CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Biến tấu mới cho món bánh ngô nóng hổi thơm ngon ai cũng thích

Dinh dưỡng gia đình - 17/09

Cách làm món bánh ngô này rất đơn giản, khi có thời gian các mẹ hãy làm một ít để cho các bé ăn xế nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh ngô chiên:

1 bắp ngô

10g bột bắp

40g bột mì đa dụng

1 quả trứng

15g đường

20g sữa tươi

Một ít dầu thực vật

Biến tấu mới cho món bánh ngô nóng hổi thơm ngon ai cũng thích

Cách làm:

Ngô bóc vỏ tách hạt. Sau đó đem ngô đi hấp chín.

Cho bột mì, bột bắp, trứng, sữa tươi vào chảo. Trộn đều cho hỗn hợp thật mịn mượt.

Biến tấu mới cho món bánh ngô nóng hổi thơm ngon ai cũng thích

Thêm ngô đã hấp chín vào bát bột. Trộn thật đều hỗn hợp.

Biến tấu mới cho món bánh ngô nóng hổi thơm ngon ai cũng thích

Phết một lớp dầu mỏng xung quanh chảo. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn (nếu có) hoặc dàn bột thành hình tùy thích. Chiên bánh ở mức lửa nhỏ đến khi vàng đều cả hai mặt. Bánh chín vớt ra để ráo dầu là có thể thưởng thức được rồi.

Biến tấu mới cho món bánh ngô nóng hổi thơm ngon ai cũng thích

Thành phẩm:

Bánh ngô chiên là một món ăn vặt siêu dễ làm và dễ ăn. Bánh có hương thơm từ ngô tươi, khi ăn lại thấy được vị bùi béo rất ngon miệng. Bên cạnh đó ngô còn là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng và cung cấp canxi cho cơ thể. Một món ăn vặt tuyệt vời như thế này các mẹ nhất định đừng bỏ lỡ nhé!

Biến tấu mới cho món bánh ngô nóng hổi thơm ngon ai cũng thích

Nguồn: douguo

Theo Như Ý / Helino/Trí thức trẻ

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn

Sống khỏe - 24/08

Tôi chỉ thêm một nguyên liệu này thôi mà hương vị món bánh bông lan truyền thống đã được nâng tầm hơn hẳn

Vẫn là cách làm bánh bông lan truyền thống, nhưng chỉ cần cho thêm sữa chua vào và nướng bánh với nhiệt độ thấp hơn, thời gian lâu hơn, món bánh đã được nâng lên một đẳng cấp mới!

Cuối tuần tranh thủ làm ngay món bánh thanh long giòn thơm cho bé ăn vặt cực chuẩn

Sống khỏe - 01/09

Cuối tuần tranh thủ làm ngay món bánh thanh long giòn thơm cho bé ăn vặt cực chuẩn

Chẳng cần lò nướng bạn cũng có thể làm được món bánh thanh long siêu ngon này cho bé!

Tin cùng chuyên mục

Cách mới toanh làm khoai lang kén ngon hơn gấp 10 lần, các mẹ hãy thử ngay thôi!

Sống khỏe - 12/09

Cách mới toanh làm khoai lang kén ngon hơn gấp 10 lần, các mẹ hãy thử ngay thôi!

Từng chiếc khoai lang kén vàng ươm, giòn tan lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ thịt đến rau củ, đảo bảo rất tốt cho bé ăn bổ sung dinh dưỡng.

Ăn ngó sen: Trước khi ăn cần lưu ý 3 điều để tránh rước bệnh

Sống khỏe - 12/09

Ăn ngó sen: Trước khi ăn cần lưu ý 3 điều để tránh rước bệnh

Ngó sen ngon bổ nên vào mùa thu, người ta thường tận dụng để ăn loại thực phẩm này. Tuy nhiên, nếu ăn thực phẩm này không đúng cách có thể khiến bạn rước bệnh vào thân.

Bánh trung thu - góc nhìn về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm

Sống khỏe - 11/09

Bánh trung thu - góc nhìn về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm

Nếu trước đây chỉ có bánh dẻo và bánh nướng nhân thập cẩm theo truyền thống, bây giờ các loại bánh rất đa dạng: nào gà quay, lạp xưởng, bào ngư, nấm đông cô, hải sâm, trứng...

Có món đậu hấp mới toanh, bữa tối nhà tôi hết bay trong một nốt nhạc!

Sống khỏe - 06/09

Có món đậu hấp mới toanh, bữa tối nhà tôi hết bay trong một nốt nhạc!

Một đĩa đậu hấp thịt bò nóng hổi ngọt ngon sẽ làm cho bữa cơm gia đình thật ngon miệng trong những ngày đầu mùa thu mát mẻ.

Công thức làm măng ngâm tỏi ớt 'gia truyền' của mẹ chồng tôi, để lâu cũng không lên váng

Sống khỏe - 05/09

Công thức làm măng ngâm tỏi ớt 'gia truyền' của mẹ chồng tôi, để lâu cũng không lên váng

Mỗi lần làm món măng ngâm tỏi ớt này, tôi đều phải làm hũ lớn để chia cho hàng xóm vì ai cũng thích món này hết!

Tin mới

Nước có styrene cao 3,65 lần quy chuẩn nguy hiểm đến mức nào?

Sống khỏe - 16/10

Nước có styrene cao 3,65 lần quy chuẩn nguy hiểm đến mức nào?

Styrene có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, thậm chí phá hủy gan, các mô thần kinh, dẫn tới ung thư.

Hà Nội: Cung cấp nước sạch miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng từ nước sông Đà

Sống khỏe - 16/10

Hà Nội: Cung cấp nước sạch miễn phí cho người dân bị ảnh hưởng từ nước sông Đà

UBND thành phố Hà Nội giao Công ty nước sạch Hà Nội hỗ trợ cấp nước miễn phí cho các khu vực dân cư bị ảnh hưởng từ nguồn nước Sông Đà.

Hai bé song sinh vừa chào đời đã tử vong sau khi tiêm vắc-xin viêm gan B

Sống khỏe - 16/10

Hai bé song sinh vừa chào đời đã tử vong sau khi tiêm vắc-xin viêm gan B

Sáng 16/10, nguồn tin cho biết, tại bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An đã xảy ra vụ việc hai cháu bé song sinh tử vong sau khi tiêm vắc-xin viên gan B.

Gà nướng mật ong phiên bản siêu nhàn chỉ bằng nồi áp suất

Sống khỏe - 15/10

Gà nướng mật ong phiên bản siêu nhàn chỉ bằng nồi áp suất

Món gà nướng mật ong bóng bẩy siêu mềm sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

TP.HCM: Một phụ nữ tử vong sau khi căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam

Sống khỏe - 15/10

TP.HCM: Một phụ nữ tử vong sau khi căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam

Sở Y tế TP.HCM xác nhận một phụ nữ tử vong sau khi căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.

Xem thêm

Video nổi bật