bình thường; các chỉ số về xét nghiệm, siêu âm không có gì đặc biệt.

Như vậy, nếu cháu bé có tiền sử khỏe mạnh, mọi biểu hiện đều bình thường, thì nguyên nhân cơ bản gây đái rắt, đái són là tâm lý. Không nên lo lắng quá mức.

Chúc cháu mau ổn định!

PGS.TS Nguyễn Ngọc Sáng

Theo Link Gốc: Copy Link

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags: tiểu

Tin cùng chuyên mục

Xử trí các bệnh đường tiêu hóa ở trẻ sơ sinh

Sống khỏe - 23/05

Xử trí các bệnh đường tiêu hóa ở trẻ sơ sinh

Để phòng bệnh tiêu chảy cho trẻ sơ sinh, Mẹ bầu cần được chăm sóc thai sản tốt, vì đó là tiền đề sức khỏe cho trẻ sơ sinh.

Lưu ý khi cho trẻ uống thuốc

Sống khỏe - 21/05

Lưu ý khi cho trẻ uống thuốc

Đối với trẻ còn nhỏ thì cho trẻ nằm hơi dốc, đầu cao hơn, hơi nghiêng sang một bên hoặc có thể bế ở tư thế ngồi, tránh sặc thuốc.

Những món ăn khiến trẻ dễ bị nghẹn

Sống khỏe - 21/05

Những món ăn khiến trẻ dễ bị nghẹn

Hình dáng tròn, thịt mềm trơn của xúc xích khiến bé ngắc ngứ ở cuống họng.

Nếu con bạn là người đồng tính thì...

Sống khỏe - 21/05

Nếu con bạn là người đồng tính thì...

Đừng cố gắng thay đổi khuynh hướng tính dục của con bởi nó có thể phản tác dụng.

Bạo lực gia đình: Nỗi niềm không của riêng ai

Sống khỏe - 20/05

Bạo lực gia đình: Nỗi niềm không của riêng ai

Bên cạnh nạn nhân trực tiếp là phụ nữ, bạo lực gia đình cũng tác động tiêu cực tới trẻ em.

Video nổi bật