CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bí quyết xào rau muống xanh mướt như nhà hàng, không bị thâm đen: Chỉ đơn giản trong 3 bước

Dinh dưỡng gia đình - 13/08

Bạn thường xuyên nhìn thấy món rau muống xào xanh mướt trong nhà hàng nhưng khi mình tự nấu lại bị thâm đen. Đừng bỏ qua những bí quyết xào rau đảm bảo dinh dưỡng và thẩm mỹ này.

Bí quyết xào rau muống xanh mướt như nhà hàng, không bị thâm đen: Chỉ đơn giản trong 3 bước - ảnh 1

Xào rau muống sai cách khiến rau thâm đen: Thời điểm cho muối quyết định màu sắc

Nhiều người cho rằng nấu ăn là việc đơn giản, trẻ nhỏ cũng làm được. Nhưng cũng có người lại rất cầu kỳ, nấu ăn muốn ngon bạn phải thực sự chú ý đến tiểu tiết.

Làm sao để xào rau muống chín mềm và xanh mướt, nên cho muối trước hay sau? Do nhiều người không biết cách nên món rau muống xào thường bị thâm đen, không ngon mắt.

Rau muống được Đông y xem là rau 'nữ hoàng' của mùa hè vì đây là món ăn phổ biến, dễ ăn, dễ trồng, có thế chế biến nhiều cách.

Rau muống có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao, đồng thời còn có một số giá trị chữa bệnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mùa hè thời tiết nóng, ăn một ít rau muống sẽ giúp cơ thể hạ hỏa.

Bí quyết xào rau muống xanh mướt như nhà hàng, không bị thâm đen: Chỉ đơn giản trong 3 bước - ảnh 2

Vì sao rau muống hay chuyển sang màu đen?

Vì rau muống là một trong những loại rau chứa rất nhiều chất sắt, chúng sẽ dễ dàng chuyển sang màu đen sau khi trải qua nhiệt độ cao, nhưng điều này là hoàn toàn bình thường.

Nếu bạn muốn tránh việc rau bị biến màu như vậy, hãy chú ý đến một số vấn đề sau đây.

Có rất nhiều người có thói quen mỗi lần xào rau, vừa cho rau vào chảo là ngay lập tức cho muối vào, thực tế làm như vậy là sai.

Bí quyết xào rau muống xanh mướt như nhà hàng, không bị thâm đen: Chỉ đơn giản trong 3 bước - ảnh 3

Hầu hết các món rau, đặc biệt là rau muống, cách xào đúng để không bị thâm đen chính là thời điểm cho muối vào. Bạn nên xào chín rau, đến khi chuẩn bị tắt bếp thì mới cho muối vào đảo đều, thấm tan muối thì cho rau ra đĩa.

Cách cho muối như vậy có thể tránh làm cho rau bị thâm đen, điều đặc biệt hơn là tránh không để cho rau bị thất thoát chất dinh dưỡng. Món rau sau khi xào xong sẽ xanh mướt, mềm giòn.

Ngoài ra, để tránh làm cho rau muống bị đen sau khi đưa lên bàn ăn, sau đây là những bí quyết bạn nên tham khảo.

1. Ngâm nước chanh

Bạn muốn rau muống không bị thâm đen trong quá trình chế biến và sau khi bày lên bàn ăn, cách đơn giản là ngâm rau vào nước chanh loãng.

Sau khi rửa rau sạch, bạn chuẩn bị một chậu nước nhỏ, vắt 1 nửa quả chanh vào nước và tiến hành ngâm rau. Ngâm cho đến khi chuẩn bị nấu thì vớt rau ra, sẽ hạn chế được rau bị chuyển màu sau khi nấu.

Điều này là do chất axit trong chanh sẽ ngăn chặn sự thay đổi của sắt trong rau muống, giúp bạn có món ăn xanh non.

Bí quyết xào rau muống xanh mướt như nhà hàng, không bị thâm đen: Chỉ đơn giản trong 3 bước - ảnh 4

2, Xào rau nhanh với lửa to

Để món rau xanh mướt, bạn cũng nên chú ý đến kỹ thuật chế biến. Khi xào rau muống, nhất định phải chú ý đến lửa, phải chọn mức lửa to, xào nhanh tay. Vừa cho rau vào chảo là phải đảo nhanh tay, vặn lửa to cho đên khi rau chín thì cho muối vào đảo tiếp, đảo một lát thấm muối là cho ngay ra đĩa.

Từ khi xào chín rau đến khi cho ra đĩa không nên để quá 3 phút, vì càng để lâu rau sẽ bị vàng hoặc chín nẫu, đổi màu.

Bí quyết xào rau muống xanh mướt như nhà hàng, không bị thâm đen: Chỉ đơn giản trong 3 bước - ảnh 5

3, Thêm chút giấm trắng trước khi lấy rau khỏi nồi

Trước khi cho rau ra khỏi chảo, muốn rau xanh mướt được lâu, bạn nên dùng 1 thìa giấm rót lên thành chảo theo hình tròn lòng chảo, không đổ trực tiếp lên rau, sau đó bạn đảo nhanh đều tay cho giấm tác động lên lớp ngoài của rau, giúp giữ nguyên màu xanh non mướt mắt.

Bạn đừng lo sợ giấm sẽ làm chua món rau, vì nếu chỉ đổ 1 thìa giấm nhỏ vào thành chảo, chúng sẽ nhanh chóng bốc hơi khi gặp nhiệt độ cao ngay sau đó mà chưa kịp tác động hay thấm sâu vào rau.

Bí quyết xào rau muống xanh mướt như nhà hàng, không bị thâm đen: Chỉ đơn giản trong 3 bước - ảnh 6

Đây là những mẹo xào rau muống của các đầu bếp giỏi nghề, bạn nên thử tham khảo và áp dụng để có món rau muống xào xanh non như ý.

*Theo Health/TT

Theo Vân Hồng/Ttvn.vn (soha)

Tin liên quan

Món ngon mỗi ngày: Thịt trâu lúc lắc xào rau muống

Sống Khỏe - 07/10

Món ngon mỗi ngày: Thịt trâu lúc lắc xào rau muống

Bạn sẽ bất ngờ với vị ngọt thơm của thịt trâu mềm kết hợp với rau muống xanh mướt, giòn tan.

Ngoài chuối, hãy ăn thêm rau muống để bổ sung kali

Sống Khỏe - 21/07

Ngoài chuối, hãy ăn thêm rau muống để bổ sung kali

Hàm lượng kali trong các loại rau có lá màu xanh thẫm này hoàn toàn không thua gì lượng kali trong chuối.

Những ai nên hạn chế ăn rau muống?

Sống Khỏe - 16/04

Những ai nên hạn chế ăn rau muống?

Rau muống không phù hợp với người đang có vết thương hở, viêm khớp và mắc các bệnh như gout, cao huyết áp.

Video có thể bạn quan tâm

  

Các cặp thực phẩm bạn nên ăn cùng nhau

Salad thêm dầu oliu, khoai lang và dâu tây ăn kèm rau cải bó xôi, bạn được tối đa hóa chất dinh dưỡng. Theo Tech Insider. (Nguồn: VnExpress)

Tin cùng chuyên mục

Hồng trà và lợi ích tuyệt vời với sức khỏe, ai không uống thì thật phí!

0989658223 - 12/08

Hồng trà và lợi ích tuyệt vời với sức khỏe, ai không uống thì thật phí!

Nếu là người sành uống trà, bạn chắc hẳn sẽ không bỏ qua hồng trà. Đây là thức uống phổ biến đứng thứ hai trên thế giới chỉ sau nước.

Cuối tuần nịnh chồng với món tôm trộn mắm ớt nhậu ngon ăn cơm cũng ngon không kém

0988***585 - 11/08

Cuối tuần nịnh chồng với món tôm trộn mắm ớt nhậu ngon ăn cơm cũng ngon không kém

Món tôm trộn mắm ớt làm cực đơn giản mà ăn thì ngon không tả xiết.

Cánh gà chiên giòn làm kiểu này đảm bảo cả nhà 'mê như điếu đổ'

0988***585 - 11/08

Cánh gà chiên giòn làm kiểu này đảm bảo cả nhà 'mê như điếu đổ'

Cách làm món cánh gà chiên giòn vừa ngon vừa đẹp mắt chỉ nhìn đã thấy ngon lắm rồi.

Được đầu bếp chỉ giáo bí quyết, tôi nấu nước hầm xương 'lên tay' hẳn, nước trong vắt như gương không vẩn đục

0988***585 - 11/08

Được đầu bếp chỉ giáo bí quyết, tôi nấu nước hầm xương 'lên tay' hẳn, nước trong vắt như gương không vẩn đục

Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào để có được nồi nước hầm xương trong vắt thì hãy xem bí quyết sau nhé.

Cuối tuần đãi cả nhà món hàu nướng tỏi ớt tuyệt ngon

0988***585 - 11/08

Cuối tuần đãi cả nhà món hàu nướng tỏi ớt tuyệt ngon

Vào những ngày cuối tuần bạn có nhiều thời gian hơn để chăm chút cho bữa cơm gia đình. Vì vậy để làm mới bữa ăn bạn hãy thử làm món hàu nướng tỏi ớt này nhé.

Tin mới

Loại rau phổ biến bán đầy ngoài chợ này lại có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa ung thư kết trực tràng

Sống khỏe - 1h44 phút trước

Loại rau phổ biến bán đầy ngoài chợ này lại có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa ung thư kết trực tràng

Nhóm khoa học gia đi đến kết luận rằng, hấp thụ một số thực phẩm nhất định có thể đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa một số dạng ung thư, trong đó có ung thư kết trực tràng.

Ngoài ăn uống vô tội vạ, bạn còn có thể bị tăng cân không kiểm soát vì những lý do khó ngờ sau

Sống khỏe - 2h5 phút trước

Ngoài ăn uống vô tội vạ, bạn còn có thể bị tăng cân không kiểm soát vì những lý do khó ngờ sau

Nếu băn khoăn không biết vì sao ăn ít mà vẫn tăng cân thì 5 nguyên nhân lạ dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Căn bệnh diễn viên Mai Phương mắc có chữa được không?

Sống khỏe - 2h43 phút trước

Căn bệnh diễn viên Mai Phương mắc có chữa được không?

Mỗi người bệnh mắc ung thư phổi có tiên lượng khác nhau, tùy thuộc vào hai yếu tố là giai đoạn và thể bệnh.

Hội chứng ruột kích thích: Lành tính nhưng khó trị, vì sao?

Sống khỏe - 2h45 phút trước

Hội chứng ruột kích thích: Lành tính nhưng khó trị, vì sao?

Hội chứng ruột kích thích (IBS) là rối loạn chức năng của ruột bởi không gây viêm loét tại ruột, không kèm theo rối loạn về cấu trúc và sinh hóa.

Tầm soát hẹp động mạch thận

Sống khỏe - 2h45 phút trước

Tầm soát hẹp động mạch thận

Nhóm bệnh nhân suy thận tiến triển nhưng không rõ nguyên nhân và bệnh nhân cao huyết áp không đáp ứng với điều trị cần phải tầm soát xem có hẹp động mạch thận hay không.

Xem thêm

Video nổi bật