CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bệnh nhân thứ 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona (Covid-19) vừa xuất viện tại BV Chợ Rẫy, cúi đầu cảm ơn bác sĩ Việt Nam

Thời sự - 12/02

Như vậy, 2 trường hợp bệnh nhân dương tính với virus corona (Covid-19) phát hiện đầu tiên tại Việt Nam đều đã xuất viện.

Đúng như dự kiến vào 17h chiều 12/2, ông Li Ding (66 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã xuất viện trong sự chúc mừng của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đại diện Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Bệnh nhân Li Ding (áo hồng) ngày xuất viện.

Ông Li Ding có 3 tuần điều trị cách ly tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) vì nhiễm virus corora (hay COvid-19 theo cách đặt tên của WHO).

Trong ngày xuất viện đoàn tụ với vợ con, bệnh nhân không giấu được sự xúc động, cúi đầu bắt tay Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và bày tỏ sự biết ơn đến các y, bác sĩ BV Chợ Rẫy - những nhân viên y tế Việt Nam đã giúp ông chiến thắng bệnh tật.

Trước đó, con ông Li Ding là anh Li Zhichao (28 tuổi) cũng được xuất viện sau khi nhiễm virus corona và có 2 tuần cách ly điều trị.

Trước đó, người con trai Li Zhichao cũng được điều trị khỏi bệnh do nhiễm virus corona.

Đây cũng là 2 trường hợp bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (nCoV hay Covid-19) đầu tiên phát hiện tại Việt Nam.

Trước đó theo lãnh đạo BV Chợ Rẫy, thời điểm nhập viện sức khoẻ ông Li Ding khá yếu, không tự sinh hoạt được và phải thở oxy liều cao.

Trước tình hình này BV đã hội chẩn nhiều chuyên khoa: Chuyên khoa Nội tiết để ổn định đường huyết, chuyên khoa Tim mạch để điều trị huyết áp và chuyên khoa Tim mạch can thiệp để điều trị đặt stent mạch vành.

Bệnh nhân cúi đầu cảm ơn y, bác sĩ Việt Nam đã cứu chữa mình tận tình.

Ngoài ra do bệnh nhân Li Ding còn có tình trạng bội nhiễm do vi trùng, tình trạng hô hấp rất xấu nên phải mời thêm chuyên khoa Hô hấp hỗ trợ.

Có thời điểm bệnh nhân 66 tuổi được trả kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với nCoV. Tuy nhiên khi phát hiện các triệu chứng lâm sàng bất thường, các bác sĩ khai thác lại thì được biết trước khi xét nghiệm bệnh nhân có súc họng khiến tải lượng virus xuống thấp.

Gia đình người Trung Quốc đã được xuất viện, đoàn tụ.

Nhờ sự phối hợp của tất cả các chuyên khoa xuyên suốt Tết, sức khoẻ bệnh nhân Li Ding từng bước ổn định. Dến nay, ông Li Ding đã có kết quả xét nghiệm âm tính hoàn toàn với virus Covid-19.

Trong ngày bệnh nhân xuất viện, đại diện Tổng lãnh sự quán Trung Quốc cũng gửi lời cảm ơn phía Việt Nam đã điều trị tận tình cho công dân nước mình.

Theo Hoàng Lê/Tổ Quốc Link Gốc: Copy Link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/benh-nhan-thu-2-nguoi-trung-quoc-nhiem-virus-corona-covid-19-vua-xuat-vien-tai-bv-cho-ray-cui-dau-cam-on-bac-si-viet-nam-22202012219438925.htm

Tin cùng chuyên mục

Thu gom 24.000 khẩu trang mang sang Trung Quốc bán, bị phạt 5 triệu đồng

Sống khỏe - 12/02

Thu gom 24.000 khẩu trang mang sang Trung Quốc bán, bị phạt 5 triệu đồng

Ngày 12/2, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả ra quyết định xử phạt hành chính, phạt tổng số tiền 5 triệu đồng đối với 2 đối tượng mua gom tổng số gần 24.000 nghìn chiếc khẩu trang y tế không có hóa đơn chứng từ với mục đích mang sang Trung Quốc tiêu thụ

Đà Nẵng có 144/147 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đã được xuất viện

Sống khỏe - 12/02

Đà Nẵng có 144/147 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đã được xuất viện

Tính đến 13h30 ngày 12/2, các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã không tiếp nhận thêm trường hợp nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do Covid-19. Đà Nẵng đã có 144/147 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đã được xuất viện.

Kết quả xét nghiệm những người ở Quảng Ninh tiếp xúc với du khách tàu Diamond Princess

Sống khỏe - 12/02

Kết quả xét nghiệm những người ở Quảng Ninh tiếp xúc với du khách tàu Diamond Princess

Tất cả trên 20 người thường trú tại Quảng Ninh tiếp xúc với du khách, nhân viên của tàu Diamond Princess đều ổn định, âm tính với viirrus corona chủng mới (Covid-19).

Sau kỳ nghỉ dài, chuyên gia dinh dưỡng khuyên gì để tăng cường sức khỏe cho bé?

Sống khỏe - 12/02

Sau kỳ nghỉ dài, chuyên gia dinh dưỡng khuyên gì để tăng cường sức khỏe cho bé?

Đó chính là việc các phụ huynh cần khẩn trương 'xốc' lại thói quen ăn uống lành mạnh cho con. Chuyên gia Anh Nguyễn, tác giả quyển sách 'Làm mẹ không áp lực', đã chỉ ra những lưu ý quan trọng về dinh dưỡng trẻ em trong giai đoạn này, đặc biệt là cách lựa chọn sữa tươi bảo đảm chất lượng và an toàn cho bé yêu.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Việt Nam được xuất viện

Sống khỏe - 12/02

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Việt Nam được xuất viện

Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân người Trung Quốc Li Ding (66 tuổi) - một trong 2 người đầu tiên nhiễm Covid-19 (virus corona chủng mới) tại Việt Nam đã được xuất viện.

Video nổi bật