Sai lầm thường gặp khi vệ sinh cá nhân X

Biểu hiện 'hết đát' của 7 đồ dùng trong bếp

Cần biết - 14/01

Thời hạn tối đa để dùng một chiếc thớt nhựa là 3 năm nhưng khi thớt có dấu hiệu bị thủng, trầy nhựa nhiều bạn nên thay ngay.

1. Thìa gỗ

Gỗ dễ dàng hấp thu độ ẩm vì thế thúc đẩy quá trình sinh sôi của các vi khuẩn nhanh hơn. Để đảm bảo an toàn, bạn nên thay đũa gỗ khi chúng bị nứt, mốc hoặc phai màu.

Có thể bạn không biết: Hạn sử dụng của 7 đồ dùng trong bếp - ảnh 1

Nên thay đũa gỗ khi chúng bị nứt, mốc hoặc phai màu (Ảnh minh họa: Internet)

2. Muôi đảo thức ăn

Các chuyên gia khuyên với những muôi chuyên dùng để đảo, lật đồ chiên rán, bạn nên thay khoảng 2 năm một lần hoặc bỏ ngay khi bị trầy xước, nứt gãy hoặc phai ra nhiều màu.

3. Dao gọt hoa quả

Mỗi chiếc dao chỉ nên sử dụng trong vòng 2 năm. Bạn cũng nên mua một con dao mới khi chúng bị gỉ, quá cùn, không thể mài được nữa. Một tuần bạn nên mang dao ra để mài, rửa sạch sẽ một lần.

4. Xoong chảo chống dính

Bạn nên thay xoong chảo chống dính khoảng 2-3 năm/lần, bởi khi đó hầu như bề mặt chống dính đã trầy xước nhiều. Khi bề mặt xong chảo bị đồ ăn bám chặt vào, khó để cọ rửa bạn cũng nên thay ngay.

Có thể bạn không biết: Hạn sử dụng của 7 đồ dùng trong bếp - ảnh 2

Nên thay xoong chảo chống dính khoảng 2-3 năm/lần (Ảnh minh họa: Internet)

5. Thớt nhựa

Thời hạn tối đa để dùng một chiếc thớt nhựa là 3 năm. Nhưng khi thớt có dấu hiệu bị thủng, trầy nhựa nhiều bạn nên thay ngay. Bạn cũng nên có các loạt thớt khác nhau cho các loại thực phẩm khác nhau như thực phẩm chín, động vật sống...

6. Thớt gỗ

Tin tốt là bạn có thể giữ chúng trong thời gian dài nếu biết cách gìn giữ. Nhưng bạn cũng có thể thay thế thớt mới khi chiếc cũ bị nứt để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập và lưu lại.

Có thể bạn không biết: Hạn sử dụng của 7 đồ dùng trong bếp - ảnh 3

Nếu biết cách giữ gìn thớt gỗ có thể sử dụng được trong một thời gian dài (Ảnh minh họa: Internet)

7. Máy xay sinh tố

Hãy thay một chiếc máy xay sinh tố mới khi những lưỡi cắt bên trong bị hoen gỉ, hoặc không thể xay các thực phẩm nhuyễn.

Theo Mộc Miên/Vnexpress.net

Miễn cước lưu lượng 3G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Những nguyên tắc tối kỵ với nhà bếp

Sống Khỏe - 15/03

Những nguyên tắc tối kỵ với nhà bếp

Một số nguyên tắc tối kỵ với nhà bếp bạn nên biết.

Chảo chống dính: Dùng sai ảnh hưởng đến sức khỏe

Sống Khỏe - 20/10

Chảo chống dính: Dùng sai ảnh hưởng đến sức khỏe

Chảo chống dính là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách sẽ rất gây hại cho sức khỏe.

Mẹo nhỏ kéo dài tuổi thọ cho chảo gang

Sống Khỏe - 09/10

Mẹo nhỏ kéo dài tuổi thọ cho chảo gang

Xoong chảo bằng gang tuy nặng nhưng có độ bền cao, độ nóng cao và giữ nhiệt rất tốt nên nấu thức ăn rất ngon.

Trở thành bà nội trợ đảm đang với 9 mẹo hay trong nhà bếp

Sống Khỏe - 01/12

Trở thành bà nội trợ đảm đang với 9 mẹo hay trong nhà bếp

Bỏ túi 9 mẹo cực kì hay dưới đây, bạn sẽ trở thành một bà nội trợ cực kì đảm đang trong mắt đấng mày râu.

Video có thể bạn quan tâm

  

Hạn sử dụng của những thực phẩm hàng ngày

Thịt xay: 1 - 2 ngày sau khi mua. Nhưng quá trình đông lạnh có thể giúp chúng tươi trong 3 - 4 tháng (Việt hóa bởi Ngọc Luyện/SongKhoe.vn).

Tin cùng chuyên mục

Cách phát hiện và phòng bệnh ung thư gan

Sống Khỏe - 14/01

Cách phát hiện và phòng bệnh ung thư gan

Bệnh nhân mắc ung thư gan giai đoạn đầu rất khó phát hiện nhưng về sau thường có dấu hiệu đau tức dưới sườn phải, ăn uống chậm tiêu, đôi khi có sốt.

Cách rửa bát để tránh ngộ độc

Sống Khỏe - 14/01

Cách rửa bát để tránh ngộ độc

Trong quá trình sản xuất, rất có thể bát đũa sẽ bị nhiễm các hóa chất gây hại. Vì thế trước khi đem vào sử dụng bạn nên rửa sạch và tráng nước nóng.

BS Trần Thị Hồng Thanh: Những nguy cơ của phụ nữ sau sinh

Sống Khỏe - 14/01

BS Trần Thị Hồng Thanh: Những nguy cơ của phụ nữ sau sinh

Mang thai và sinh nở đối với phụ nữ là một quá trình tiêu hao nhiều sinh lực.

Mỗi kiểu béo bụng có một cách giảm cân riêng

Sống Khỏe - 13/01

Mỗi kiểu béo bụng có một cách giảm cân riêng

Béo bụng là vấn đề chung ở cả 2 giới. Việc giảm mỡ bụng là vấn đề khá nan giải khiến nhiều người bỏ cuộc.

BS Nguyễn Thị Minh Huệ: So sánh mức độ của 2 loại tiểu đường

Sống Khỏe - 13/01

BS Nguyễn Thị Minh Huệ: So sánh mức độ của 2 loại tiểu đường

Bệnh đái tháo đường là tình trạng rối loạn chuyển hóa glucid gây tăng glucose máu mạn tính…

Tin mới

Loại dầu ăn nào tốt nhất cho sức khỏe?

Sống khỏe - 44 phút trước

Loại dầu ăn nào tốt nhất cho sức khỏe?

Nhiều người đang hiểu không đúng về chất béo và dinh dưỡng, đồng thời chưa lựa chọn được loại dầu ăn thực sự tốt cho sức khỏe.

Bộ ảnh tập yoga thành hiện tượng mạng của nữ phi công trẻ

Sống khỏe - 1h10 phút trước

Bộ ảnh tập yoga thành hiện tượng mạng của nữ phi công trẻ

Phi công Malin Rydqvist (người Thụy Điển) truyền cảm hứng cho rất nhiều người yêu du lịch bằng bộ ảnh các tư thế yoga chụp khắp thế giới.

Điều xảy ra khi uống tỏi, mật ong trong 7 ngày

Sống khỏe - 1h20 phút trước

Điều xảy ra khi uống tỏi, mật ong trong 7 ngày

Sự kết hợp tỏi và mật ong sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

BSCKII Vũ Thị Lừu: Nguyên nhân thường gặp gây liệt nửa người

Sống khỏe - 1h27 phút trước

BSCKII Vũ Thị Lừu: Nguyên nhân thường gặp gây liệt nửa người

Liệt nửa người là hội chứng lâm sàng thường gặp, biểu hiện lâm sàng là sự suy giảm hoặc liệt hoàn toàn nửa người.

Chăm sóc da mùa khô hanh thế nào?

Sống khỏe - 1h34 phút trước

Chăm sóc da mùa khô hanh thế nào?

Thời tiết hanh khô là kẻ thù đáng sợ của làn da.

Xem thêm

Video nổi bật