CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bệnh nhi 4 tuổi bị u nguyên bào thần kinh được cứu sống nhờ ghép tế bào gốc

Thời sự - 09/01

Sau 32 ngày tiến hành ghép tủy tự thân, sức khỏe của bệnh nhi H. đã hồi phục trở lại, các xét nghiệm máu của bệnh nhân đã trở về bình thường.

Ngày 9/1, Bệnh viện Trung ương Huế thông tin vừa điều trị thành công cho một bệnh nhi bị bệnh u nguyên bào thần kinh bằng phương pháp điều trị hóa chất liều cao kèm ghép tề bào gốc tự thân.

Trước đó, Trung tâm Nhi thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Ánh H. (4 tuổi, quê ở Quảng Trị) bị bệnh u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao. Với căn bệnh này tỉ lệ tử vong sẽ rất cao nếu không được điều trị kịp thời và triệt để.

Sức khỏe của bệnh nhi H. đã hồi phục sau ca ghép tế bào gốc tự thân.

Sau khi tiến hành thăm khám, hội chẩn, Trung tâm Nhi Khoa đã phối hợp với Trung tâm Huyết học Truyền máu, Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Trung ương Huế, cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của các bác sĩ bệnh viện Huyết học Truyền máu thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành ghép tủy tự thân.

Sau 32 ngày ghép, sức khỏe của bệnh nhi H. đã hồi phục trở lại, các xét nghiệm máu của bệnh nhân đã trở về bình thường. Giáo sư Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã đến tặng hoa chúc mừng và tặng quà cho bệnh nhi, rất vui mừng với những nỗ lực của tập thể y bác sĩ Trung tâm Nhi và gửi lời cám ơn chân thành đến Bệnh viện Truyền máu huyết học thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ Niikura, Tổ chức ACCL (Nhật Bản) đã tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ các bác sĩ Trung tâm Nhi khoa trong bước đầu tiến hành ghép.

Theo Giáo sư Phạm Như Hiệp, cho đến nay Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị thứ ba thực hiện thành công kỹ thuật này sau Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Huyết học Truyền máu thành phố Hồ Chí Minh, là lần đầu tiên thực hiện tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Theo Lê Chung/Tổ Quốc

Link báo gốc: http://toquoc.vn/benh-nhi-4-tuoi-bi-u-nguyen-bao-than-kinh-duoc-cuu-song-nho-ghep-te-bao-goc-20200109124635453.htm
Link Gốc: Copy Link

http://toquoc.vn/benh-nhi-4-tuoi-bi-u-nguyen-bao-than-kinh-duoc-cuu-song-nho-ghep-te-bao-goc-20200109124635453.htm

Tin cùng chuyên mục

Bệnh viện Trung ương Huế lần đầu ghép tế bào gốc cho bệnh nhi bị u nguyên bào thần kinh

Sống khỏe - 09/01

Bệnh viện Trung ương Huế lần đầu ghép tế bào gốc cho bệnh nhi bị u nguyên bào thần kinh

Sáng 9-1, tại Trung tâm Nhi thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ ra viện cho bệnh nhi ghép tế bào gốc đầu tiên tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Cách xử lý một số tai nạn thường gặp dịp Tết

Sống khỏe - 09/01

Cách xử lý một số tai nạn thường gặp dịp Tết

Ngộ độc thực phẩm, tai nạn giao thông, tai nạn do pháo nổ... là những tai nạn thường gặp dịp Tết đến xuân về.

Thiếu nữ 15 tuổi bị mù mắt vĩnh viễn sau tiêm filler nâng mũi giá 1,5 triệu

Sống khỏe - 09/01

Thiếu nữ 15 tuổi bị mù mắt vĩnh viễn sau tiêm filler nâng mũi giá 1,5 triệu

Sau khi tiêm filler (chất làm đầy) tại một spa ở Đồng Nai với giá 1,5 triệu đồng, thiếu nữ 15 tuổi phải nhập viện khẩn cấp ở TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên một mắt của nữ sinh này đã bị mù vĩnh viễn.

Thí điểm kê đơn thuốc điện tử

Sống khỏe - 09/01

Thí điểm kê đơn thuốc điện tử

Kê đơn thuốc điện tử sẽ khắc phục tình trạng tái bán các loại thuốc chỉ được bán khi có đơn, đặc biệt là kháng sinh và thuốc kiểm soát đặc biệt; thống kê, tổng hợp, phân tích việc kê đơn nhằm truy suất nguồn gốc và trách nhiệm từng tổ chức, cá nhân trong trường hợp vi phạm và hỗ trợ công tác thanh kiểm tra.

Một phụ nữ nhập viện cấp cứu vì bị chó Pitbull cắn nát cánh tay

Sống khỏe - 09/01

Một phụ nữ nhập viện cấp cứu vì bị chó Pitbull cắn nát cánh tay

 Một phụ nữ ở Quảng Nam đang đi trên đường thì bị con chó Pitbull từ trong nhà lao ra cắn dập nát tay trái, đa chấn thương, phải nhập viện cấp cứu.

Video nổi bật