CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

BHXH TP HCM sẽ chấm dứt hợp đồng với bệnh viện 'viện cớ' hết thuốc

Thời sự - 10/01

Người dân bức xúc do bị 'đá qua đá lại' giữa 2 cơ quan bảo hiểm và bệnh viện, khiến họ phải thanh toán hoá đơn tiền thuốc dù đã mua BHYT

Đây là cam kết của lãnh đạo BHXH TP HCM tại hội nghị triển khai công tác phối hợp với báo chí năm 2020 do đơn vị này tổ chức sáng 10-1. Theo ông Phan Văn Mến, Giám đốc BHXH TP, trong thời gia qua, nhiều bệnh nhân bức xúc khi đi khám chữa bệnh BHYT tại một số bệnh viện nhưng bị tình trạng bệnh viện thông báo hết thuốc, không cung cấp và bắt buộc họ bỏ tiền mua thuốc bên ngoài. Sau đó, người bệnh về sẽ được BHXH địa phương thanh toán lại.

Lãnh đạo BHXH TP HCM trả lời báo chí các vấn đề tồn đọng, hướng giải quyết

Tuy nhiên, khi về địa phương người bệnh không được giải quyết, yêu cầu quay ngược lại bệnh viện để được thanh toán. Người dân bức xúc do bị 'đá qua đá lại' giữa 2 cơ quan bảo hiểm và bệnh viện, ảnh hưởng đến quyền lợi vì mỗi hóa đơn tiền thuốc, người bệnh phải trả vài triệu đồng trở lên. Lãnh đạo BHXH TP cho rằng đây chỉ hiện tượng xảy ra vài đơn vị vào tháng 11-2019. BHXH TP đã có đến 3 văn bản gửi các đơn vị liên quan, Sở Y tế TP để giải quyết thấu đáo vấn đề này cho người bệnh và tình trạng này đã chấm dứt. Người đứng đầu cơ quan BHXH TP cũng phân trần do trong đầu thuốc còn nhiều thủ tục hành chính rườm rà chứ bệnh viện cũng không muốn tình trạng này.

Trả lời câu hỏi của Báo Người Lao Động, BHXH cam kết như thế nào chứ năm nào cũng vậy, hễ đến gần dịp cuối năm thì xảy tình trạng trên và làm người bệnh rất 'khổ' giữa cách giải quyết giữa 2 cơ quan. Ông Mến cho hay trong hợp đồng giữa BHXH ký kết với các bệnh viện đều có điều khoản ràng buộc rằng cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện phải cung cấp thuốc cho người bệnh trong bất cứ hoàn cảnh nào, hết thuốc thì bệnh viện phải lo liệu, không để người bệnh khổ về chuyện này.

'Trường hợp các bệnh viện, cơ sở sở khám chữa bệnh còn để xảy ra tình trạng này, có lẽ biện pháp cuối cùng là chúng tôi sẽ chấm dứt hợp đồng với các đơn vị đó', ông Mến cam kết.

Theo NGUYỄN THẠNH/Người lao động Link Gốc: Copy Link

http://nld.com.vn/suc-khoe/bhxh-tp-hcm-se-cham-dut-hop-dong-voi-benh-vien-vien-co-het-thuoc-20200110121316529.htm

Tin cùng chuyên mục

Cứu sống một công nhân xẻ đá bị mảnh búa đâm vào cổ

Sống khỏe - 10/01

Cứu sống một công nhân xẻ đá bị mảnh búa đâm vào cổ

Ngày 10/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (Thanh Hóa) cho biết, vừa phẫu thuật thành công cho một công nhân xẻ đá bị mảnh búa đâm vào cổ gây nguy kịch đến tính mạng.

TPHCM: Trung bình phạt 14 triệu đồng cho 1 vụ VSATTP

Sống khỏe - 10/01

TPHCM: Trung bình phạt 14 triệu đồng cho 1 vụ VSATTP

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cùng đoàn kiểm tra liên ngành đến kiểm tra chợ Xóm Chiếu, quận 4, kiểm tra kho lạnh để bảo thực phẩm ở quận 7, quận 8.

Liên tiếp phẫu thuật thành công 2 ca bệnh tim nguy cơ đột tử cao

Sống khỏe - 10/01

Liên tiếp phẫu thuật thành công 2 ca bệnh tim nguy cơ đột tử cao

Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa phẫu thuật cấp cứu thành công 2 ca bệnh tim nguy cơ đột tử cao.

Học cách chế pháo trên mạng, thiếu niên 15 tuổi phải cắt cụt tay

Sống khỏe - 10/01

Học cách chế pháo trên mạng, thiếu niên 15 tuổi phải cắt cụt tay

Thiếu niên 15 tuổi tự mua thuốc nổ, mày mò theo hướng dẫn trên mạng để làm pháo nhưng không may thuốc pháo nổ khiến tay dập nát, phải cắt cụt.

Đau đầu, chóng mặt lại uống tuần hoàn não, đúng hay sai?

Sống khỏe - 10/01

Đau đầu, chóng mặt lại uống tuần hoàn não, đúng hay sai?

Thói quen này, theo bác sĩ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gặp phản ứng phụ mà người sử dụng không lường được hết.

Video nổi bật