CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bệnh nhi 4 tuổi bị u nguyên bào thần kinh được cứu sống nhờ ghép tế bào gốc

Thời sự - 09/01

Sau 32 ngày tiến hành ghép tủy tự thân, sức khỏe của bệnh nhi H. đã hồi phục trở lại, các xét nghiệm máu của bệnh nhân đã trở về bình thường.

Ngày 9/1, Bệnh viện Trung ương Huế thông tin vừa điều trị thành công cho một bệnh nhi bị bệnh u nguyên bào thần kinh bằng phương pháp điều trị hóa chất liều cao kèm ghép tề bào gốc tự thân.

Trước đó, Trung tâm Nhi thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Ánh H. (4 tuổi, quê ở Quảng Trị) bị bệnh u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao. Với căn bệnh này tỉ lệ tử vong sẽ rất cao nếu không được điều trị kịp thời và triệt để.

Sức khỏe của bệnh nhi H. đã hồi phục sau ca ghép tế bào gốc tự thân.

Sau khi tiến hành thăm khám, hội chẩn, Trung tâm Nhi Khoa đã phối hợp với Trung tâm Huyết học Truyền máu, Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Trung ương Huế, cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của các bác sĩ bệnh viện Huyết học Truyền máu thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành ghép tủy tự thân.

Sau 32 ngày ghép, sức khỏe của bệnh nhi H. đã hồi phục trở lại, các xét nghiệm máu của bệnh nhân đã trở về bình thường. Giáo sư Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã đến tặng hoa chúc mừng và tặng quà cho bệnh nhi, rất vui mừng với những nỗ lực của tập thể y bác sĩ Trung tâm Nhi và gửi lời cám ơn chân thành đến Bệnh viện Truyền máu huyết học thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ Niikura, Tổ chức ACCL (Nhật Bản) đã tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ các bác sĩ Trung tâm Nhi khoa trong bước đầu tiến hành ghép.

Theo Giáo sư Phạm Như Hiệp, cho đến nay Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị thứ ba thực hiện thành công kỹ thuật này sau Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Huyết học Truyền máu thành phố Hồ Chí Minh, là lần đầu tiên thực hiện tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Theo Lê Chung/Tổ Quốc Link Gốc: Copy Link

http://toquoc.vn/benh-nhi-4-tuoi-bi-u-nguyen-bao-than-kinh-duoc-cuu-song-nho-ghep-te-bao-goc-20200109124635453.htm

Tin cùng chuyên mục

Cách xử lý một số tai nạn thường gặp dịp Tết

Sống khỏe - 09/01

Cách xử lý một số tai nạn thường gặp dịp Tết

Ngộ độc thực phẩm, tai nạn giao thông, tai nạn do pháo nổ... là những tai nạn thường gặp dịp Tết đến xuân về.

Thí điểm kê đơn thuốc điện tử

Sống khỏe - 09/01

Thí điểm kê đơn thuốc điện tử

Kê đơn thuốc điện tử sẽ khắc phục tình trạng tái bán các loại thuốc chỉ được bán khi có đơn, đặc biệt là kháng sinh và thuốc kiểm soát đặc biệt; thống kê, tổng hợp, phân tích việc kê đơn nhằm truy suất nguồn gốc và trách nhiệm từng tổ chức, cá nhân trong trường hợp vi phạm và hỗ trợ công tác thanh kiểm tra.

Tranh cãi quanh điều tử tế cuối đời của Thái phim 'Hoa hồng trên ngực trái'

Sống khỏe - 09/01

Tranh cãi quanh điều tử tế cuối đời của Thái phim 'Hoa hồng trên ngực trái'

Trong tập phim tối 8/1, Thái chết, hiến tim cứu con gái. Tuy nhiên, điều anh gọi là 'đúng đắn' nhất để chuộc lại những lỗi lầm bao năm qua, khiến khán giả đặt nhiều dấu hỏi.

Bé cao hơn bạn bè nhưng quá gầy

Sống khỏe - 09/01

Bé cao hơn bạn bè nhưng quá gầy

Bạn đọc Nguyễn Hương L. (nguyenthihu…@gmail.com) hỏi: Tôi và chồng đang tranh cãi với nhau về việc phát triển của con.

Bệnh viện chuyên khoa gặp khó vì Thông tư 40

Sống khỏe - 09/01

Bệnh viện chuyên khoa gặp khó vì Thông tư 40

Thông tư 40/2015 do Bộ Y tế ban hành ngày 16-11-2015, quy định việc đăng ký khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) ban đầu và chuyển tuyến đang gây ra những khó khăn cho bệnh viện chuyên khoa các tỉnh khi công suất sử dụng giường bệnh liên tục giảm, ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập của y bác sĩ.

Video nổi bật