CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bệnh viện Bạch Mai thông báo dừng tiếp nhận viện trợ

Thời sự - 03/04

Lãnh đạo Bệnh viện cho rằng mọi sự hỗ trợ của người dân xin được dành cho các bệnh viện tuyến sau, các đơn vị bộ đội, công an hiện đang giúp đỡ, hỗ trợ những người cách ly còn gặp nhiều khó khăn.

Chiều 3/4, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã có thông báo ngừng tiếp nhận hỗ trợ từ cộng đồng do đã có nhiều tổ chức, cá nhân chung tay giúp sức trong những ngày cách ly vừa qua.

Trong thông báo phát đi, Bệnh viện Bạch Mai còn nói rõ: 'Mọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của người dân xin được dành cho các bệnh viện tuyến sau, các đơn vị bộ đội, công an hiện đang giúp đỡ, hỗ trợ những người cách ly còn gặp nhiều khó khăn'.

Đến nay, đã phát hiện 43 ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Trước đó, vào ngày 28/3, TP Hà Nội đã có lệnh phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai do phát hiện ổ dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung ứng dịch vụ ăn uống tại bệnh viện.

Lệnh phong tỏa đột ngột cùng với việc 631 người nhà bệnh nhân được đi cách ly tập trung dẫn đến một số khó khăn ban đầu trong việc cung ứng các vật dụng thiết yếu.

Tuy nhiên, sự xáo trộn trong hoạt động của bệnh viện đã nhanh chóng được khắc phục bởi đơn vị đã nhận được sự chung tay của cộng đồng. Mỗi cá nhân, từ các cháu học sinh, nhà chùa cho đến những người của công chúng như nghệ sĩ, diễn viên; các tập thể từ nhóm cựu sinh viên, giáo viên, cho đến các ngân hàng, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài....

Đặc biệt là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội của Trung ương và địa phương, nhất là Thủ đô Hà Nội đã gửi lời hỏi thăm, chia sẻ yêu thương bằng cả vật chất và tinh thần tới các bác sĩ, nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai.

'Cho đến nay, cùng với sự đồng hành của người dân, Bệnh viện Bạch Mai đã cơ bản vượt qua giai đoạn khó khăn. Ban lãnh đạo Bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ gửi lời cảm ơn từ đáy lòng với sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua. Và bệnh viện thông báo xin dừng tiếp nhận tại đây', thông báo cho hay.

Tính đến 12h00 ngày 3/4, tổng số ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai lên 43, trong đó có 27 nhân viên công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ ăn uống.

Theo Chí Tâm/Công lý Link Gốc: Copy Link

http://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/benh-vien-bach-mai-thong-bao-dung-tiep-nhan-vien-tro-338214.html

Tin cùng chuyên mục

Các thuốc điều trị tiền sản giật ở thai phụ

Sống khỏe - 03/04

Các thuốc điều trị tiền sản giật ở thai phụ

Tiền sản giật (TSG) là một tình trạng nguy hiểm thường xảy ra ở sau tuần thứ 20 của thai kỳ, có thể đe dọa đến tính mạng cả thai phụ lẫn thai nhi, với các biểu hiện: cao huyết áp, phù, protein niệu.

Phụ nữ mang thai mắc COVID-19 có phải đình chỉ thai nghén?

Sống khỏe - 03/04

Phụ nữ mang thai mắc COVID-19 có phải đình chỉ thai nghén?

Nhiều phụ nữ mang thai lo lắng, liên tục hỏi bác sĩ sản về việc nếu không may mắc COVI-19, thai nhi có an toàn trong mùa dịch, thậm chí, có người có ý định đình chỉ thai nghén.

Hà Tĩnh hoãn bàn giao 475 công dân hoàn thành cách ly 14 ngày để phòng dịch

Sống khỏe - 03/04

Hà Tĩnh hoãn bàn giao 475 công dân hoàn thành cách ly 14 ngày để phòng dịch

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định tạm lùi thời gian bàn giao 475 công dân đã hoàn thành việc cách ly 14 ngày.

Thảo dược nào chứa kháng sinh tự nhiên?

Sống khỏe - 03/04

Thảo dược nào chứa kháng sinh tự nhiên?

Kháng kháng sinh đang là vấn nạn toàn cầu. Thật may là quanh chúng ta có các vị thuốc dân gian, thảo dược,thực phẩm có tác dụng kháng sinh tự nhiên, tăng cường đề kháng.

TPHCM: Gần 2.000 trường hợp trở về nhà sau khi hoàn thành thời hạn cách ly 14 ngày

Sống khỏe - 03/04

TPHCM: Gần 2.000 trường hợp trở về nhà sau khi hoàn thành thời hạn cách ly 14 ngày

Sáng 3-4, tại buổi cung cấp thông tin cho báo chí, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính đến ngày 3-4, các khu cách ly tập trung của TP đã tiễn gần 2.000 trường hợp hoàn thành thời hạn cách ly 14 ngày, đủ 2 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trở về nhà.

Video nổi bật