CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bí kíp cho bạn nữ wax lông 'vùng kín'

Bác sĩ tư vấn - 05/08

Việc tỉa ngắn này sẽ giúp em vệ sinh dễ dàng, lại không bị nguy cơ nhiễm các chứng bệnh.

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, em là nữ năm nay 19 tuổi. Em đang có thai tháng thứ 8. Vùng kín của em ‘vi-ô-lông’ rất phát triển. Từ trước đến nay em chưa bao giờ cắt tỉa nên rất rậm. Em muốn hỏi em nên làm gì và phải làm sao để ‘dọn dẹp’ cho tốt ạ!

Trả lời:

Chào em,

Lông mu có tác dụng bảo vệ ‘cô bé’, giúp cô bé tránh khỏi sự xâm hại của vi khuẩn và tránh mầm bệnh. Ngoài ra, lông mu còn làm cho bộ phận sinh dục nhạy cảm hơn. 

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, với những người có ‘vi-ô-lông’ vùng kín rất phát triển, cộng thêm với khí hậu ngày hè oi bức, thì đôi khi lông mu lại có ‘tác dụng ngược’, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn nấm hoành hành, dễ gây viêm nhiễm, mất vệ sinh cho ‘cô bé’.

Các phương pháp tẩy lông không có phương pháp nào an toàn 100%. Chẳng hạn, việc dùng dao cạo nếu không cẩn thận có thể gây sây sát vùng kín. Ngoài ra, lông mọc lại sẽ rất cứng.

Ngoài ra, việc tẩy lông (wax) hoặc cạo, nhổ hay bất kì biện pháp nào khác dùng để ‘dọn dẹp vùng kín’ đều có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng da ‘vùng kín’ thông qua quan hệ tình dục. Nhiễm trùng da phổ biến nhất trong trường hợp này là viêm da và dẫn đến bệnh u mềm lây (Molluscum contagiosum). U mềm lây là một bệnh ngoài da thông thường do vir-rút gây nên. Khi bị u mềm lây, trên vùng da xuất hiện những u nhỏ màu trắng hoặc hồng nhạt trông giống mụn cơm. Loại nhiễm trùng này có thể xảy ra với bất kì đối tượng nào.

Do đó để giữ sức khỏe cho cơ quan sinh dục, em nên chịu khó vệ sinh sạch sẽ cho vùng kín. Nếu lông vùng kín dài quá, em chỉ nên tỉa gọn cho ngắn hơn một thút thôi, khoảng 2-3 cm là ổn. Việc tỉa ngắn này sẽ giúp em vệ sinh dễ dàng, lại không bị nguy cơ nhiễm các chứng bệnh.

Chúc em luôn mạnh khỏe!

 

SongKhoe.vn cung cấp tính năng gửi câu hỏi cho các Chuyên gia, Bác sĩ uy tín miễn phí. Bấm vào đây để gửi câu hỏi. Tham khảo hàng ngàn câu hỏi đã được Chuyên gia, Bác sĩ trả lời tại đây.

 

BS. Nguyễn Vũ Cẩm Tú

Theo Sức khỏe và Đời sống

Video nổi bật