CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bí ẩn không thể hiểu về những người nhạy cảm

Sống đẹp - 08/12

Người nhạy cảm có thể bạn mau nước mắt, nhưng đổi lại cách họ cảm nhận về thế giới lại sâu sắc hơn những người khác.

Thay vì cho rằng nhạy cảm là yếu đuối, hay che giấu sự nhạy cảm của mình, bạn không biết rằng những ý nghĩ nhạy cảm lại chính là một món quà bí ẩn của cuộc sống. 

Dưới đây là những quan điểm sai lầm về phần đông người nhạy cảm.

1. Họ yếu đuối?

Những người nhạy cảm thường có xu hướng giữ khoảng cách với người có cá tính mạnh, và tránh các mâu thuẫn xảy ra. Họ hành động thiên về cảm xúc nhiều hơn và rất dễ rơi nước mắt. Tuy nhiên, những điều này chưa thể kết luận rằng họ yếu đuối bởi lẽ bản thân họ có những lợi thế riêng. Họ có khả năng suy đoán tình cảm của người khác và cảm nhận được nhiều thứ mà không phải ai cũng nhận ra.

Bí ẩn không thể hiểu về những người nhạy cảm - ảnh 1

Người nhạy cảm thường giữ khoảng cách với người có cá tính mạnh để tránh mâu thuẫn (Ảnh minh họa: Internet)

2. Họ dễ bị chỉ trích?

Điều này không đúng. Những người nhạy cảm cao thường sẽ dễ căng thẳng hơn nếu ai đó chỉ trích mình. Do đó, họ thường tìm nhiều cách để tránh xa thị phi hay những lời chê trách bằng cách chiều lòng người khác, 'tiên trách kỷ hậu trách nhân' hay lẩn tránh các nguyên cớ có thể dẫn đến việc bị chỉ trích. Thực ra trước mỗi sai sót họ có xu hướng xem xét và tự phê bình bản thân trước tiên và gần như khiêm tốn và luôn giữ mọi chuyện ôn hòa.

3. Họ nhút nhát?

Đây là một trong những quan niệm sai lầm nhất khi đánh giá một người nhạy cảm. Có thể bề ngoài họ khá nhẹ nhàng, ít nói nhưng thực ra họ sẽ tập trung vào quan sát và thấu hiểu nhiều hơn. Không nên chỉ đánh giá sự nhút nhát qua cách cư xử bên ngoài.

4. Phần đông người nhạy cảm rơi vào phái yếu?

Bạn khá sai lầm khi đánh giá như vậy. Mức độ nhạy cảm không căn cứ trên chiều cao, cân nặng, giới tính hay đặc điểm công việc. Các nghiên cứu đã thống kê khá nhiều nam giới có suy nghĩ nhạy cảm. Có thể giải thích đơn giản là vì cách biểu hiện của nữ giới rõ nét hơn. Những người đàn ông nhạy cảm rất dễ rơi vào tầm ngắm của các chị em.

5. Họ dễ đau ốm?

Bí ẩn không thể hiểu về những người nhạy cảm - ảnh 2

 Đa phần những người nhạy cảm thường không thể hiện rõ tính cách của mình (Ảnh minh họa: Internet)

Thực tế khác xa quan điểm này. Bạn dễ mắc bệnh nếu có sự mất cân bằng trong cảm xúc cũng như thói quen sinh hoạt. Tuy nhiên, vì tính cách ôn hòa và luôn cẩn trọng, những người nhạy cảm luôn giữ nhịp độ ổn định trong cơ thể và họ biết cách giữ gìn thể chất cũng như tinh thần mình luôn khỏe mạnh. 

6. Nhạy cảm có thể ảnh hưởng không tốt đến công việc?

Bạn không hề biết rằng những người nhạy cảm cực kỳ trực quan và đi sâu vào bên trong để hiểu một vấn đề. Điều này không hề gây trở ngại gì mà ngược lại họ có thể nổi trội hơn người khác khi biết lựa chọn thời điểm thích hợp đề xuất ý tưởng cũng như nắm được tâm lí khách hàng.

7. Họ không thích đám đông?

Họ thường lựa chọn không gian riêng tư nhưng không đồng nghĩa với việc họ không thích những buổi party náo nhiệt và ngại giao tiếp đám đông. Chỉ cần một vài sự khuyến khích nhẹ nhàng, họ có thể hoạt động hết mình. Đôi khi chìa khóa cân bằng mọi sự ồn ào lại nằm ở những người nhạy cảm này.

8. Bạn có thể dễ dàng nhận ra một người nhạy cảm?

Không đơn giản như bạn nghĩ. Đa phần những người nhạy cảm thường không thể hiện rõ tính cách của mình. Ngoại trừ trường hợp bạn thấy ai đó thích dành thời gian riêng tư hoặc ai đó thích lựa chọn một nhà hàng yên tĩnh thay vì náo nhiệt. Trong con người họ có sự pha trộn tính cách. Họ là những người sáng tạo, sâu sắc và luôn có sự đồng cảm. Họ rất được ghi điểm với những người xung quanh.

>>> Xem thêm: Giải mã tính cách của nàng qua trang phục

Vũ May (everydayhealth)

Theo Sức khỏe và Đời sống

Link báo gốc: javascript:void(0)

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin cùng chuyên mục

Infographic: Đi bộ phòng tránh tiểu đường

Sống khỏe - 05/12

Infographic: Đi bộ phòng tránh tiểu đường

Đi bộ sẽ giúp bạn phòng tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Infographic: Giữ cho trái tim khỏe mạnh

Sống khỏe - 20/11

Infographic: Giữ cho trái tim khỏe mạnh

Tim bạn sẽ khỏe mạnh hơn nhờ chế độ dinh dưỡng và bài tập thể dục hợp lý.

Infographic: Lợi ích của tập thể dục đối với não bộ

Sống khỏe - 14/11

Infographic: Lợi ích của tập thể dục đối với não bộ

Tập thể dục thường xuyên sẽ có tác dụng tốt với não bộ.

Infographic: Những kiểu 'tự sướng' không nên thử

Sống khỏe - 12/11

Infographic: Những kiểu 'tự sướng' không nên thử

Chụp ảnh 'tự sướng' đã trở thành trào lưu trên toàn thế giới.

Xông mũi: Hiệu quả nhưng đừng ỷ lại!

Sống khỏe - 09/11

Xông mũi: Hiệu quả nhưng đừng ỷ lại!

Xông mũi có thể coi là cách hiệu quả trong điều trị viêm xoang, tuy nhiên đừng vì thế mà lạm dụng hay quá ỷ lại vào phương pháp này.

Video nổi bật