CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bệnh viện Quốc tế City tiếp tục ngưng nhận bệnh mới tới trước ngày 3/8

Thời sự - 31/07

Bệnh viện Quốc tế City (P.Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) TP Hồ Chí Minh tiếp tục tạm ngưng khám và tiếp nhận người bệnh mới vào khu điều trị nội trú trước ngày 3/8 để hoàn tất các khâu khử khuẩn, sát trùng môi trường sau khi tiếp nhận bệnh nhân (BN) 449 và 450 trước đó, đồng thời chờ các nhân viên bệnh viện có kết quả xét nghiệm lần 1.

Trước đó vào ngày 30/7, ông Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã có cuộc họp với lãnh đạo Bệnh viện Quốc tế City về vấn đề rà soát các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Quốc tế City.

Sau khi nghe Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Quốc tế City báo cáo tình hình, ông Thượng yêu cầu Bệnh viện Quốc tế City tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách nhân viên bệnh viện có tiếp xúc với người bệnh số 449 và 450; đồng thời tiếp tục tạm cách ly tất cả nhân viên thuộc danh sách F1 tại tầng 5 của bệnh viện, hướng dẫn cho nhân viên thuộc danh sách F2 tự cách ly tại nhà.

Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả nhân viên bệnh viện theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Riêng những nhân viên thuộc danh sách F1 sẽ được xét nghiệm lại theo lịch: 5 ngày/lần trong thời gian cách ly.

Bệnh viện Quốc tế City tiếp tục tạm ngưng tiếp nhận người bệnh mới tới trước ngày 3/8 để hoàn tất các khâu khử khuẩn, sát trùng môi trường.

Ông Thượng cũng đề nghị, bệnh viện tiếp tục tạm ngưng khám và tiếp nhận người bệnh mới vào khu điều trị nội trú của bệnh viện đến khi hoàn tất các công việc trên và đến khi có kết quả xét nghiệm lần 1 của tất cả nhân viên bệnh viện. Tập trung công tác vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, đặc biệt là khu vực người bệnh số 449 và 450 từng điều trị và đi qua, thực hiện đúng theo quy định, hoàn thành trước ngày 3/8. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, phòng kế hoạch tài chính Sở Y tế, Trung tâm Y tế quận Tân Bình có nhiệm vụ phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn và đánh giá tiêu chuẩn phòng áp lực âm và mức độ an toàn phòng chống dịch tại Bệnh viện Quốc tế City.

Bệnh viện tiến hành khử khuẩn, sát trùng trong toàn Bệnh viện, nhất là tại các khu vực đã có BN 449 và 450 từng điều trị.

Trước đó vào ngày 29/7, Bệnh viện Quốc tế City có thông báo chính thức về việc ngưng nhận bệnh vì hai BN đến từ Đà Nẵng bị nhiễm COVID-19. Theo các qui định về phòng ngừa và kiểm soát COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh, ngay lập tức hai BN này đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để theo dõi thêm. Riêng Bệnh viện quốc tế City ngưng nhận bệnh mới từ 29 đến 31-7 đồng thời kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch bệnh, sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Theo H.Nga/Công an nhân dân Link Gốc: Copy Link

http://cand.com.vn/y-te/Benh-vien-Quoc-te-City-tiep-tuc-ngung-nhan-benh-moi-toi-truoc-ngay-3-8-605158/

Tin liên quan

BV Bạch Mai hết cách ly y tế, dự kiến hoạt động trở lại vào đầu tháng 5

Sống khỏe - 12/04

BV Bạch Mai hết cách ly y tế, dự kiến hoạt động trở lại vào đầu tháng 5

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bệnh viện đã kết thúc cách ly y tế từ 0h ngày 12/4, tuy nhiên, bệnh viện vẫn chưa tiếp nhận các bệnh nhân ngoại trú và tái khám, chỉ điều trị nội trú và cấp cứu những trường hợp nặng.

Tin cùng chuyên mục

Ecopark tặng 3 tỷ đồng cho Bệnh viện C Đà Nẵng

Sống khỏe - 31/07

Ecopark tặng 3 tỷ đồng cho Bệnh viện C Đà Nẵng

Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại Đà Nẵng, Tập đoàn Ecopark trao tặng 3 tỷ đồng nhằm tiếp sức đội ngũ các y bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh tại đây.

Mũi trẻ em dưới 5 tuổi chứa lượng nCoV gấp 10 đến 100 lần người lớn

Sống khỏe - 31/07

Mũi trẻ em dưới 5 tuổi chứa lượng nCoV gấp 10 đến 100 lần người lớn

Hôm 31-7, AFP dẫn một nghiên cứu đăng trên tạp chí y khoa JAMA Pediatrics (Mỹ) phát hiện trẻ em dưới 5 tuổi chứa lượng vật chất di truyền của coronavirus ở khu vực mũi nhiều gấp từ 10 đến 100 lần so với trẻ lớn hơn và người lớn.

Ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID -19 do SARS-CoV-2

Sống khỏe - 31/07

Ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID -19 do SARS-CoV-2

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã kí văn bản số 3351/QĐ-BYT về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 do chủng virus Corona mới (SARS-CoV-2) thay thế hướng dẫn trước đó ban hành kèm theo Quyết định số 1344/QĐ-BYT ngày 25/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Uống nước xong thấy 5 dấu hiệu này, nhanh chân đi khám kẻo ung thư 'gõ cửa'

Sống khỏe - 31/07

Uống nước xong thấy 5 dấu hiệu này, nhanh chân đi khám kẻo ung thư 'gõ cửa'

Khi thấy những dấu hiệu bất thường dưới đây khi vừa uống nước xong, rất có thể đó là những dấu hiệu cảnh báo bệnh.

Đà Nẵng lập 8 điểm chốt tại các cửa ngõ ra vào thành phố

Sống khỏe - 31/07

Đà Nẵng lập 8 điểm chốt tại các cửa ngõ ra vào thành phố

Ngày 31/7, nhằm tăng cường công tác kiểm soát và phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng chức năng liên ngành đã triển khai lập 8 điểm chốt tại các cửa ngõ ra vào thành phố Đà Nẵng.

Video nổi bật