CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bệnh viện dã chiến TP HCM bắt đầu cách ly 8 người nghi nhiễm Covid-19

Thời sự - 14/02

Tổng số người được cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú là 2.782 người, trong đó 1.477 người đã hết thời gian theo dõi và hiện còn đang theo dõi là 1.305 người. Có 8 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 cách ly tại bệnh viện dã chiến tại huyện Củ Chi.

Ngày 14-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đã phát đi thông tin mới về tình hình kiểm soát dịch bệnh virus corona chủng mới (Covid - 19) trên địa bàn TP. Cập nhật của hệ thống giám sát cho thấy số ca nghi ngờ Covid -19 là 31 trường hợp trước đây đã có kết quả âm tính.

Tổng số người tiếp xúc gần với ca bệnh được xác định là 44 trường hợp, trong đó 15 ca đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 11 ca đang cách ly tại nhà.

Số giường bệnh được Bệnh viện Ung Bướu TP HCM (cơ sở 2) tăng cường đến Bệnh viện dã chiến TP

Về giám sát, theo dõi các trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc: Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận/huyện là 51 người, trong đó 21 người hết thời gian theo dõi và hiện còn đang theo dõi 30 người.

Có 8 trường hợp cách ly tại bệnh viện dã chiến tại huyện Củ Chi. Tổng số người được cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú là 2.782 người, trong đó 1.477 người đã hết thời gian theo dõi và hiện còn đang theo dõi là 1.305 người. Các trường hợp theo dõi chưa có trường hợp nào có dấu hiệu bệnh.

Theo GS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, Bệnh viện dã chiến của TP phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt động kể từ ngày 10-2.

Máy thở được Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố tăng cường đến Bệnh viện dã chiến TP

Sau hơn 4 ngày hoạt động, bệnh viện vừa tiếp nhận người bệnh cần cách ly theo quy định vừa tiếp tục được bổ sung, hoàn chỉnh lên quy mô 300 giường theo kế hoạch, với đầy đủ yêu cầu của một bệnh viện, từ giường bệnh, trang thiết bị y tế cho đến nước thải y tế.

Các bệnh viện thuộc ngành y tế TP cùng tham gia hỗ trợ và đóng góp nguồn lực cho bệnh viện dã chiến của TP.

Theo Nguyễn Thạnh/Người lao động

Link báo gốc: http://nld.com.vn/suc-khoe/benh-dien-da-chien-tp-hcm-bat-dau-cach-ly-8-nguoi-nghi-nhiem-covid-19-2020021414363806.htm
Link Gốc: Copy Link

http://nld.com.vn/suc-khoe/benh-dien-da-chien-tp-hcm-bat-dau-cach-ly-8-nguoi-nghi-nhiem-covid-19-2020021414363806.htm

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế sẽ nghiên cứu về thời gian ủ bệnh của Covid-19

Sống khỏe - 14/02

Bộ Y tế sẽ nghiên cứu về thời gian ủ bệnh của Covid-19

Sau khi một báo cáo nước ngoài cho rằng, thời gian ủ bệnh Covid-19 có thể kéo dài đến 24 ngày thay vì 14 ngày như công bố hiện tại, Bộ Y tế cho biết, các chuyên gia hàng đầu của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đang nghiên cứu, đánh giá để đưa ra khuyến nghị chính xác.

Bệnh viện dã chiến đang cách ly 8 người về từ vùng dịch

Sống khỏe - 14/02

Bệnh viện dã chiến đang cách ly 8 người về từ vùng dịch

Ngày 14-2, thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện Bệnh viện dã chiến (ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi) đang cách ly 8 người bay về từ vùng dịch. 8 người này đã bay từ Trung Quốc về Việt Nam, có quá cảnh tại Sân bay Bangkok (Thái Lan).

Sự hồi phục thần kỳ của người phụ nữ được ghép phổi, sửa tim đầu tiên tại Việt Nam

Sống khỏe - 14/02

Sự hồi phục thần kỳ của người phụ nữ được ghép phổi, sửa tim đầu tiên tại Việt Nam

Cùng chồng quay trở lại bệnh viện kiểm tra sức khỏe, chị H vui mừng chia sẻ: 'Mình đã quay trở lại cuộc sống thường ngày, đã có thể chủ động ăn uống, tắm rửa và tập luyện nhẹ nhàng trong nhà. Sức khỏe đã cải thiện hơn nhiều kể từ ngày xuất viện'.

Nhật Bản chưa tìm ra con đường lây nhiễm của dịch COVID-19

Sống khỏe - 14/02

Nhật Bản chưa tìm ra con đường lây nhiễm của dịch COVID-19

Bộ trưởng Kato cho biết MHLW dự định cử các chuyên gia từ Viện các bệnh truyền nhiễm tới bệnh viện ở tỉnh Wakayama, nơi có một bác sỹ và một bệnh nhân do bác sỹ này điều trị bị nhiễm COVID-19.

Đà Nẵng: 8 bác sĩ chống dịch corona được khen thưởng

Sống khỏe - 14/02

Đà Nẵng: 8 bác sĩ chống dịch corona được khen thưởng

Thành phố Đà Nẵng tiến hành khen thưởng 8 bác sĩ, 5 tập thể về thành tích giám sát, cách ly, điều trị... hơn 150 người nghi nhiễm virus corona.

Video nổi bật