CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Bổ sung nước giúp cải thiện khả năng vận động linh hoạt của trẻ nhỏ

Làm mẹ - 29/10

Kết quả nghiên cứu cho thấy những trẻ nhỏ có lượng nước dồi dào trong cơ thể có biểu hiện tốt hơn ở hoạt động được thử nghiệm để xác định sự linh hoạt trong nhận thức của trẻ.

Bổ sung nước giúp cải thiện khả năng vận động linh hoạt của trẻ nhỏ - ảnh 1

(Nguồn: Getty Images)

Bổ sung nước không chỉ đảm bảo đủ lượng nước trong cơ thể trẻ nhỏ, mà còn giúp cải thiện khả năng vận động linh hoạt của trẻ là kết luận của các nhà khoa học trong một nghiên cứu đăng tải trên trang thông tin điện tử của Đại học Illinois (UI), Mỹ, ngày 28/10.

Nghiên cứu được thực hiện đối với 75 trẻ em ở bang Illinois. Các nhà nghiên cứu theo dõi sự liên quan giữa lượng nước trong cơ thể và hoạt động của trẻ, sau khi trẻ uống chỉ khoảng nửa lít nước mỗi ngày trong thời gian bốn ngày, và sau khi trẻ uống 2,5 lít mỗi ngày cũng trong thời gian bốn ngày.

Kết quả cho thấy, những trẻ có lượng nước dồi dào trong cơ thể có biểu hiện tốt hơn ở hoạt động được thử nghiệm để xác định sự linh hoạt trong nhận thức của trẻ.

Ngoài ra, trẻ có biểu hiện phối hợp tốt hơn, phản ứng nhanh nhạy hơn sau khi uống thêm nước. Tuy nhiên, trẻ không có biểu hiện khác biệt nào ở các bài kiểm tra độ tập trung và kiềm chế.

Phát hiện trên gợi mở cách thức bảo vệ sức khỏe ở trẻ nhỏ, như việc bổ sung nước, có thể có lợi cho các hoạt động nhận thức phúc tạp như khả năng ghi nhớ và sự linh hoạt trong nhận thức của trẻ - những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình học tập của trẻ.

Các nhà nghiên cứu hy vọng có thể tìm hiểu rõ hơn về mối liên hệ giữa việc bổ sung nước cho cơ thể và biểu hiện nhận thức ở trẻ thông qua sử dụng những hình ảnh chụp não trong những nghiên cứu trong tương lai để xem hệ thần kinh nào hưởng lợi nhất từ việc cơ thể được cung cấp nước đầy đủ./.

Theo Lan Phương/Vietnam+ Link Gốc: Copy Link

http://www.vietnamplus.vn/bo-sung-nuoc-giup-cai-thien-kha-nang-van-dong-linh-hoat-cua-tre-nho/604343.vnp

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Sợ vợ ở nhà chăm con suốt cả ngày bị trầm cảm, chồng lén đặt camera và bất ngờ trước những gì xem được

Sống khỏe - 29/10

Sợ vợ ở nhà chăm con suốt cả ngày bị trầm cảm, chồng lén đặt camera và bất ngờ trước những gì xem được

Kể từ khi ở nhà chăm con, trong mắt chồng, người phụ nữ này không còn dịu dàng và kiên nhẫn như trước. Cô rất bạo lực và nhạy cảm, đôi khi còn khiến anh cảm thấy rằng vợ mình thật vô lý và... thần kinh.

Bé sốt lâu ngày không rõ nguyên nhân: Dấu hiệu ung thư trẻ em

Sống khỏe - 25/10

Bé sốt lâu ngày không rõ nguyên nhân: Dấu hiệu ung thư trẻ em

Ung thư ở trẻ em chiếm chưa tới 1% tổng số bệnh ung thư được chẩn đoán mỗi năm. Tuy nhiên, tỷ lệ ung thư ở trẻ em đã tăng nhẹ trong vài thập kỷ qua.

Bé trai 3 tuổi bị mù suốt 10 ngày chỉ vì bị cảm lạnh nhưng không điều trị dứt điểm

Sống khỏe - 25/10

Bé trai 3 tuổi bị mù suốt 10 ngày chỉ vì bị cảm lạnh nhưng không điều trị dứt điểm

Những ngày gần đây, thời tiết thay đổi rõ rệt khiến không ít người vô tình bị cảm lạnh. Ai cũng nghĩ rằng đây là bệnh vặt, chỉ cần dùng vài viên thuốc là khỏi nhưng họ không hề biết rằng nếu không cố gắng chữa trị thì rồi cũng sẽ sớm trở thành nguy hiểm.

Hôn con mỗi ngày, mẹ trẻ tá hỏa đang truyền vi khuẩn gây ung thư cho con yêu

Sống khỏe - 24/10

Hôn con mỗi ngày, mẹ trẻ tá hỏa đang truyền vi khuẩn gây ung thư cho con yêu

Trẻ bị nhiễm vi khuẩn HP về lâu dài nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra viêm loét dạ dày hoặc nguy hiểm hơn là ung thư dạ dày.

Khám phá bí ẩn từ nhau thai

Sống khỏe - 22/10

Khám phá bí ẩn từ nhau thai

Nhau thai (Placenta) là bộ phận gắn kết tế bào con với tế bào mẹ qua một sợi dây rốn. Đó là một bộ phận không bền vững, biến mất sau khi sinh. Nhau thai là một vấn đề đã từng được đưa vào tranh cãi trong các cuộc thảo luận, nhưng nó vẫn là một bí ẩn đối với các nhà khoa học… khiến họ vẫn tiếp tục dà

Video nổi bật