CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bệnh nhân Hemophilia được hỗ trợ lập nghiệp với 120 triệu đồng

Tâm hồng - 31/10

Mỗi gia đình bệnh nhân sẽ được hỗ trợ kinh phí mở cửa hàng tạp hóa, chăn nuôi bò, máy nghiền bột làm bánh cuốn… với kinh phí từ 5 - 20 triệu đồng.

Viện Huyết học - Truyền máu TW và đại diện Hội Rối loạn đông máu Việt Nam vừa tổ chức buổi họp xét duyệt đối tượng được nhận kinh phí từ Dự án Hỗ trợ việc làm cho bệnh nhân hemophilia. Đây là Dự án do Viện và Hội vận động Hội Hemophilia Ireland tài trợ với nguồn kinh phí ban đầu là 5.000 euro (tương đương khoảng 122 triệu đồng).

Là một người luôn quan tâm tới bệnh nhân hemophilia, GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng - Chủ tịch Hội Rối loạn đông máu Việt Nam bày tỏ: 'Tôi rất trân trọng những người bệnh không chấp nhận cuộc sống phụ thuộc mà vẫn quyết tâm vươn lên trong cuộc sống. Tôi luôn hết lòng ủng hộ và sẵn sàng vận động tài trợ cho các mô hình xây dựng việc làm cho bệnh nhân'.

GS.TS. Nguyễn Anh Trí cũng nêu rõ việc xét duyệt Dự án Hỗ trợ việc làm cần phân bổ hợp lý, công minh, đúng nguyên tắc; đặc biệt là cần tổ chức, hướng dẫn người bệnh trong quá trình gây dựng việc làm để nguồn kinh phí hỗ trợ thực sự phát huy được hiệu quả.

Bệnh nhân được hỗ trợ lập nghiệp với 120 triệu đồng - ảnh 1

GS. TS. Nguyễn Anh Trí chủ trì cuộc họp (Ảnh: Internet)

Trên cơ sở các hồ sơ đề nghị hỗ trợ vốn, Ban xét duyệt của Dự án đã lựa chọn 9 bệnh nhân, gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và có quyết tâm xây dựng nghề nghiệp, công việc ổn định để hỗ trợ vốn. Mỗi gia đình bệnh nhân sẽ được hỗ trợ kinh phí mở cửa hàng tạp hóa, cửa hàng sửa chữa điện dân dụng, chăn nuôi bò, mua máy may, máy nghiền bột làm bánh cuốn… với kinh phí từ 5 - 20 triệu đồng.

Bác Nguyễn Văn Đạo (ở Mê Linh, Hà Nội) là một bệnh nhân hemophilia đã gần 60 tuổi với hơn 50 năm sống chung với bệnh, gia đình bác có tới 3 thế hệ bị bệnh và mang gen bệnh nhưng cả gia đình vẫn cố gắng vươn lên với nghề trồng hoa, cây cảnh. Tham gia Ban xét duyệt Dự án, bác chia sẻ: 'Dự án Hỗ trợ việc làm có ý nghĩa rất lớn giúp người bệnh tìm được việc làm phù hợp với điều kiện của mình. Thay mặt bệnh nhân hemophilia, tôi vô cùng trân trọng tấm lòng của các bác sĩ, của Viện và Hội đã tìm nhà tài trợ, giúp đỡ bệnh nhân'.

Trong điều kiện hiện nay, để tìm việc làm đối với người khỏe mạnh còn không dễ dàng thì bệnh nhân hemophilia, với sức khỏe yếu, thường xuyên phải vào Viện điều trị sẽ càng khó khăn hơn nhiều. Trong những năm qua, Viện Huyết học - Truyền máu TW không chỉ quan tâm tới việc nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị bệnh nhân Hemophilia mà còn đồng hành cùng Hội Rối loạn đông máu Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động nhằm giảm bớt gánh nặng của người bệnh trong cuộc sống như: tuyên truyền, thu hút sự quan tâm của cộng đồng với căn bệnh, vận động chính sách bảo hiểm xã hội, vận động tài trợ thuốc, thiết bị tại nhà cho người bệnh…

Với sự tài trợ của Hội Hemophilia Ireland, Dự án Hỗ trợ việc làm chính là một trong những nỗ lực của Viện và Hội Rối loạn đông máu Việt Nam nhằm tạo dựng được việc làm phù hợp với người bệnh, đó chính là nền tảng bền vững để người bệnh và gia đình có nguồn thu nhập ổn định và dần đứng vững trên đôi chân của chính mình.

Theo Trương Hằng/Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

http://suckhoedoisong.vn/thoi-su/benh-nhan-duoc-ho-tro-hon-120-trieu-dong-tao-dung-viec-lam-20151030162434715.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Chiến thắng ung thư máu bằng 'thần dược' HIV

Sống khỏe - 14/11

Chiến thắng ung thư máu bằng 'thần dược' HIV

Không ai có thể nghĩ rằng vi-rút HIV lại có thể chữa khỏi ung thư.

Những người mắc bệnh khóc ra máu, đá, kim cương

Sống khỏe - 27/11

Những người mắc bệnh khóc ra máu, đá, kim cương

Ở một vài người trên thế giới, thay vì nước mắt, khi khóc họ sẽ khóc ra những thứ vô cùng kì lạ như đá, thủy tinh, máu, kim cương…

Tin cùng chuyên mục

Máu đông được hình thành như thế nào?

Sống khỏe - 13/10

Máu đông được hình thành như thế nào?

Các protein chống lại cục máu đông (antithrombin, protein C, protein S …) tồn tại một cách tự nhiên để cân bằng với yếu tố đông máu.

Căn bệnh ẩn trong cộng đồng như quả bom nguyên tử

Sống khỏe - 25/09

Căn bệnh ẩn trong cộng đồng như quả bom nguyên tử

Hội nghị khoa học về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) toàn quốc lần thứ nhất đã được khai mạc vào ngày 24/9.

'Hồi sinh' sau thẩm mỹ, 9x Nam Định tặng các bệnh nhi món quà đặc biệt

Sống khỏe - 25/09

'Hồi sinh' sau thẩm mỹ, 9x Nam Định tặng các bệnh nhi món quà đặc biệt

Cô gái Vũ Thanh Quỳnh cho rằng, với các bệnh nhi không có món quà Trung thu nào ý nghĩa hơn là những giọt máu đào.

Trung thu sớm của các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo

Sống khỏe - 24/09

Trung thu sớm của các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo

Vừa qua, nhóm thiện nguyện Chia sẻ vì cộng đồng đã tổ chức tặng quà trung thu tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương.

Lại thiếu trầm trọng máu nhóm A

Sống khỏe - 16/09

Lại thiếu trầm trọng máu nhóm A

Tính đến ngày 14/9, máu nhóm A chỉ còn 200 đơn vị trong khi nhu cầu sử dụng mỗi ngày lên đến 300 đơn vị.

Video nổi bật